Wed. May 18th, 2022
The Deer Hunter

The Deer Hunter

The Deer Hunter | เดอะ เดียร์ ฮันเตอร์ (1978)

ในนวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ดูหนังฟรีออนไลน์ ก็ได้มีการหยิบเอาเหตุการณ์จากในสงครามหลายๆ ช่วงมาบอกเล่าทำเป็นหนัง ทั้งอิงประวัติศาสตร์ แต่งเติมบ้าง สร้างใหม่บ้าง อาจจะมีทั้งแนวแอ็คชันมันส์ยิงกันกระจาย หรือดราม่าน้ำตาแตก แต่ที่แน่ๆ หนังทุกเรื่องก็สะท้อนภาพความเลวร้ายของมันออกมาให้เราเห็นอยู่เสมอ และมันก็มักจะให้ข้อคิดอะไรบางอย่างกับคนดูเช่นกัน แต่ก่อนเนี่ยตัวผมเองดูหนังพวกนี้ก็มองแค่ว่าคนชนะเป็นฮีโร่เก่งจังเลย แต่พอโตขึ้นเราก็ได้รับรู้ว่ามันไม่ใช่แบบนั้นเลยสักนิด คนชนะแค่มีสิทธิขีดเขียนประวัติศาสตร์ และสงครามมันเลวร้ายจริงๆ วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ The Deer Hunter  เดอะ เดียร์ ฮันเตอร์  ที่พูดถึงสงครามและผลกระทบได้น่าสนใจแต่เรื่องราวจะเปนไงต่อต้องไปดูกัน

The Deer Hunter  เดอะ เดียร์ ฮันเตอร์ เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว สงคราม War ดราม่า Drama ปลายปี 1960 เพื่อนสามคนในเพนซิลเวเนีย ไมค์ วรอนสกี้ (ดีนิโร่), สตีเว่น พุชคอฟ (ซาเวจ) และนิค เชโวทาเรวิช (วอล์กเก้น) ทำงานในโรงงานเหล็กและล่ากวางกับเพื่อนร่วมงานของแอ็กเซลและสแตน และบาร์เทนเดอร์จอห์น ไมค์ สตีเว่นและนิคกำลังเตรียมตัวออกเดินทางไปรับราชการทหารในเวียดนาม สตีเว่นหมั้นกับแองเจล่า ซึ่งถูกคนอื่นท้องอย่างลับๆ ไมค์และนิคเป็นเพื่อนสนิทกัน ที่อาศัยอยู่ด้วยกัน และทั้งคู่รักลินดา ซึ่งจะย้ายมาอยู่บ้านของพวกเขา เพื่อหนีจากพ่อที่ชอบข่มขืนและติดเหล้าของเธอ ระหว่างงานแต่งของสตีเว่นและแองเจล่า นิคขอมือของลินดา และเธอยอมรับ ขณะที่คู่แต่งงานใหม่ขับรถออกไป นิคขอให้ไมค์ไม่ทิ้งเขาในเวียดนาม ไมค์ นิคและเพื่อนของพวกเขา ทำการล่ากวางครั้งสุดท้าย ตามประเพณีของเขา ไมค์ยิงแค่นัดเดียว ซึ่งฆ่ากวางในเวียดนาม ไมค์ได้กลับมารวมตัวกับนิคและสตีเว่น แต่สามคนนั่น กับทหารคนอื่นๆ ถูกเวียดกงจับตัวไป พวกเขาถูกขังอยู่ในกรงริมแม่น้ำ และถูกบังคับให้หมุนการแข่งขัน รัสเซียรูเล็ตต์ กับทหารอื่น ในขณะที่นักโทษวางเดิมพัน สตีเว่นยอมแพ้ต่อความกลัวและความเหนื่อยล้า และยิงกลมของเขาที่เพดาน เป็นการลงโทษที่ฝ่าฝืนกฎ 

เดอะ เดียร์ ฮันเตอร์

สตีเว่นถูกโยนลงในกรงที่แยกกัน ที่จมอยู่ในแม่น้ำที่เต็มไปด้วยหนูและศพ ไมค์โน้มน้าวนิคให้พยายามหนี โดยการใส่สามรอบเข้าไปในกระบอกปืนลูกโม่ หลังจากโน้มน้าวผู้ทรมานของพวกเขา ด้วยความเสี่ยงเพิ่มขึ้น พวกเขาฆ่าผู้จับกุมและปลดปล่อยสตีเว่นออกจากกรง การหลบหนีของพวกเขาสามลำลอยไปตามกระแสน้ำของแม่น้ำ บนต้นไม้นั่นขนาดใหญ่ เมื่อพวกเขาไปถึงสะพานที่แขวนคอ พวกเขาถูกช่วยเหลือโดยเฮลิคอปเตอร์อเมริกัน แต่สตีเว่นอ่อนแอมากและตกลงไปในน้ำ ไมค์กระโดดลงไปช่วยสตีเว่นทันที ขณะที่นิคถูกควบคุมโดยลูกเรือ ขาของสตีเว่นหักในฤดูใบไม้ร่วง และไมค์อุ้มเขาจนกระทั่งพวกเขาพบกับคาราวานของทหารเวียดนามใต้ที่หนีไปยังไซกอน นิคถูกรับเข้าโรงพยาบาลทหารสหรัฐ เพราะบาดเจ็บทางกายภาพและจิตใจ เมื่อถูกปล่อยตัว นิคก็เริ่มเข้าเมืองไซกอน ในตอนที่เขาเดินหลงทาง เขาได้ยินเสียงปืนที่ออกมาจากโรงเก็บพนัน และพยายามหนี เขาเตือนถึงประสบการณ์ทรมานของเขาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม นักธุรกิจฝรั่งเศส จูเลียน กรินด้าโน้มน้าวให้เขาเข้ามาข้างในและเล่นเพื่อเขา นิคปฏิเสธจูเลียนและดูถูกผู้เข้าร่วมโดยการขัดจังหวะเกมรูเล็ต โดยการเหนี่ยวไกปืนและคว้าเงินก้อนใหญ่ ไมค์บังเอิญอยู่ในห้องนั่งเล่นในฐานะผู้ชม และจำนิคได้ แต่ไม่ได้รับความสนใจของเขาเลย ขณะที่นิคและจูเลียนรีบออกไป พร้อมกับนิคโยนเงินสดลงถนนในบางครั้งหลังจากนั้น ไมค์ก็กลับบ้าน แต่ทันทีก็มีปัญหาในการกลับเข้าสู่ชีวิตพลเรือน เขาไม่เคยปรากฏตัวในงานเลี้ยงต้อนรับที่บ้าน 

ที่จัดโดยลินดาและเพื่อนของเขา แทนที่จะเลือกที่จะอยู่คนเดียวในโรงแรมที่อยู่บนทางหลวง เขาไปเยี่ยมลินดาเช้าวันรุ่งขึ้น และรู้ว่านิคทิ้งศพไปแล้ว ไมค์ไปเยี่ยมแองเจล่า ซึ่งตอนนี้เป็นแม่ของเด็ก แต่ลื่นไหลเข้าไปในคาตาโทเนียหลังจากที่สตีเว่นกลับมา ซึ่งถูกทำให้เป็นโมฆะ สแตน แอคเซิลและจอห์นยังคงอยู่อเมริกา และระยะห่างของพวกเขากับไมค์ชัดเจน เพราะพวกเขาดูเหมือนจะไม่เข้าใจอะไรเกี่ยวกับสงครามหรือสิ่งที่ไมค์ได้ผ่านไป วันต่อมาพิสูจน์ความสับสนของไมค์ เขาไม่สามารถยิงกวางได้ระหว่างการออกล่า และในภายหลังโกรธมากที่เห็นสแตนขู่แอ็กเซลด้วยปืนพกตลก เพื่อทำให้สแตนเข้าใจถึงแรงโน้มถ่วงของท่าทางของเขา ไมค์คว้าปืนออกจากมือของสแตนอย่างรุนแรง ทิ้งหนึ่งรอบในกระบอกไมค์ชี้ปืนไปที่หน้าผากของสแตนและเหนี่ยวไก

The Deer Hunter

หลังจากเราดูภาพยนตร์ ดูหนังฟรีออนไลน์HD เราว่าเรื่องนี้สนุกดีนะเราชอบมาก หนังเล่าเรื่องชีวิตกับสงคราม ถ่ายทอดออกมาอย่างดีและลงตัว แอคชั่นไม่ต้องหวัง ดราม่าซะมากกว่า มันคือหนังชีวิตชัดๆ จะเน้นชีวิตมากกว่าสงครามซะอีก การดำเนินเรื่องก็อืดๆ และโคตรอืด พูดถึงนักแสดงก็ถือว่ายอดเยี่ยมกันทุกคนครับ ทั้ง 3 คนแสดงออกมาเต็มที่ โดยเฉพาะโรเบิร์ต เดอนิโร ที่มีความเป็นผู้นำสูงและพาเพื่อนๆ หนีออกมาได้ และมีบทเยอะกว่าใครเพื่อน ฉากรัสเซี่ยนรูเล็ทท์ที่ตรึงตาผู้ชมไว้ให้น่าติดตามอีกอย่างที่ขอชมคืองานอาร์ต และ Effect ที่จัดเต็มกันมากๆ เป็นหนังสงครามเกี่ยวกับเวียดนามอีกเรื่องที่น่าประทับใจ

By admin