Fri. May 20th, 2022
The Devil All The Time

The Devil All The Time

The Devil All The Time | ศรัทธาคนบาป (2020)

ปัจจุบันสัดส่วนคนที่ไม่นับถือศาสนานั้นอยู่อันดับที่สามของโลก เป็นรองเพียงศาสนาคริสต์และอิสลามเท่านั้น ซึ่งจำนวนผู้ไม่นับถือศาสนาก็ยังเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะผู้คนเริ่มตั้งคำถามมากขึ้น โลกที่เปิดกว้างทำให้พวกเขาสงสัยใคร่รู้มากกว่าอดีตอันไกลโพ้นที่ครั้งหนึ่งมนุษย์เคยกลัวฟ้าผ่า หวั่นเกรงธรรมชาติ และบูชาบางสิ่งด้วยความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องนัก แต่ปัจจุบันเราเรียนรู้แล้วว่าอะไรเป็นอะไร วิทยาศาสตร์สามารถให้คำตอบแก่เราได้ แม้อาจจะยังไม่ใช่ทั้งหมดผู้คนเลิกนับถือศาสนาจากหลายสาเหตุ ตั้งแต่ความงมงายเกินควรของคนรอบข้าง เว็บดูหนังออนไลน์ ความผิดหวังจากบุคคลของศาสนา และความชอกช้ำที่ชีวิตได้กระทำต่อตัวเอง เมื่อศาสนาไม่สามารถเป็นที่พึ่งได้ไม่ว่าทางใด ผู้คนจึงปล่อยวางแล้วเลิกเชื่อมั่นในสิ่งนั้นแต่ก็ยังมีคนมากมายที่งมงายกับอะไรที่ไม่น่างมงายอย่างเรื่อง The Devil All The Time  ศรัทธาคนบาป แต่จะเป็นยังไงต้องไปดูกัน

The Devil All The Time  ศรัทธาคนบาป เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ดราม่า Drama ผลงานจากทาง Nine Stories Productions, Netflix และ Nine Stories Productions กำกับภาพยนตร์โดย Antonio Campos นำแสดงโดย Tom Holland, Bill Skarsgård, Riley Keough, Jason Clarke, Sebastian Stan, Haley Bennett, Eliza Scanlen, Mia Wasikowska และ Robert Pattinson

ศรัทธาคนบาป

ภาพของครอบครัวแสนสุขค่อยๆ ถูกทำลายลงในวันที่แม่ของอาร์วินป่วยหนัก วิลลาร์ดที่ราวกับจะสติแตกลากลูกชายออกไปสวดภาวนาในป่าหลังบ้าน ตรงไม้กางเขนที่ทำขึ้นเอง เขาเอาแต่พึมพำว่าถ้าเรามีศรัทธามากพอ พระเจ้าจะต้องฟังคำขอของเราแน่ แต่ไม่ว่าจะภาวนาสักเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนจะไปไม่ถึงหูของพระเจ้าตอนนั้นเองที่วิลลาร์ดคิดว่า หรือพระองค์จะต้องการเครื่องสังเวย? เขาไม่ลังเลที่จะสังหารสุนัขตัวโปรดของลูกชาย เพื่อแลกกับความเมตตา แต่แน่นอนว่าความศรัทธาไม่ช่วยให้ใครหายป่วย แม่ของอาร์วินต่อสู้ต่อไปไม่ไหว ไม่นานเธอก็จากไป เช่นเดียวกับวิลลาร์ดที่ฆ่าตัวตายตามต่อหน้าไม้กางเขนอาร์วิน วัย 9 ขวบ กลายเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกส่งกลับไปอยู่กับย่าที่เมืองน็อกเคมสติฟฟ์ ที่นั่นเขาได้เจอกับ เลอนอร์ร่า น้องสาวบุญธรรมที่ย่าของเขารับเลี้ยงไว้ เลอนอร์ร่า เป็นเด็กกำพร้าเพราะพ่อผู้คลั่งศาสนา ตัดสินใจฆ่าแม่ของเธอ เขาเชื่อว่าความศรัทธาจะสามารถคืนชีพเธอขึ้นมาได้ แน่นอนว่าแม่เธอตาย ส่วนพ่อก็หายไปในวันเดียวกันนั้น เลอนอร์ร่า ยังหวังว่าพ่อของเธอจะกลับมา และเพราะเติบโตมากับย่าของอาร์วินที่เคร่งศาสนา เธอสวดภาวนาให้เขาทุกวัน ชีวิตของอาร์วินต่อจากนั้นดูเหมือนจะราบรื่น (?) 

แม้ครอบครัวจะไม่ได้ร่ำรวยมาก แต่ปู่กับย่าก็มอบความรักให้พวกเขาอย่างดี แต่เพราะมรดกที่พ่อทิ้งไว้แก่อาร์วิน นอกจากปืนหนึ่งกระบอกแล้ว ยังทิ้งความโมโหร้ายให้กลายเป็นนิสัยติดตัวของเขามาด้วย เมื่อเลอนอร์ร่ามักจะถูกรังแกบ่อยๆ อาร์วินจึงเลือกจะปกป้องน้องสาวเขาด้วยความรุนแรง ช่วงเวลานั้นอาร์วินยังคงไปโบสถ์กับครอบครัวแทบทุกอาทิตย์ระหว่างตัวตนของอาร์วินค่อยๆ เติบโตขึ้นมา หนังเรื่องนี้ก็ยังสลับไปเล่าเรื่องราวหลายเส้นเรื่อง หลายช่วงเวลาที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กัน ทั้งเรื่องราวของนายอำเภอฉ้อฉล ที่คอยปกปิดร่องรอยของน้องสาวผู้สมรู้ร่วมคิดกับสามีทำงานเป็นฆาตกรต่อเนื่อง โดยพวกเขามักจะขับรถรับเหยื่อที่ขอติดรถไปด้วย ก่อนจะร่วมมือกันฆ่าและทรมาน ทั้งคู่ยังถ่ายภาพศพไว้เป็นหลักฐานของความพยายาม แถมยังว่ามันช่างงดงามราวกับงานศิลปะเรื่องราวดำเนินมาจนถึงช่วงเวลาที่ อาร์วิน และ เลอนอร์ร่า เป็นวัยรุ่น พวกเขายังเป็นเพียงเด็กบ้านนอกทั่วไปที่ใช้ชีวิตไปกลับระหว่างบ้าน โบสถ์ และโรงเรียน ตอนนั้นเองที่เมืองนอกเคมสติฟฟ์มีสาธุคุณคนใหม่ย้ายเข้ามา ชื่อของเขาคือ เพรสตัน ทีการ์ดิน และชายคนนี้จะเปลี่ยนแปลงเรื่องราวทั้งหมดแต่จะเป็นไงต้องไปดูในหนัง

The Devil All The Time

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD จบ เราชอบมากๆเลยเรื่องนี้ดีมากๆ แต่ตัวละครบางตัวบทสรุปมันดูยังไม่สุด รวมถึงบทสรุปของเรื่องที่น่าจะมีอีกสักหน่อยว่าชีวิตของตัวเอกเราจะไปในทิศทางไหน เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นความเชื่อในศาสนาของคนแต่ละคนที่เชื่อในพระเจ้าไม่เหมือนกัน การจะเข้าถึงพระเจ้านั้นแต่ละคนคิดไม่เหมือนกัน จนทำให้เรานึกสงสัยว่านั่นคือหนทางพบกับพระเจ้าจริงหรือไม่ ซึ่งหนทางไปพบพระเจ้าของแต่ละคนนั้นกลับกลายเป็นทำให้เขาแสดงความชั่วร้ายหรือปิศาจที่อยู่ในตัวของเขานั่นเอง และปิศาจที่อยู่ในจิตใจของพวกตัวละครต่างๆ นี่แหละ ที่ทำให้พวกเขากลับมาพบกันอีกครั้ง ทำให้เรื่องบังเอิญที่เราได้คิดนั้นมันไม่มีอยู่จริง เราว่าเป้นภาพยนตร์อีกเรื่องที่น่าประทับใจมากๆ เลย

By admin