Fri. Aug 12th, 2022
The Classic

The Classic

The Classic | คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต (2003)

ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพยนตร์เกาหลีน่าดูหลายๆ เรื่อง เป็นผลผลิตที่ประสบความสำเร็จของภาครัฐเกาหลีใต้ ในการส่งเสริมและส่งออกภาพยนตร์ ภาพยนตร์ รวมถึงสื่อบันเทิงต่างๆ ในรูปแบบการเผยแพร่กระแสความนิยมผ่านวัฒนธรรม หรืออำนาจอ่อน (Soft Power) เพราะเมื่อสร้างความนิยมได้แล้ว เว็บหนังHD ก็ย่อมสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจกลับคืนสู่ประเทศได้เช่นกัน The Classic  คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต เป็นภาพยนตร์รักที่ดีมากจนไทยยังซื้อไปรีเมค

The Classic  คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance จีฮเย และเพื่อนสาว ซูคยอง เป็นนักศึกษาในชมรมละครเวทีของมหา’ลัย  ต่างก็ปิ๊งหนุ่มในชมรมที่ทั้งเก่งทั้งหล่อคือ  ซังมินจีฮเยปิ๊งแอบๆ ไว้ในใจ แต่ซูคยองจีบจะๆ เลย  แถมยังมักไหว้วานจีฮเยเขียนอีเมล์รักให้แทนด้วย  เพราะไม่รู้หรอกว่าจีฮเยก็แอบชอบซังมินเช่นกัน  จีฮเยจึงได้แต่คอยหลบหน้า และหลีกทางให้เพื่อนได้สมหวังวันหนึ่งขณะที่จีฮเยกำลังเก็บจัดหนังสือเก่ารกๆ ในบ้านให้เข้าที่ ทำให้เธอได้พบกล่องไม้เก็บจดหมายรักของพ่อที่เขียนถึงแม่ แว๊บแรกก็ชวนอมยิ้มเอ็นดูกับสำนวนหวานเลี่ยนๆ ตามยุคของพ่อ  และสะดุดตาที่ในนั้นมีจดหมายส่งจากใครที่เธอไม่รู้จักชื่อ จุนโฮ ปะปนอยู่ด้วย  แต่จากไดอารีของแม่ที่เก็บอยู่ด้วยกัน ทำให้เธอได้รับรู้เรื่องราวชีวิตรักของแม่ที่มีทั้งความหวานซาบซึ้งและการเผชิญหน้ากับอุปสรรครักอย่างอดทนแม้จะเจ็บปวดใหญ่ใกล้ๆ โซล อยู่ในเขตจังหวัดคยองกีเหมือนกัน)

คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต

 เธอเป็นลูกสาวของสส. เดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อเยี่ยมเยียนปู่  ระหว่างทางได้เจอกับกลุ่มเด็กหนุ่มกำลังเล่นสนุกอยู่ริมลำธารข้างทางทักทายเธอเข้า หนึ่งในนั้น คือ จุนโฮ (รับบทโดย โจซึงอู) ความอยากรู้อยากเห็นของสาวเมืองต่อชีวิตชนบทธรรมชาติ จึงชักชวนขอเจ้าถิ่นสักคนที่พายเรือเป็น พาเที่ยวอีกฟากของแม่น้ำ มีหรือที่จุนโฮจะปล่อยโอกาสทองหลุดลอยไป เขารีบสมอ้างว่าพายเป็น พร้อมเป็นไกด์พาเที่ยวเอง เอาจริงก็กลายเป็นวันนั้น ฝนตกหนักทำให้เรือที่พายมาลอยเติ่งออกไปกลางแม่น้ำ กลับบ้านกันไม่ได้  จึงเกิดฉากค้างคืนติดฝนที่เพิงทุ่งเดียวดาย ชวนนึกถึงหนังไทยมากเลย 555 แต่อย่าหวังอะไรในกอไผ่ เพราะนี่คือหนังเกาหลีค่ะ ก็แค่เขาทั้งสองมีใจตรงกัน มีหิ่งห้อยเรืองแสง (ใต่ต้นลำพูรึเปล่า มิได้บอกไว้ 555) เป็นสื่อรัก โรแมนติคเชียวค่ะเช้ารุ่งขึ้นเมื่อฝนหยุด ปู่และบ่าวไพร่ กรูกันมารับจูฮีกลับบ้าน แม้จุนโฮจะมาจากเมืองซูวอนเช่นกัน แต่ก็เป็นแค่เด็กโนบอดี้ต่ำต้อยที่เทียบชั้นไม่ได้กับศักดิ์ศรีครอบครัวจูฮี จึงถูกรังเกียจเดียดฉันท์ 

ก่อนจากกัน จูฮีได้แอบมอบสร้อยคอไว้ให้จุนโฮเป็นที่ระลึกถึงกันเพื่อนรักของจุนโฮ คือ แทซู  เป็นลูกชายพ่อค้าใหญ่ของเมือง แทซูเป็นเด็กซื่อๆ เกรียนๆ ที่มักไหว้วานจุนโฮเขียนจดหมายรักสวยหรูให้คู่หมั้นของเขาที่พ่อได้เตรียมการไว้ให้ ซึ่งสาวคู่หมั้นนั้นก็คือ จีฮู นั่นเอง!ความรักแอบซ่อนปิดบังของจีฮูกับจุนฮาก็ยังดำเนินต่อไป ยามกายต้องห่าง ใจก็ยังเชื่อมถึงกันได้ด้วยจดหมายรัก เมื่อแทซูได้รับรู้ความจริงและยินดีจะเป็นคนถอยให้เพื่อนรัก  แต่พ่อของแทซูรู้เรื่องเข้า จึงโกรธจนทำโทษเฆี่ยนตีแทซูด้วยเข็มขัด ทำให้แทซูที่น่าสงสารคิดฆ่าตัวตายจุนโฮจึงตัดสินใจยุติเรื่องราวเพื่อแทซู เขาคืนสร้อยคอให้จีฮู  และหนีไปเป็นทหารเข้ารบในสงคราม  แทซูและจีฮูได้ตามไปทันส่งจุนโฮ และจีฮูก็ยังมอบสร้อยคอเส้นเดิมไว้กับจุนโฮเพื่อหวังให้เขามีชีวิตรอดกลับมาแม้ว่าในที่สุดจุนโฮได้กลับมาจริง แต่ก็เป็นการกลับมาพร้อมกับสิ่งที่ยังความเจ็บปวดมากมายให้หัวใจของจีฮูจนยากจะแก้ไขใดกลับคืนได้

The Classic

ความโดดเด่นของภาพยนตร์จาก เว็บหนัง เรื่องนี้มีมากมาย มีความงดงามเชิงศิลปะบันเทิงมาก  ตั้งแต่บทที่มีความสวยงาม อิ่มเอมใจ ผนวกกับดาราที่ถ่ายทอดบทรักได้เป็นธรรมชาติ ดูละมุนละไม ท่ามกลางบรรยากาศงามๆ วิวสวยๆภาพอิ่มๆ เก็บกลิ่นอายงานย้อนยุคได้ดี  แล้วยังเสริมด้วยดนตรีและเพลงประกอบไพเราะสุดๆ  พาอารมณ์คนดูคล้อยตามอย่างเพลิดเพลินจนจบเรื่องแบบไม่รู้ตัว  และจบด้วยอารมณ์หัวใจเบ่งบานมากด้านอรรถรสก็ช่างกลมกล่อมลงตัว บทจะฮาก็เต็มที่ ชวนขำในเบอร์น่ารักน่าเอ็นดู  บทจะเศร้าซึ้งก็สะเทือนหัวใจจนกลั้นน้ำตากันไม่อยู่ทีเดียวเลยแหละ  ฉากตื่นเต้นเร้าใจในสนามรบก็มีให้ดูด้วยนะเล็กน้อย เราว่าเป้นอีกหนึ่งผลงานที่ทุกคนควรดู

By admin