Mon. May 16th, 2022
Terminator 4 Salvation

Terminator 4 Salvation

Terminator 4 Salvation | คนเหล็ก 4 มหาสงครามจักรกลล้างโลก (2009)

ชื่อของ คริสเตียน เบล เวลานี้ ถือว่าเป็นนักแสดงมากฝีมืออีกคนของวงการ ผ่านบทบาทมานับไม่ถ้วน และขึ้นชื่อ เว็บดูหนังออนไลน์ ว่าเขาคือนักแสดงที่เข้าถึงตัวละคร ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้สมบทบาท ยอมลดหรือเพิ่มน้ำหนักให้ใกล้เคียงกับตัวละครที่ได้รับบทนั้นๆ แน่นอน Terminator 4 Salvation  คนเหล็ก 4 มหาสงครามจักรกลล้างโลก ก็เป็นผลอีกเรื่องที่เบลทุ่มเทและน่าจดจำ

Terminator 4 Salvation  คนเหล็ก 4 มหาสงครามจักรกลล้าง เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว แอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี 2018 ที่กลายเป็นปีอวสานโลกได้ผ่านมาและผ่านไป ทิ้งไว้เพียงซากอารยธรรมสมัยใหม่ กองทัพคนเหล็กได้คุกคามน่านฟ้าของโลกหลังวันหายนะ เพื่อสังหารและกำจัดมนุษย์ที่หลบซ่อนตัวอยู่ในเมืองร้างและทะเลทราย แต่กลุ่มผู้รอดชีวิตกลุ่มเล็กๆ ได้รวมตัวกันเป็นกลุ่มผู้ต่อต้าน ผู้หลบซ่อนอยู่ในบังเกอร์ใต้ดินและโจมตีกองกำลังศัตรูที่มีกำลังพลเหนือพวก เขาทุกเมื่อที่เป็นไปได้ผู้ที่บงการคนเหล็กเหล่านี้คือสกายเน็ท เครือข่ายคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ ที่เริ่มมีความรู้สึกนึกคิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อ 14 ปีก่อนและเพียงเวลาชั่วพริบตา มันก็ได้หักหลังผู้สร้างมันขึ้นมา และปลดปล่อยอาวุธนิวเคลียร์สู่โลกใบนี้ โดยไม่ทันให้ตั้งตัวมีชายเพียงคนเดียวที่เห็นวันอวสานโลกคืบคลานเข้ามา ชายเพียงคนเดียว ผู้ซึ่งชะตากรรมของเขามักจะเกี่ยวพันถึงการคงอยู่ของมนุษยชาติเสมอ เขาก็คือ จอห์น คอนเนอร์ (คริสเตียน เบล)

บัดนี้ โลกกำลังจะก้าวสู่อนาคตที่คอนเนอร์ถูกพร่ำเตือนเสมอมาตลอดชีวิต แต่ปัจจัยใหม่อย่างหนึ่งได้สั่นคลอนความเชื่อของเขาที่ว่ามนุษยชาติมีโอกาส ที่จะชนะสงครามครั้งนี้ นั่นก็คือการปรากฏตัวของ มาร์คัส ไรท์ (แซม เวิร์ธธิงตัน) คนแปลกหน้าจากอดีต ผู้ซึ่งความทรงจำสุดท้ายของเขาคือการรับโทษประหารก่อนที่จะลืมตาตื่นขึ้นมา ในโลกใหม่ใบนี้คอนเนอร์จะต้องตัดสินใจว่าเขาสามารถไว้วางใจมาร์คัสได้หรือไม่ แต่เมื่อสกายเน็ทใช้กลยุทธใหม่เพื่อปราบกองกำลังต่อต้านให้ราบคาบคอนเนอร์และมาร์คัสก็ต้องหาทางร่วมมือกันเพื่อยับยั้งการสังหารโหด ด้วยการแฝงตัวเข้าไปในสกายเน็ทและชนกับศัตรูแบบจังๆ

คนเหล็ก 4 มหาสงครามจักรกลล้างโลก

สำหรับภาคนี้ทันที่ที่เราดูหนังเราชอบมาก ดีงามพระรามสองจัดๆ อย่างแรกต้องชมผู้กำกับแมคจีที่ยังคงคุณภาพการทำหนังแอ๊คชั่นไว้ได้เหมือนเดิม ฉากบู๊ ฉากรบกันมันเลลยดูเอามันส์ ดูตื่นตาตื่นใจได้ แต่นอกนั้นมันไม่มีอะไรเลยจริงๆ ยิ่งในปัจจุบันนี้ที่หนังแนว “คนรบกับเครื่องจักร” มีออกมาหลายเรื่องแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทรานส์ฟอร์เมอร์เอย (และทรานสมอร์ฟเฟอร์ด้วย อิอิ) เมทริกซ์เอย รวมถึงหนังทุนไม่สูงอีกหลายๆเรื่อง ฉะนั้น ถ้าคนเหล็กภาคนี้ไม่สามารถหาจุดขายอะไรที่เพิ่มเติมเข้าไปได้ สุดท้ายมันก็จะถูกจัดเข้าไปรวมเป็นหนังแนว “คนรบกับเครื่องจักร” หนึ่งในหลายๆเรื่อง ต่อให้ทำฉากต่อสู้ สเปเชี่ยลเอฟเฟคต์ ดีแค่ไหนก็ตามทีโดยสรุปแล้ว ก็จัดว่าดีครับ 

Terminator 4 Salvation

เป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่ไม่ควรพลาดอีกเรื่องหนึ่ง ไม่ว่าท่านจะเป็นแฟนซีรี่ย์คนเหล็กหรือไม่ก็ตาม ถ้าชอบหนังบู๊ เข้าไปดูไม่มีเสียดายตังค์ครับ การแสดง เนื้อหาทั่วไป รวมทั้งรายละเอียดปลีกย่อยเช่นการพยายามเชื่อมโยงกับภาคก่อนๆ ทั้งหมดถือว่ารักษามาตรฐานไว้ได้ไม่มีตก เสียแต่พล็อตรวมๆแล้วยังไม่มีอะไรที่โดดเด่นจนดึงดูดให้จดจำเป็นพิเศษ เว็บดูหนังออนไลน์HD โดยเฉพาะรายละเอียดที่เชื่อมกับภาคก่อนๆมันน้อยไปหน่อย หนังดีแล้ว แต่น่าจะทำได้ดีกว่านี้อีกครับ หวังว่าภาคต่อไปจะลบข้อด้อยจุดนี้ไปได้นะครับ เอาให้เป็นไตรภาคปิดตำนานคนเหล็กให้มันอลังการณ์ไปเลย คอหนังคนเหล้กไม่ควรพลาดเลย

By admin