Sun. Jul 3rd, 2022
The Batman

The Batman

The Batman | เดอะ แบทแมน (2022)

Batman นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครจากคอมิกส์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด เรื่องราวของเขาถูกหยิบนำมาดัดแปลงหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นในเวอร์ชั่นของแอนิเมชั่น หรือเวอร์ชั่นของภาพยนตร์ ตั้งแต่ยุค 90s จนถึงยุคปัจจุบัน เราได้เห็นแบทแมนผ่านฝีมือการแสดงของนักแสดงมาแล้วหลายต่อหลายคน The Batman เดอะ แบทแมน กลายเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งเราว่าเป็น หนังชนโรง อีกเรื่องที่โคตรบันเทิงและดีมากๆ เวอร์ชั่นหนึ่ง

The Batman  เดอะ แบทแมน  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action  ในวันฮาโลวีน ดอน มิทเชล จูเนียร์ นายกเทศมนตรีเมืองก็อตแธม ถูกฆาตกรรมโดยชายคนหนึ่ง ที่เรียกตัวเองว่าริดเลอร์ นายบรูซ เวย์น มหาเศรษฐีผู้สันโดษซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นศาลเตี้ยแบทแมนเป็นเวลา 2 ปี สืบสวนร่วมกับกรมตำรวจก๊อตแธมซิตี้ (GCPD) ร้อยโทเจมส์ กอร์ดอน ค้นพบข้อความที่ริดเลอร์ทิ้งไว้ให้แบทแมน ริดเลอร์ฆ่าผู้บัญชาการ พีท ซาเวจ และทิ้งข้อความไว้ให้แบทแมนแบทแมนและกอร์ดอนค้นพบว่าริด เลอ ร์ได้ทิ้งรถหัวแม่มือไว้ในรถของมิท เชลล์ซึ่งมีรูปภาพของมิท เชลล์กับผู้หญิงคนหนึ่งชื่ออัน นี กา โค สลอฟ ณ ห้องรับรองภูเขาน้ำแข็ง ซึ่งเป็นไนท์คลับที่ดำเนินการโดยพันเอกของเพนกวินจอมโจรคาร์ ไมน์ ฟัล โคเน ขณะที่เพนกวินอ้างว่าไม่รู้ แบทแมนสังเกตว่า เซลีนา ไคล์ รูมเมทและเพื่อนของแอนนิก้า ทำงานที่คลับในฐานะสาวเสิร์ฟ เมื่อแอนนิก้าหายตัวไป แบทแมนส่งเซลิน่ากลับไปที่ Iceberg Lounge เพื่อหาคำตอบ และพบว่าซาเวจอยู่ในบัญชีเงินเดือนของฟัลโคน เช่นเดียวกับอัยการเขต กิล โคลสัน ริดเลอร์ลักพาตัวโคลสัน ผูกระเบิดปลอกคอเวลาไว้ที่คอ และส่งเขาไปขัดขวางงานศพของมิทเชล เมื่อแบทแมนมาถึง

เดอะ แบทแมน

ริดเลอร์โทรหาเขาผ่านโทรศัพท์ของโคลสัน และขู่ว่าจะระเบิดถ้าโคลสันตอบสามปริศนาไม่ได้ โคล สันปฏิเสธที่จะตอบคำถามข้อที่สาม ชื่อของผู้ให้ข้อมูลซึ่งให้ข้อมูลแก่ตำรวจ GCPD ซึ่งนำไปสู่การจับกุมยาเสพติดครั้งประวัติศาสตร์ซึ่งยุติการดำเนินงานของอาชญากรซัล วา โตเร มา โร นี — และเสียชีวิต แบทแมนกับกอร์ดอนสรุปได้ว่า สายสืบอาจจะเป็นเพนกวิน และติดตามเขาไปค้ายา พวกเขาพบว่าปฏิบัติการของมาโรนี่ถูกย้ายไปที่ฟอลโคน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ GCPD ที่ทุจริตเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เซ ลี นาเปิดโปงพวกเขาโดยไม่ตั้งใจเมื่อเธอมาถึงเพื่อขโมยเงินและพบศพของอัน นิกาในกระโปรงรถ หลังจากไล่ล่ารถ แบทแมนจับเพนกวินได้ แต่รู้ว่าเขาไม่ใช่ผู้ให้ข้อมูลแบทแมนและกอร์ดอน ตามรอยเดอะริดเลอร์ ไปยังซากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่ได้รับการสนับสนุนโดยโทมัสและมาร์ธา เวย์น พ่อแม่ที่ถูกฆาตกรรมของบรูซ อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ พ่อบ้านและผู้ดูแลของบรูซถูกส่งเข้าโรงพยาบาลหลังจากเปิดจดหมายระเบิดที่จ่าหน้าถึงบรูซ ริดเลอร์ปล่อยหลักฐานออกมา ว่าโธมัส ผู้ซึ่งลงสมัครเป็นนายกเทศมนตรี 

ก่อนที่เขาจะถูกฆาตกรรม จ้างฟอลโคนให้ฆ่านักข่าว เพราะขู่ว่าจะเปิดเผย รายละเอียดเกี่ยวกับมาร์ธาและครอบครัวของเธอ เกี่ยวกับประวัติการป่วยทางจิต บรูซ ผู้ซึ่งเติบโตขึ้นมา โดยเชื่อว่าพ่อของเขาเป็นคนมีศีลธรรม ได้เผชิญหน้ากับอัลเฟรด ผู้ซึ่งยืนยันว่าโธมัสเพียงขอให้ฟอลโคนข่มขู่นักข่าวให้เงียบ โทมัสวางแผนที่จะมอบตัว และฟอลโคนให้ตำรวจ ทันทีที่เขารู้ว่าฟอลโคนฆ่านักข่าวแทน อัลเฟรดเชื่อว่าฟอลโคนฆ่าโทมัสและมาร์ธาเพื่อป้องกันเรื่องนี้ เซลีน่าเปิดเผยกับแบทแมนว่าฟอลโคนเป็นพ่อที่ละเลยเธอ เธอตัดสินใจฆ่าเขา หลังจากที่รู้ว่าเขาบีบคอแอนนิก้า เพราะมิทเชลบอกเธอว่าฟอลโคนเป็นคนให้ข้อมูล แบทแมนและกอร์ดอนมาถึงทันเวลาที่จะหยุดเธอ แต่ริดเลอร์ฆ่าฟอลโคนขณะที่เขาถูกจับ

The Batman

เป็น หนังชนโรงHD ที่เราโคตรชอบเลย ดีมากๆ ทั้ง นักแสดง ดีไซน์ภาพ เสียง และธีมเพลงเปิดตัว ต้องขอบอกว่าดีสุดๆ และเอาออกจากหัวไม่ได้จริงๆ หลังดูจบ หนังจึงมีความสนุกแบบซูเปอร์ฮีโร่สำหรับผู้ใหญ่ หรือเด็กที่โตแล้ว ไม่เหมาะกับคนที่ชอบหนังฮีโร่ที่เน้นไปที่ฉากแอคชัน ฉากบู๊ ฉากปราบเหล่าร้าย หรือการที่ฮีโร่ปรากฏตัวออกมาแล้วตื่นเต้นดีใจ หนังปูทางได้สนุกและตื่นเต้นมากๆ ในการชวนให้เราติดตามตอนจบ

By admin