Mon. May 16th, 2022
The Boys

The Boys

The Boys | ก๊วนหนุ่มซ่าล่าซูเปอร์ฮีโร่ Season 1 (2019) 

ซูเปอร์ฮีโร หรือ ยอดมนุษย์ ในภาษาไทย เป็นลักษณะของตัวละครที่แต่งขึ้นที่มีลักษณะพิเศษ และมีความสามารถพิเศษเหนือมนุษย์ทั่วไป โดยมักจะมีลักษณะเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่มีสีโดดเด่น โดยตัวละครซูเปอร์ฮีโรตัวแรกที่สร้างจากค่ายดีซีคอมิกส์คือซูเปอร์แมน ในปี พ.ศ. 2481 ค่ายการ์ตูนที่มีชื่อเสียงคือ ดีซีคอมิกส์ ที่สร้างซูเปอร์แมนและแบทแมน และอีกค่ายที่มีชื่อเสียงคือ มาร์เวลคอมิกส์ ที่เป็นผู้สร้าง สไปเดอร์แมน และ เอ็กซ์เมนโดยคำว่า “ยอดมนุษย์” ในภาษาไทย ผู้บัญญัติศัพท์นี้ขึ้นมาคือสมโพธิ แสงเดือนฉาย นักสร้างภาพยนตร์ชาวไทยที่มีส่วนในการสร้างซีรีส์อุลตร้าแมน โดยมีความหมายสื่อถึง พระพุทธเจ้าที่สามารถผจญเอาชนะมาร คือ ความชั่ว ได้ เพราะแก่นของซูเปอร์ฮีโรคือความดีย่อมชนะความชั่ววันนี้เลยอยากแนะนำซีรีย์จาก เว็บหนังHD  ที่เป็นด้านตรงข้างของซุปเปอร์ฮีโร่ เมื่อซุเปอร์ฮีโร่กลายเป็นคนเลวสะเอง กับซีรีย์เรื่อง The Boys  ก๊วนหนุ่มซ่าล่าซูเปอร์ฮีโร่ Season 1  

The Boys ก๊วนหนุ่มซ่าล่าซูเปอร์ฮีโร่ Season 1 เป็นซีรีย์แนว แอคชั่น Action อาชญากรรม Crime แฟนตาซี Fantasy นี่คือเรื่องราวของ มนุษย์เดินดิน vs พระเจ้าจอมปลอม ฉีกรูปแบบซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลและดีซีไปอย่างสิ้นเชิง ที่ดูใกล้เคียงที่สุดก็คงเป็น Watchmen ผสม Kick-ass ปนมาด้วยหน่อยๆ แต่ The Boys ก็มีแนวทางของตัวเองชัดเจน ว่าด้วยการสร้างโลกซูเปอร์ฮีโร่ที่ส่วนใหญ่เลวระยำ เพราะเมื่อใดก็ตามที่คนมีพลังอำนาจขนาดนั้น ก็ย่อมจะมีโอกาสหลงระเริงไปกับอำนาจที่มี คิดว่าตัวเองคือความยุติธรรม ใช้ศาลเตี้ยตัดสินความผิด แทนที่จะนำตัวเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ซ้ำร้ายผู้คนทั่วไปกลับชื่นชอบการมีอยู่ของพวกนี้ด้วย 

ก๊วนหนุ่มซ่าล่าซูเปอร์ฮีโร่ Season 1

ยิ่งทำให้เกิดความเชื่อผิดๆ จนไม่คิดว่าพวกนี้ก็สิทธิผิดพลาดหรือเป็นคนเลวได้เช่นกัน นี่จึงเป็นหนังที่อยู่ขั้วตรงข้ามกับซูเปอร์ฮีโร่ปกติอย่างสิ้นเชิง หนังเสียดสีทั้งมาร์เวลและดีซีไปพร้อมกัน แถมเนื้อหายังติดเรตความรุนแรงแบบจัดเต็ม ซึ่งก็ช่วยตอกย้ำให้โลกของ The Boys ดูดิบเถื่อนสมกับที่เป็นที่รวมของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่สุดระยำได้เป็นอย่างดีหนังมีตัวละครหลักฝั่งร้ายคือ Homelander ที่ถอดแบบพลังของซูเปอร์แมนออกมาแทบทั้งหมด เป็นซูเปอร์ฮีโร่เบอร์ 1 ของโลก เป็นหัวหน้าทีม The Seven ที่รวมพวกมีพลัง 7 คนมาทำงานกันเป็นทีม ผ่านบริษัทวอทที่ดูแลจัดการทุกอย่างให้ The Seven กลายเป็นสินค้าหลักทำเงินทุกช่องทาง ซึ่งพวกที่เหลือในทีมก็ถอดแบบมาจากค่าย DC เป็นหลัก อย่าง  Queen Maeve ที่ถอดแบบมาจากวันเดอร์วูแมน

A-Train กับความเร็วน้องๆ เดอะแฟลช  The Deep เจ้าสมุทรทั้ง 7 เหมือนอควาแมน Translucent มนุษย์ล่องหน  Black Noir มนุษย์ลึกลับที่ทั้งชุดและอาวุธเหมือน G.I. Joe และสมาชิกใหม่แอนนี่หรือในชื่อ Starlight สาวบ้านนอกผู้รักความยุติธรรมและมีพลังปล่อยแสงได้ ซึ่งทั้งหมดนี้คือกลุ่มคนมีพลังที่หนังใช้คำเรียกรวมๆ ว่าพวก “ซูปส์” ซึ่งตัวละครหลักของ The Seven ก็มีปมร้ายปนโรคจิตแตกต่างกันไป ซึ่งเป็นความสนุกที่เราจะเห็นฉากหลังด้านมืดของซูเปอร์ฮีโร่ทำเรื่องเลวระยำสารพัด โดยที่ฉากหน้าถูกสร้างภาพการตลาดไว้อย่างสวยงามให้เป็นไอดอลคนดีของสังคม

The Boys

หลังจากเราดูซีรี่ย์เรื่องนี้จาก เว็บหนังใหม่HD เสร็จเรารู้สึกสิ่งที่ทำให้ซีรีส์นี้ไม่ได้ดีถึงที่สุด ก็เป็นด้วยการดัดแปลงคอมิกที่จบไปแล้วนั้นมีโจทย์ในใจที่อยากขยายเลยเถิดไปมากกว่าคอมิก ทั้งคอมิกยังมีฉากหลังว่าด้วยช่วงเวลา 9/11 เป็นสำคัญ พอต้องมาเป็นซีรีส์ก็เผชิญปัญหาอยากขายต่ออยู่ไม่น้อย ทำให้ช่วงปลายซีซันของเรื่องเราสัมผัสได้ถึงความพยายามยืดดึงเชิง ปรับเปลี่ยนการเล่าเพื่อให้มีซีซันต่อไป ซึ่งข้อดีคือในซีซันต่อไปที่จะไม่มีคอมิกเป็นแกนเดิมแล้ว ซีรีส์ย่อมเล่าอะไรให้เราประหลาดใจได้ทุกทาง ยิ่งปมใหญ่ที่ทิ้งบอมบ์ใส่คนดูไว้นี่ยิ่งอยากให้มีซีซันต่อไว ๆ ทีเดียว แต่ข้อเสียก็ตามที่บอกคือความประดักประเดิดของเรื่องราวในช่วงหลังที่ใคร ๆ ก็คงรู้สึกล่ะว่าไม่สนุกเท่าครึ่งแรกเลย แต่ด้านเทคนิคต่างดีงามมากๆเลย ทั้ง CGI การถ่ายทำการตัดต่อไม่แพ้ภาพยนตร์เรื่องนึงเลยครับอยากให้คนได้ดู

By admin