Sat. Jul 2nd, 2022
The Da Vinci Code

The Da Vinci Code

The Da Vinci Code | รหัสลับระทึกโลก (2006)

ฮันส์ โฟลเรียน ซิมเมอร์ (เยอรมัน: Hans Florian Zimmer; 12 กันยายน ค.ศ. 1957 – ) นักแต่งเพลง นักแต่งดนตรีประกอบภาพยนตร์ชาวเยอรมันเชื้อสายเฮ็สเซิน ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งรางวัลออสการ์ รางวัลลูกโลกทองคำ เว็บดูหนังออนไลน์ รางวัลบาฟตา และรางวัลแกรมมีหลายครั้ง ดนตรีของเขาเป็นแนวดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ผสมผสานกับการบรรเลงด้วยวงออเคสตรา ซิมเมอร์มีผลงานแต่งดนตรีประกอบภาพยนตร์มากกว่า 100 เรื่อง ได้รับรางวัลออสการ์จากเรื่อง The Lion King และรางวัลลูกโลกทองคำจากเรื่อง The Lion King และ Gladiator และถ้าหากพูดถึงผลงานกันทำดนตรีประกอบของเขาอีกเรื่องที่น่าสนใจก็ต้องเรื่อง The Da Vinci Code  รหัสลับระทึกโลก เลย

The Da Vinci Code รหัสลับระทึกโลก เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller ฌาคส์ โซนิแยร์ ภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ถูกซิลาส นักบวชผิวเผือกเค้นถามถึง “หลักศิลา” กุญแจซึ่งนำไปสู่จอกศักดิ์สิทธิ์ก่อนจะถูกฆ่า ตำรวจพบร่างของโซนิแยร์อยู่ในลักษณะคล้ายภาพ “วิทรูเวียนแมน” เบซู ฟาช สารวัตรของกรมตำรวจฝรั่งเศสเชิญตัวโรเบิร์ต แลงดอน ศาสตราจารย์ด้านสัญลักษณ์วิทยาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดที่พักอยู่ในปารีสมาที่เกิดเหตุ แลงดอนพบลำดับเลขฟีโบนัชชีที่ซ่อนอยู่ ต่อมาโซฟี เนอเวอ นักถอดรหัสจากกรมตำรวจและหลานสาวของโซนิแยร์บอกแลงดอนว่าฟาชแอบติดเครื่องติดตามที่ตัวแลงดอนเพราะสงสัยว่าแลงดอนเป็นคนฆ่าโซนิแยร์ เนื่องจากมีข้อความที่โซนิแยร์เขียนไว้ก่อนตายว่า “ตามหาโรเบิร์ต แลงดอน” และฟาชลบออกก่อนที่แลงดอนจะมาถึง แลงดอนและโซฟีทำลายเครื่องติดตามและตามลำดับเลขไปที่ผลงานของเลโอนาร์โด ดา วินชี 

รหัสลับระทึกโลก

แลงดอนอนุมานได้ว่าโซนิแยร์เป็นประมุขของสมาคม “ไพรเออรีออฟไซออน” ด้านซิลาสที่ทำงานให้กับบิชอปอาริงกาโรซา ประมุขนิกายโอปุสเดอีและบุคคลลึกลับนามว่า “ท่านอาจารย์” หลบซ่อนตัวหลังลอบออกจากพิพิธภัณฑ์มาได้ แลงดอนและโซฟีไปที่ธนาคารรับฝากทรัพย์สินซูริก สาขาปารีสและใช้ลำดับเลขฟีโบนัชชีเป็นรหัสผ่าน ทั้งคู่พบรหัสลิขิต ซึ่งเป็นกระบอกใส่กระดาษพาไพรัสที่เข้ารหัส 5 ตัว หากเปิดด้วยวิธีอื่น กระบอกน้ำส้มสายชูที่อยู่ภายในจะแตกและทำลายกระดาษ ทั้งคู่ได้รับความช่วยเหลือจากอังเดร แวร์เนต์ ผู้จัดการธนาคารให้หลบหนีออกจากธนาคารด้วยรถบรรทุกเมื่อธนาคารถูกตำรวจล้อม แต่ต่อมาแวร์เนต์บังคับเอารหัสลิขิตคืน แลงดอนปลดอาวุธแวร์เนต์และพาโซฟีไปหาเซอร์ลีห์ ทีบบิง ผู้เชี่ยวชาญด้านจอกศักดิ์สิทธิ์และเพื่อนของแลงดอน ทีบบิงอธิบายให้ทั้งคู่ฟังว่า จอกศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้หมายถึงจอกจริง ๆ แต่หมายถึงแมรี แม็กดาเลน ภรรยาของพระเยซูที่ตั้งครรภ์ช่วงที่พระเยซูถูกตรึงกางเขน และสมาคมไพรเออรีออฟไซออนมีหน้าที่ปกป้องสายเลือดของพระเยซู โดยมีองค์กรโอปุสเดอีคอยตามล่า ต่อมาซิลาสบุกมาที่บ้านของทีบบิงแต่ถูกทีบบิงทำร้ายจนสลบ ทั้งหมดไปที่ลอนดอนด้วยเครื่องบินส่วนตัวของทีบบิงและไปที่โบสถ์เทมเพิล ด้านเรมี คนรับใช้ของทีบบิงปล่อยตัวซิลาสและบอกว่าตนคือ “ท่านอาจารย์” เขาจับทีบบิงเป็นตัวประกันและพาขึ้นรถ ต่อมาเรมีถูกทีบบิงวางยาพิษและแจ้งตำรวจให้ไปจับตัวซิลาส ซิลาสพยายามหลบหนีและยิงสู้กับตำรวจ แต่ยิงพลาดไปถูกบิชอปอาริงกาโรซา

 ก่อนที่ตนจะถูกตำรวจยิงตายแลงดอนและโซฟีเผชิญหน้ากับทีบบิงที่เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ ทีบบิงเปิดเผยว่าตนคือ “ท่านอาจารย์” และตั้งใจจะใช้ความลับเรื่องจอกศักดิ์สิทธิ์ในการทำลายวาติกัน เขาจับโซฟีเป็นตัวประกันและบังคับให้แลงดอนเปิดรหัสลิขิตที่หลุมศพของไอแซก นิวตัน อดีตประมุขของไพรเออรี แต่แลงดอนทำลายรหัสลิขิตต่อหน้าทีบบิง ตำรวจที่ตามมาจับกุมทีบบิงที่ตระหนักได้ว่าแลงดอนเปิดรหัสลิขิตได้สำเร็จ แต่แกล้งทำลายรหัสลิขิตต่อหน้าทีบบิงต่อมา แลงดอนและโซฟีไปที่โบสถ์น้อยโรสลินในสกอตแลนด์ ทั้งคู่พบว่าหลุมศพของแมรี แม็กดาเลนถูกย้ายออกไป เรื่องราวจะเป็นไงต้องไปดูกัน

The Da Vinci Code

หลังจากเราดูภาพยนตร์ เว็บดูหนังออนไลน์HD เราชอบนะ สไตล์หนังถอดรหัสล่าขุมทรัพย์ผสมกับสไตล์ระทึกขวัญไล่ล่าที่มีการหักมุมไปมาอีกประเด็นนึงที่อยากให้แยกให้ออกเพราะไม่งั้นดูหนังไปยังไงก็ไม่สนุกก็คือต้องเข้าใจว่ามันเป็น fiction เป็นเรื่องแต่ง เป็นนิยาย เป็นทฤษฎีสมคบคิดที่จุดประเด็นขึ้นมาจากหลาย ๆ มุมมอง ไม่ว่าจะดูแล้วเชื่อตามดั้งเดิมหรือดูแล้วจะสนใจมุมมองใหม่ก็ตาม โดยรวมแล้ว The Da Vinci Code ถือเป็นงานที่สนุก ไม่น่าเบื่อเลยแม้จะมาพร้อมความยาวเกือบสองชั่วโมงครึ่ง ดูแล้วต้องคิดตามตลอดจนเผลอคล้อยตามด้วยในบางครั้ง ถ้าจะให้อินมากขึ้นก็ดูจบแล้วหาข้อมูลเพิ่มนู่นนี่บวกอรรถรสกันไปแต่ก็อย่าจริงจังกับมันมาก เราว่าใครชอบหนังแนวแก้ไขปมต่างๆเรื่องนี่น่าจะชอบกันนะ

By admin