Fri. Aug 12th, 2022
The Admiral Roaring Currents

(The Admiral Roaring Currents1)The Admiral Roaring Currents

The Admiral Roaring Currents | ยีซุนชิน ขุนพลคลื่นคำราม (2014)

ภาพยนตร์ Period หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า หนังพีเรียด ก็คือหนังหรือละครย้อนยุค ซึ่งเสน่ห์ของหนังประเภทนี้ก็คือ จะเกิดขึ้นในช่วงยุคสมัยที่ผ่านมานานมากกกก แบบเรายังไม่เกิด ทำให้วัฒนธรรม บ้านเมือง เว็บหนังHD และผู้คนแตกต่างจากชีวิตประจำวันของเราไปอย่างสิ้นเชิง มีแต่สิ่งที่เราไม่เคยรู้ ทำให้ยิ่งน่าดู นอกจากช่วงเวลา บ้านเมืองจะเปลี่ยนไปแล้ววันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์แนวนี้ของเกาหลีอย่างเรื่อง  The Admiral Roaring Currents  ยีซุนชิน ขุนพลคลื่นคำราม

The Admiral Roaring Currents ยีซุนชิน ขุนพลคลื่นคำราม เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ในปี 1597 ยุคสมัยพระเจ้าซอนโจแห่งโชซอน ญี่ปุ่นเข้ารุกรานเกาหลี  บนเส้นทางที่จะเข้าไปยึดเมืองหลวงและควบคุมพระเจ้าซอนโจ ญี่ป่นจะต้องเคลื่อนพลเรือรบ 330 ลำผ่านน่านน้ำบริเวณช่องแคบมยองรยางนายพลอีซุนชิน ซึ่งเป็นแม่ทัพบัญชาการกองรบที่จุดนี้ ลำพังแค่กำลังพลและจำนวนเรือรบก็ดูจะเสียเปรียบอยู่แล้ว ยังมาถูกสปายญี่ปุ่นแทรกแซงทำลายเรือรบไปอีก ยังความสิ้นหวังท้อใจแก่ไพร่พลมาก พื่อความสำเร็จของปฏิบัติการ ฮิเดโยชิ ส่งผู้นำเรือที่ดีที่สุดของเขา ไปยังโจซอน คุรุชิม่า มิชิฟุซ่า ผู้บัญชาการกองทัพเรือโมราคามิ และผู้เชี่ยวชาญในการต่อสู้ทางเรือ แต่เขามีชื่อเสียงที่สั่นคลอนในฐานะโจรสลัด หนึ่งในผู้ชมของกองทัพซ้ายญี่ปุ่น วากิซากะ พบกับคุรูชิม่าและผู้หมวดคิมูระครั้งแรก ขณะที่เขาจบสิ้นซากของกลุ่มทหารโจซอน เขาเชื่อในคุรูชิม่าอย่างยิ่ง และดึงดาบของเขามาหลายครั้ง โดยเฉพาะหลังจากที่ผู้ก่อการร้ายทำให้เขาอับอายด้วยการทำให้ความพ่ายแพ้ของเขาที่เกาะฮานซาน ต่อมา คุรุชิม่าและฮารุ, นักยิงปืนของเขา, ดื่ม sake ขณะที่คุรุชิม่าอธิบายถึงความแค้นส่วนตัวของเขาต่ออีซุนซิน, บอกว่าพี่ชายของเขา มิชิยูกิ ถูกคนล่าสุดฆ่าก่อนหน้านี้ในสงคราม

ยีซุนชิน ขุนพลคลื่นคำราม

ในระหว่างนี้ลีซุนชินกำลังเผชิญกับความสิ้นหวังเพิ่มขึ้นของเจ้าหน้าที่และกองกำลังทหาร การเผชิญหน้ากับศัตรูที่ไกลมากพวกเขาและเมื่อไม่เห็นมีเหตุผลโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เกิดการปะทะกันแม้จะมีหนึ่งเดียวเต่าเรือที่เหลืออยู่,หลายๆคนอาจบอกว่าการต่อสู้เสียก่อนที่มันได้เล่นกันด้วยซ้ำ แม้ว่าเขาจะแสดงออกว่าไม่สนใจในด้านนอก แต่ยีก็พยายามอย่างหนักที่จะรักษาศีลธรรมของผู้ชายของเขา และสิ้นหวังที่จะหาทางแก้ปัญหาของเขา อย่างไรก็ตาม จุดแตกหักดูเหมือนจะถึง เมื่อนายพลเบซอล ผู้ลี้ภัยแห่งชิลเชอลยาน เผาเรือเต่า และให้คนของเขาพยายามฆ่ายี ถึงแม้ว่ายีจะหนีไปได้ และเบจะถูกฆ่าเพราะการทรยศ แต่ยานก็หายไป ซึ่งทำให้พวกญี่ปุ่นมั่นใจมากขึ้น และทำให้กองกำลังของยีหมดหวังมากขึ้น เพื่อหาคำตอบ ยีเดินทางไปยังช่องแคบของมยองนยาง เป็นพื้นที่ที่รู้จักกันดีสำหรับกระแสน้ำที่แข็งแกร่งและทรยศ ซึ่งญี่ปุ่นตั้งใจที่จะข้ามระหว่างทางไปฮานซอง หลังจากนั้น เขาบอกลูกชายของเขาว่า เพื่อชนะการต่อสู้ เขาต้องเปลี่ยนความกลัว ที่ทำให้คนของเขาเป็นอัมพาต

 

หลังจากได้ยินว่าการเดินทางของกองเรือจู่โจมญี่ปุ่นใกล้เข้ามาแล้ว ยีจะทิ้งฐานทัพของเขา และย้ายไปอูซูยองหลังจากเผากองกำลังทหารเรือลงพื้นดิน เช้าวันถัดมา กองเรือของยีมาถึงในช่องแคบ และในไม่ช้าจะพบกับญี่ปุ่น ผู้ซึ่งใช้น้ำขึ้นน้ำขึ้นตอนเช้าเพื่อย้ายไปสู่ช่องแคบ คุรุชิม่าเป็นผู้นำกองกำลังอันทันสมัย ยีให้ยานของคุรูชิม่าเข้าสู่สงคราม แต่ผู้บัญชาการเกาหลีอื่น ๆ ยังลังเลที่จะมีส่วนร่วมด้วยตนเอง ธงเรือของยีถูกล้อมรอบและโจมตีโดยกลุ่มผู้โดยสาร ในสถานการณ์ที่ดูเหมือนสิ้นหวัง ยีสั่งให้ยิงปืนใหญ่หลายกระบอก จากท่าเรือของดาดฟ้าเรือ โดยใช้ปืนกลมกลืนที่รวมกัน เพื่อใช้การถอยหลังของพวกเขา เพื่อระเบิดยานออกจากวงกลม อย่างที่ยีหวังไว้ การกระทำที่กล้าหาญของการอยู่รอดนั้น แรงบันดาลใจให้คนในประเทศของเขา สู้กับศัตรู

The Admiral Roaring Currents

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บหนังใหม่HD เป็นหนังที่สนุกมาก ถึงขั้นไม่ควรพลาดกันเลย ไม่ต้องรู้ประวัติศาสตร์ ก็สามารถดูสนุกได้นะ เราอยากชวนให้มาสัมผัสความยิ่งใหญ่ของหนังเรื่องนี้ มัน ‘ยิ่งใหญ่‘ ในหลายๆมิติเลยทีเดียวฉากต่อสู้ทางทะเลแบบต่อเนื่องที่เรียกได้ว่ายิงยัดกันทั้งวันแบบจนลุ้นแบบไม่ได้ให้พักกันเลยทีเดียว หนังอุดมไปด้วยฉากวางแผน (ที่แม้อาจจะไม่มาก) และฉากแอคชั่นแบบ Non-Stop ที่โคตรมันส์โคตรอลังการ  และหลายฉากครีเอทีฟมากจนต้องอ้าปากค้าง รวมไปถึงซาวด์ประกอบที่บิวท์ซะจนตื่นเต้นไปด้วยแทบทุกฉาก ซึ่ แม้บทจะมีอะไรจงใจหรือบิวท์เกินไปบ้าง แต่รวมๆ แล้วฟินกับชั่วโมงสุดท้ายได้สุดๆ ไปเลยครับ หากใครกำลังมองหาหนังแนวแอคชั่นสงครามสนุกๆเราว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์

By admin