Mon. May 16th, 2022
The Book Of Eli

The Book Of Eli

The Book Of Eli | คัมภีร์พลิกชะตาโลก (2010)

กระแสหนังแนวดิสโทเปียเป็นอีกหนึ่งแนวภาพยนตร์ที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมากในตอนนี้ โดยหนังแนวนี้มักจะเกี่ยวข้องกับโลกที่มีความวุ่นวายและโกลาหลที่เป็นโลกแห่งอนาคตในสภาพที่แย่กว่าในปัจจุบัน รวมไปถึงโลกแห่งการปกครองที่ประชาชนต้องอยู่ภายใต้คำสั่งของผู้ควบคุมเพื่อให้การปกครองนั้นราบรื่น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วการปกครองแบบดิสโทเปียนั้นไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอนซึ่งหนังแนวดิสโทเปียต้องบอกเลยว่าเป็นหนังที่สะท้อนแนวคิดอะไรหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับโลกในปัจจุบันรวมไปถึงสะท้อนความคิด ตอกย้ำสังคม โดยในปัจจุบันนี้ผู้คนก็เริ่มให้ความสนใจกับหนังแนวนี้กันมากขึ้น เพราะมีเนื้อหาที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นหรือเรียกได้ว่า สุดมัน โลกดิสโทเปียนั้น บ้างก็ว่า มันคือโลกที่อารยธรรมมนุษย์ล่มสลาย บ้างก็ว่า มันเป็นโลกแห่งความสมบูรณ์แบบ ที่ประชาชนต้องเชื่อฟังผู้ปกครองในทุกด้าน ทั้งที่มันคือความกดขี่ หนังดิสโทเปียส่วนใหญ่มาจากหนังและส่วนใหญ่ก็เป็นหนังแนวแอคชัน วันนี้เราขอแนะนำภาพยนตร์จาก เว็บดูหนัง แนวนี้ที่ผสมๆผสานกับหลักคำสอนศาสนาได้ลงตัวกับเรื่อง  The Book Of Eli  คัมภีร์พลิกชะตาโลก ที่แนะนำเลยว่าสนุกมากๆ

The Book Of Eli คัมภีร์พลิกชะตาโลก เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เป็นเรื่องราวของอีไล(แดนเซล วอชิงตัน)ผู้รอดชีวิตจากสงครามนิวเคลียร์ที่มีไบเบิลเล่มสุดท้ายและจะต้องเอาไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง ระหว่างทางก็ต้องต่อสู้เพื่อดำรงชีวิต ล่าสัตว์ ฆ่าคน(ที่จะมาทำร้าย)ไปเรื่อยๆ จนมาเจอคาร์เนกี(แกรี โอลด์แมน)คนที่ตามล่าหาหนังสือซึ่งก็คือไบเบิลนั่นเอง คาร์เนกีคิดจะใช้ไบเบิลเพื่อใช้ปกครองดินแดน คาร์เนกีใช้ให้โซลารา(มิลา คูนิส)ลูกสาวของคลอเดียที่ตาบอดไปล้วงความลับจากอีไล

คัมภีร์พลิกชะตาโลก

 ทำให้รู้ว่าอีไลมีไบเบิลอยู่เพราะอีไลสวดก่อนทานอาหาร คาร์เนกีชวนให้อีไลอยู่ด้วยแต่อีไลไม่ยอม คาร์เนกีคิดแย่งไบเบิล อีไลเลยฆ่าลูกน้องคาร์เนกีแล้วออกมามีโซลาราตามมาด้วย ตอนแรกอีไลไม่ยอมให้โซลาราตามไปด้วย แต่ตอนหลังโซลาราเจอพวกคนร้ายอีไลมาช่วยไว้ ระหว่างทางพวกคาร์เนกีชิงไปเบิลไปได้ อีไลกับโซลาราออกเดินทางสู่อัลคาทาซถึง X-MEN ถ้าแมกนีโตอยู่คงช่วยยกสะพานไปพาดให้ จะได้ไม่ต้องพายเรือให้เหนื่อย 5555 ที่นั่นเป็นที่รวบรวมหนังสือ ประมาณว่าเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรม

 พอไปถึงอีไลก็บอกข้อความในไบเบิลให้บันทึก ที่แท้ตัวอีไลก็คือหนังสือดีๆนี่เอง ฝ่ายคาร์เนกีที่แย่งไบเบิลไปได้พอเปิดออกดูกลายเป็นอักษรเบลล์ เป็นเหตุผลว่าทำไมถึงเหลืออยู่เป็นเล่มสุดท้าย คาร์เนกีอ่านไม่ออกคลอเดียก็ไม่ยอมอ่านให้ อีไลตายหลังจากไบเบิลตีพิมพ์เสร็จ โซลาราเลยสานต่อปณิธานของอีไลกลับไปทำลายล้างพวกคนชั่วแต่จะสำเร็จหรือไม่ต้องไปดูกัน ในภาพยนตร์

The Book Of Eli

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังอนนไลน์HD เราค่อนข้างชอบมากๆเลย เราว่าตัวหนังมีบทที่ดี ไอเดียก้น่าสนใจ รวมถึงนักแสดงที่ได้เบอร์ใหญ่มาเล่นกันทั้งนั้น งาน Production จัดเต็มหนังถ่ายทอดมุมมองของความเถื่อนในจิตใจของมนุษย์ ต่ำทรามถึงขั้นฆ่าฟันกันเองโดยไม่สนว่าใครเป็นใคร และการกินมนุษย์ด้วยกันเองก็เป็นอีกมุมมองที่น่าหดหู่เรียกได้ว่ายิ่งดูยิ่งสมเพช มนุษย์สามารถทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองอยู่รอด ต่อให้ต้องกินเนื้อคนก็สามารถทำได้โดยไม่รู้สึกอะไร โดยก่อนที่จะดูค่อนข้างคิดว่าหนังน่าจะมีน้ำหนักไปในทางของการศรัทธาในพระคัมภีร์แต่จริง ๆ แล้ว สิ่งที่หนังจะสื่อคือสันดานดิบของมนุษย์เมื่อหลังชนฝาก็สามารถทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งฆ่าฟันคนที่เคยรู้จักกันและกินเนื้อเพียงเพื่อความอยู่รอดโดยไม่กระดากและรู้สึกผิดอะไรเลย ดูไปดูมาก็เหมือนดูหนังซอมบี้ที่มนุษย์สามารถกินกันเองได้เพียงแต่ไม่แปลงกายเท่านั้นเอง และสิ่งที่ชอบในหนังเรื่องนี้คือฉากแอ็กชั่นดิบเถื่อนโหดเลือดสาดกระจาย ถ้าใครคิดว่านี่คือหนังสอนพระคัมภีร์ไบเบิ้ลก็ต้องคิดเสียใหม่เลยนะครับ เพราะว่าเหมือนว่าหลักคำสอนจะเป็นแค่แนวทางของหนังเท่านั้น ซึ่งเราว่ามันดีมากๆ

By admin