Fri. Aug 12th, 2022
The Astronaut’s Wife

The Astronaut’s Wife

The Astronaut’s Wife | สัมผัสอันตราย สายพันธุ์นอกโลก (1999)

อย่างไรก็ตาม ประชาชนจากทั่วโลกจำนวนมากที่อยู่ในวัยกลางคน ณ ปัจจุบัน ต่างเติบโตมากับหนังวิทยาศาสตร์ ไซไฟมนุษย์ต่างดาวของยุค 80s-90s ที่มีผู้กำกับขาประจำอย่างพ่อมดแห่งฮอลลีวูด Steven Spielberg เป็นผู้สร้าง และอีกหลายเรื่องที่ได้หนังของเขาเป็นแรงบันดาลใจ หนังชนโรง การปรากฎขึ้นของข่าวนี้ก็ทำให้จินตนาการในวัยเด็กกลับขึ้นมาอีกครั้ง  ในยุคนั้นเราก็นึกถึงเรื่อง The Astronaut’s Wife  สัมผัสอันตราย สายพันธุ์นอกโลก แค่ไอเดียก็น่าสนใจมา

The Astronaut’s Wife  สัมผัสอันตราย สายพันธุ์นอกโลก  เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller สเปนเซอร์ อาร์มาคอสต์ (จอห์นนี่ เดปป์) เป็นนักบินอวกาศที่ทำงานให้กับนาซ่า และภรรยาของเขา จิลเลียน (ชาร์ลิซ ธีรอน) เป็นครูชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ขณะที่เขาและอเล็กซ์ สเตร็ค (นิค แคสซาเวทส์) กำลังเดินในอวกาศในภารกิจ มีการระเบิดที่ทำให้การสื่อสารของพวกเขากับศูนย์บัญชาการล้มลงพวกเขาลงจอด แต่เมื่อคู่สมรสของพวกเขามาพบพวกเขา พวกเขาอยู่ในโรงพยาบาล ทั้งคู่นอนหลับจนกระทั่งพวกเขาหายดี อาร์มาคอสต์ในที่สุดก็ตื่นขึ้นมาโดยไม่มีปัญหา แต่สเตร็คมีเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ที่เรียกร้องให้เขามีระบบหัวใจแบบไฟฟ้า อย่าพูดถึงเรื่องฉุกเฉินในเที่ยวบิน อาร์มาคอสต์ยอมรับตำแหน่งในบริษัทที่ตั้งอยู่ในนิวยอร์ก แมคคาเลน ในงานเลี้ยงอำลา พฤติกรรมก้าวร้าวของสเตร็คดึงดูดความสนใจของจิลเลียนก่อนที่เขาจะตายอย่างกะทันหันจากสิ่งที่นาซ่ากำหนดให้เกิดโรคหลอดเลือดสมองตีบ ที่บ้านสเตร็ค นาตาลี สเตร็ค (ดอนน่า เมอร์ฟี่) ใช้ไฟฟ้าช็อตตัวเองในอ่างอาบน้ำด้วยวิทยุ

สัมผัสอันตราย สายพันธุ์นอกโลก

ในนิวยอร์กที่งานเลี้ยง จิลเลียนขอให้สเปนเซอร์บอกเธอเกี่ยวกับเหตุการณ์การเดินอวกาศ เขาตอบในขณะที่เขาเริ่มทำรักกับเธอ ที่บ้านเขาทำรักกับเธออย่างก้าวร้าว เธอรู้ว่าเธอตั้งครรภ์ และที่อัลตราซาวนด์พบว่าเธอกำลังมีฝาแฝด เธอบอกหมอว่าก่อนหน้านี้ในชีวิตของเธอ หลังจากพ่อแม่ของเธอเสียชีวิต เธอต้องการการดูแลทางจิตเวชเพราะเธอเริ่มเห็นคนรักของเธอเสียชีวิต รวมทั้งตัวเธอเองด้วยเชอร์แมน รีส (โจ มอร์ตัน) ถูกยกเลิกจากนาซ่าเพราะเขายังคงยืนยันว่ามีอะไรผิดปกติกับสเปนเซอร์ แม้ว่าการทดสอบทั้งหมดจะกลับมาเป็นปกติ รีสเผชิญหน้ากับจิลเลียนเพื่อเตือนเธอ และเธอจากไปด้วยความกลัว อยากเชื่อว่าเขาบ้า แต่รู้ว่าเขาพูดถูกที่สเปนเซอร์แตกต่าง จิลเลียนโทรหารีส และเขาบอกเธอว่านาตาลีตั้งครรภ์ฝาแฝด ตอนที่เธอฆ่าตัวตาย จิลเลียนถามว่า การชันสูตรศพแสดงให้เห็นอะไรเกี่ยวกับฝาแฝด และรีสบอกจิลเลียนว่าเขาต้องการพบเธอเป็นการส่วนตัวเพื่อแสดงให้เธอเห็น สเปนเซอร์สกัดกั้นเขา แล้วเขาก็หายตัวไป ในฐานะแผนสำรอง เขาได้ส่งกุญแจไปยังล็อกเกอร์เก็บของด้วยตนเองที่มีวิดีโอแคสเซ็ต VHS ที่อธิบายว่ามีสัญญาณในอวกาศใกล้กับสเปนเซอร์และสเตร็คเมื่อพวกเขาสูญเสียการติดต่อกับนาซ่า เขาเชื่อว่าสัญญาณนั้นเป็นเอเลี่ยนที่ต้องการไปถึงโลกและเดินทางเป็นคลื่นเสียงผ่านอวกาศ ยึดร่างของสเปนเซอร์ เขาเชื่อว่ามันจะใช้ฝาแฝดของเธอในการขับเครื่องบินแมคคาเลนที่กำลังออกแบบที่ปิดเครื่องจักรสงคราม

 จิลเลียนพยายามทำแท้งทางการแพทย์ แต่ถูกสเปนเซอร์ขัดขวางที่ตบเธอ เธอโยนตัวเองลงบันไดและตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาล สเปนเซอร์บอกเธอว่าฝาแฝดรอดชีวิตจากการล้มลงและข่มขู่เธอให้ปิดปากของเธอเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในความฝัน จิลเลียนเห็นน้องสาวของเธอ แนน (Clea DuVall) ถูกสเปนเซอร์ฆ่าเมื่อเธอสงสัยว่าทำไมเขาถึงมีกระเป๋าเอกสารของรีส จิลเลียนออกจากโรงพยาบาลด้วยตัวเอง แต่สเปนเซอร์ตามเธอไปเพราะเขามีความสัมพันธ์กับฝาแฝดในตัวเธอ ที่บ้าน จิลเลียนกั้นประตูและเข้าไปในห้องที่เธอฝันว่าน้องสาวของเธอถูกฆ่า เธอเห็นศพของเธออยู่บนพื้น แต่แล้วมันก็หายไป น่าจะเป็นวิสัยทัศน์ เมื่อสเปนเซอร์บุกเข้าไปในอพาร์ทเม้นท์ เธอได้ท่วมพื้นครัวด้วยน้ำ มีวิทยุอยู่ในอ่างล้างจานและสายขยายเสียบเข้ากับผนัง เธอถือปลายเชือกในแต่ละมือและบอกสเปนเซอร์ให้อยู่ให้ห่างจากเธอ เธอสังเกตเห็นรอยเล็บเลือดบนมือของสเปนเซอร์ และเธอรู้ว่าน้องสาวของเธอตายแล้วจริงๆ อย่างที่เธอฝันไว้

The Astronaut’s Wife

เป็น หนังชนโรงHD ที่ลึกลับระทึกขวัญอีกเรื่องที่พล็อตเหมือนจับเอา หนังเรื่องอื่นๆที่เป็นแนวนี้ มาลดความสยองและฉากหวาบหวิวลง แล้วก็มุ่งเน้นเล่นกับประเด็นลึกลับแทน แต่ผลที่ได้ออกมานั้นถือว่าธรรมดาครับ มันไม่ได้ลึกลับชวนติดตาม คือเราดูก็พอรู้แล้วครับว่าสเปนเซอร์เปลี่ยนไปแน่นอน และรู้ว่าในที่สุดจิลเลี่ยนก็ต้องตกอยู่ในอันตราย ทำให้เดาทิศทางเรื่องได้ไม่ยากเท่าไรน่ะครับ และทีนี้พอเดาอะไรๆ ได้ ความลุ้นก็เลยลดลงไปพอสมควร รวมๆ คือไม่แย่แต่ไม่ได้ดีขนาดนั้น

By admin