Fri. Aug 12th, 2022
The Chronicles Of Narnia The Voyage Of The Dawn Treader

The Chronicles Of Narnia The Voyage Of The Dawn Treader

The Chronicles Of Narnia The Voyage Of The Dawn Treader | อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ภาค 3 (2010)

หากพูดถึงหนังภาคแฟนตาซีที่สร้างมาจากวรรณกรรมเยาวชนยอดฮิต อภินิหารตำนานนาร์เนีย The Chronicles of Narnia จะต้องอยู่ในลิสต์ของหนังแนะนำอย่างแน่นอน โดยหนังชุดเรื่องนี้สร้างมาจากนวนิยายขายดีของนักเขียนซี.เอส. ลูอิส  ขายดิบขายดีหากใครไปห้องสมุดแล้วล่ะก็  หนังชนโรง จะต้องเห็นหน้าปกนิยายสำหรับเด็กๆ ที่มีรูปตู้ สิงโต และเด็กๆ แน่นอนว่าเรื่องราวการเดินทางของพี่น้อง 4 ปีเตอร์ ซูซาน เอ็ดมันด์ และลูซี่ในดินแดนนาร์เนีย การผจญภัยในแต่ละเล่มก็จะแตกต่างกันออกไปและขยายไปหลายๆ ตอน โดยสอดแทรกเนื้อหาที่มีเรื่องราวข้อคิดโดยแอบแทรกคำสอนศาสนาคริสต์ลงไป และภาคที่เราแนะนำก็คือ The Chronicles Of Narnia The Voyage Of The Dawn Treader  อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ภาค 3 

The Chronicles Of Narnia The Voyage Of The Dawn Treader  อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ภาค 3 เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวเริ่มขึ้นสามปีหลังจากเหตุการณ์ขององค์ชายแคสเปียน ลูซี่และเอ็ดมันด์ เพเวนซี่ อยู่กับญาติขี้ขลาดของอีสตาซ สครับบ ในขณะที่พี่น้องปีเตอร์และซูซาน อยู่ที่อเมริกา กับพ่อแม่ของพวกเขา ขณะที่สงครามยังดำเนินต่อไป เอ็ดมันด์ยังเด็กเกินกว่าจะสมัครทหารฝ่าบาทได้มากนัก สำหรับความโกรธของเขา ที่บ้านของญาติของพวกเขา ภาพวาดเวทมนต์ของเรือบนมหาสมุทร ย้ายลูซี่ เอ็ดมันด์ และยูสตาซ ไปสู่มหาสมุทรในนาร์เนียพวกเขาได้รับการช่วยเหลือโดยดอว์นเทรดเดอร์ แคสเปียนเชิญพวกเขาไปสู่การเดินทาง เพื่อช่วยลอร์ดทั้งเจ็ดแห่งนาร์เนีย ที่ลุงมิราซไล่ออก 

อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย ภาค 3

ในหมู่เกาะโลน ที่คนขายเป็นทาส แคสเปียนและเอ็ดมันด์ถูกจับและถูกขัง ขณะที่ลูซี่และยูสตาซขายเป็นทาส แคสเปียนพบกับลอร์ดที่หายไปคนหนึ่ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทาสที่ไม่ได้ถูกขาย ถูกเสียสละให้กับหมอกสีเขียวลึกลับ ลูกเรือของดอว์นเทรดเดอร์ จะกู้คืนทั้งสี่คน พระองค์ผู้เป็นผู้ว่าการคนใหม่ ให้ดาบกับแคสเปียน หนึ่งในเจ็ดเล่ม ที่ท่านอัสลานให้แก่ลอร์ด ที่เกาะอื่น ลูซี่ถูกลักพาตัวโดย ดัฟฟ์พัดผู้ล่องหน ที่บังคับให้เธอเข้าไปในตำหนักของนักมายากลคอริอากิน เพื่อหาคาถามองเห็น คอเรียคินสนับสนุนลูกเรือให้เอาชนะหมอก โดยการรวบรวมและวางดาบของลอร์ดทั้งเจ็ด ดาบที่โต๊ะของอัสลานบนเกาะรามานดู แต่เตือนว่าพวกเขาทั้งหมดกำลังจะถูกทดสอบ ลูซี่ท่องบทกวีความงามที่เธอพบ และเข้าสู่ความฝันที่เธอคือซูซาน และลูซี่และนาร์เนียก็ไม่มีตัวตน อัสลานบอกลูซี่ว่าสงสัยตัวเอง อธิบายว่าพี่น้องของเธอรู้จักนาร์เนียเพราะเธอที่เกาะที่สาม ดาบอีกเล่มถูกกู้คืนจากสระน้ำวิเศษ ที่เปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างที่แตะต้องมัน (เช่นเดียวกับที่ทำกับลอร์ดที่หายไป) ให้เป็นทองคำ ในขณะเดียวกัน ยูสตาซค้นพบและขโมยของ 

จากหลุมหินที่เต็มไปด้วยสมบัติ ขณะที่เอ็ดมันด์กับแคสเปียนตามหายูสตาซ พวกเขาค้นพบซากของลอร์ดอื่น และกู้ดาบของเขาคืนมา มังกรเข้าใกล้และถูกขับไล่จากดอว์นเทรดเดอร์ มังกรกลายเป็นยูสตาซ ที่ถูกเปลี่ยนโดยสมบัติวิเศษ หลังจากยอมแพ้ต่อความล่อลวงของมัน รีพิชชีปเป็นเพื่อนกับยูสตาซ และยูสตาซสัมผัสได้ด้วยความเมตตาของหนู เขาเปลี่ยนใจและกลายเป็นประโยชน์ต่อลูกเรือ

The Chronicles Of Narnia The Voyage Of The Dawn Treader

หลังจากเราชม หนังชนโรงHD เรื่องนี้จบ แอบรู้สึกชอบน้อยลงกว่าสองภาคแรก ต้องบอกเลยว่ามาดูเรื่องนี้ก็คาดหวังเล็กๆ เหมือนกันแต่ไม่คาดหวังมากไป เพราะเดี๋ยวผิดหวัง เนื้อเรื่องช่วงต้นๆ ก็เรื่อยๆ ดูไปๆ ก็เริ่มเซ็งนิดๆ แต่ไม่ถึงกับเบื่อ แต่ยังไม่มีฉากอลังการณ์เท่าไร กลางๆ เรื่องเริ่มมีแอ๊กชั่นเน้นภาพมากขึ้น มาชอบจริงๆ ก็ช่วงท้ายๆ นี่แหละ ยอมรับว่าอลังการณ์จริงๆ กับฉากต่อสู้กลางทะเล ระหว่างเรือดอว์นเทรดเดอร์, มังกร และอีกฝ่ายก็ Sea Serpant หรือในหนังเรียกว่า “นาคราช” ก็คืองูทะเลยักษ์นั่นแหละ ต่อสู้กันสนุกจริงๆ ชอบฉากนี้ที่สุดในเรื่อง ส่วนฉากอื่นๆ รู้สึกเฉย โดยรวมๆ แล้วดูกลมกลืนดี แม้จะห้วนๆ ช่วงตอนต้นหน่อย แต่ก็ไม่แย่ไม่ซักที่เดียว อีกอย่างที่ชอบก็เพลงประกอบภาพยนตร์ เพราะมากเลย รวมๆมันไม่แย่เลยแต่แค่สองภาคแรกมันดีกว่าแค่นั้น

By admin