Fri. Aug 12th, 2022
Tag

Tag

Tag | ก๊วนแท็คเกม เพื่อนแท้ แพ้ไม่เป็น (2018)

Tag เป็นการละเล่นอย่างหนึ่ง ถ้าเรียกแบบไทยๆ ก็อาจเทียบเคียงได้กับ โป้งแปะ ซึ่งวิธีการเล่นก็ง่ายๆ ใครโดนแตะคนนั้นเป็น และคนที่เป็นก็จะต้องวิ่งไปแตะคนอื่นเพื่อให้ตัวเองหลุดจากการเป็น โดยห้ามแตะคนที่เพิ่งมาแตะเรา เล่นไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเลิกเล่น ช่างเป็นการเล่นที่เหนื่อยจริงแท้แต่เชื่อมั้ยว่า  หนังชนโรง มีกลุ่มเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่ยังคงเล่นเกมนี้ แม้ว่าพวกเขาจะโตจนมีลูกมีเต้ากันแล้ว ซึ่งนั่นก็คือกลุ่มเพื่อนจำนวน 10 คน ในเมืองสโปเคน รัฐวอชิงตัน ที่เริ่มเล่นเกม Tag ในชั้นเรียน ตอนนั้นก็เพียงแค่แตะบนบ่าหรือแขน ใครโดนแตะคนนั้นเป็น และต้องไปแตะคนอื่นต่อ เกมสิ้นสุดลงเมื่อต่างฝ่ายต่างเรียนจบชั้นไฮสคูล และคนที่ “เป็น” คนสุดท้ายคือใครต้องไปดูในภาพยนตร์เรื่อง Tag  ก๊วนแท็คเกม เพื่อนแท้ แพ้ไม่เป็น

Tag  ก๊วนแท็คเกม เพื่อนแท้ แพ้ไม่เป็น เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ โฮแกน”ฮูจี้” มาลลอย บ๊อบ คัลลาฮาน แรนดี้ “ชิลลี” ซิลิอาโน เควิน เซเบิล และเจอร์รี่ เพียร์ซ เล่นแท็กตั้งแต่ปี 1983 ในเดือนพฤษภาคม เจอร์รี่เป็นสมาชิกคนเดียวของกลุ่มที่ยังไม่ได้ถูกแท็ก ฮูจี้จ้างบ๊อบ ชิลลี และเควิน เพื่อพยายามครั้งสุดท้ายที่จะติดตามเจอรี่ บอกพวกเขาว่าเจอร์รี่วางแผนจะเกษียณ หลังจากเกมปีนี้ เพราะการแต่งงานของเขาที่กำลังจะมาถึง รีเบ็คก้า โครสบี้ นักข่าววอลสตรีท จอร์นัล กำลังเขียนบทความเกี่ยวกับบ๊อบ เข้าร่วมกับพวกเขา และตัดสินใจเขียนบทความเกี่ยวกับเพื่อนๆ พวกเขาก็ไปด้วยภรรยาของฮาจี้ แอนนา

ก๊วนแท็คเกม เพื่อนแท้ แพ้ไม่เป็น

ครั้งหนึ่งในบ้านเกิดของพวกเขา พวกเขาหาเจอรี่ และพยายามตามรอยเขา แต่อย่างรวดเร็วถูกครอบงำโดยทักษะของเจอรี่ เจอรี่แนะนำคู่หมั้นซูซานของเขา ขณะที่คนอื่นๆ แสดงความผิดหวังที่ไม่ได้รับเชิญไปงานแต่งงาน แม้ว่าพวกเขามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกัน (เจอรี่รู้ว่าเขาเกือบจะแน่นอนว่าจะได้รับการติดป้ายกำกับหรืออย่างน้อยเป็นเป้าหมายในระหว่างพิธี) พวกเขาตกลงที่จะไม่เล่นเกมใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานแต่งงานในการแลกเปลี่ยนกับบัตรเชิญงานแต่งงาน แม้ว่าอย่างนั้น กลุ่มก็พยายามหลายครั้งที่จะจับเจอร์รี่ แต่ไม่ทันได้สักครั้งหนึ่ง โดยการทิ้งฮาจี้ ชิลลี และเควินไว้กับดักที่เจ็บปวด ถูกตั้งโดยเจอร์รี่ ระหว่างมื้อค่ำซ้อม ซูซานเปิดเผยให้พวกผู้ชายเห็นว่าเธอท้องสูญเสียกลุ่ม พยายามสร้างแผนใหม่ หลังจากที่เจอรี่เข้าประชุมผู้ไม่ประสงค์แอลกอฮอล์กลุ่มตัดสินใจที่จะลงมือประชุมครั้งต่อไปของเขา ซึ่งเป็นวันแต่งงานของเขา ในการเตรียมตัว พวกเขาล็อคทุกทางออก และแต่งตัวเป็นสมาชิกของ AA พวกเขาเคลื่อนไหว และเกือบจะติดกับเจอร์รี่ แต่เมื่อเขาพบว่าตัวเองติดอยู่ในโบสถ์ เจอร์รี่ถอยกลับไปที่ห้องเก็บไวน์แห่งพิธีศีลธรรม เขาอยู่ที่นั่นเป็นชั่วโมง ในขณะที่คนล้อมห้อง จนกระทั่งซูซานมางานแต่ง ห่างจากนี้ไม่กี่ชั่วโมง ซูซานโทษเจอร์รี่ที่เสี่ยงชีวิตแต่งงานของพวกเขา เพื่อเล่นเกมเด็ก แต่จู่ๆ ก็ดูเหมือนจะแท้งลูก เจอรี่ออกมาช่วย ชิลลีเชื่อว่ามันเป็นกลลวง แต่สถานการณ์ดูเหมือนจะเป็นจริง และเจอร์รี่ก็บอกพวกเขาว่า เขาจะไม่เล่น และทั้งสองออกไป 

คนได้รับข้อความว่าการแต่งงานถูกเลื่อนออกไป เพราะการแท้งครั้งใหญ่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม แอนนาผู้น่าสงสัย เห็นว่าเพื่อนเจ้าสาวทุกคน มีโพสต์ในอินสตาแกรมเหมือนกัน กับเพื่อนเจ้าสาวคนหนึ่งที่หลงรักบ๊อบ และมีประวัติส่วนตัว แอนนาสร้างประวัติปลอมให้บ๊อบ เพื่อหลอกลวงเพื่อนเจ้าสาวเพื่อความจริง เมื่อพวกเขาได้รับสิทธิ์เข้า พวกเขาเห็นตำแหน่งจากเพื่อนเจ้าสาวของซูซานในชุดของเธอ แสดงว่างานแต่งงานยังคงอยู่ในกำหนดการ ก่อกวนด้วยกลลวง พวกแก๊งตัดสินใจที่จะพังงานแต่ง เมื่อพวกเขามาถึง ซูซานยืนยันเรื่องหลอกลวง รวมทั้งเรื่องท้องด้วย โกรธเจอร์รี่ที่โกหก ฮูกี้ตัดสินใจที่จะติดตารางเจอร์รี่ตอนจบพิธี หลังจากเขากับซูซานจูบกัน ฮูจี้ฟ้องเจอร์รี่ และจบลงด้วยการโจมตีบาทหลวงจนถึงพื้นดิน ฮูจี้ก็หมดสติ ซึ่งเจอร์รี่คิดว่าเป็นกลลวง แต่แอนนายืนยันว่าอาการของฮูจี้ร้ายแรง และเรียกรถพยาบาล แต่เรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

Tag

หลังจากเราดูภาพยนตร์ หนังชนโรงHD จบ เราชอบมากๆ เป็นภาพยนตร์ตลกที่มอบเสียงหัวเราะ และคลายเครียดได้อย่างดีเยี่ยม แต่แท้จริงแล้วถ้าผู้ชมได้รับชมหนังเรื่องนี้จบแล้วนั้น คุณจะทราบได้ถึงข้อคิด หรือการสะท้อนเรื่องราวการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วไปได้อย่างดีเยี่ยม จากตัวหนังจะเห็นได้ว่า ถึงแม้ว่าพวกเขาจนโตจนมีหน้าที่การงาน หรือมีเรื่องราวให้คอยคิด และแก้ปัญหาในการใช้ชีวิตอยู่ตลอดนั้น พวกเขาก็ยังไม่ลืมถึงความสุขในวัยเด็ก ที่พวกเขาสามารถหาได้ง่ายๆ จากการละเล่นในวัยเด็กของกลุ่มเพื่อนที่เข้าใจกัน และจริงใจต่อกันนั่นเอง บทดี นักแสดงที่เล่นเป็นเพื่อนกันก็มีเคมีเข้ากันดีมากๆ  Production ไม่แย่ด้วย เราว่าใครชอบหนังมิตรภาพเพื่อน เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์

By admin