Wed. May 18th, 2022
The Eye 10

The Eye 10

The Eye 10 | คนเห็นผี 10 (2005)

เวลาอยู่เงียบๆ คนเดียว เคยคิดมั้ยว่า บางครั้ง…คุณอาจนั่งอยู่คนเดียวในมุมมืดแต่มีชีวิตที่ไร้ร่างรุมล้อม บางครั้ง…คุณอาจเดินบนสะพานสวนกับอีกนับชีวิตที่ล่องลอยอยู่แบบไร้ลมหายใจ และบางครั้ง…คุณอาจนอนหลับขณะที่หลายวิญญาณต่างจ้องมองคุณอยู่ ณ ปลายเท้าทางเดียวที่จะรู้ ทางเดียวที่จะพิสูจน์ความลึกลับนี้ได้นั่นคือการท้าทายและเห็นผีสักครั้งในชีวิตกับ “วิธีเห็นผี” ที่ชวนขนหัวตั้ง คงไม่มีใครปฏิเสธได้ถึงความสำเร็จที่เกิดขึ้นในระดับโลกของ “The Eye คนเห็นผี” หนังสยองขวัญสั่นประสาทจากเอเชียที่หยิบเอาประเด็นชีวิตหลังความตาย ดูหนังฟรีออนไลน์ และการสัมผัสหยั่งรู้ถึงสิ่งที่เรียกว่า “ผี” ก่อนเวลาอันควรที่มันจะเป็นของ“มนุษย์” ที่ตกอยู่ในสถานะของการเป็นผู้ถูกเลือกที่อาจ “เลือกไม่ได้” และ “ไม่ได้เลือก” ที่จะต้องเผชิญกับเหล่า “คนที่ตายไปแล้ว” วันนี้เราเลยขอแนะนำภาพยนตร์ชุดเดียวกันกับเรื่อง The Eye 10  คนเห็นผี 10 น่ากลัวมาก

The Eye 10  คนเห็นผี 10  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ด้วยแนวคิดที่แปลกและแตกต่างจากภาพยนตร์ทั่วไปในแนวทางเดียวกัน ผสมผสานกับความสามารถเฉพาะตัวในการหยิบเอาเทคนิคพื้นฐานของภาพยนตร์ ตั้งแต่การนำเสนอมุมภาพ, เทคนิคการตัดต่อ, การออกแบบเสียง ดนตรีและซาวด์เอฟเฟกต์ รวมไปถึงการใช้เทคนิคพิเศษทางด้านภาพมารองรับไอเดียและมุมมองของเรื่องราวตลอดจนวิธีการนำเสนอเนื้อหาของหนังที่เล่นกับความเชื่อที่ได้รับปลูกฝังและถ่ายทอดกันมาหลายชั่วอายุคนได้ถูกจุด และเมื่อคนดูได้สัมผัสกับภาพตรงหน้าจึงไม่น่าแปลกใจที่ “คนเห็นผี” ของ “2 พี่น้องตระกูลแปง” จะสร้างความรู้สึกหวาดสะพรึงให้เกิดอาการหนาวเหน็บจนถึงขั้วกระดูกทั้งคอหนังที่เป็นชาวเอเชียไปจนถึง ยุโรป อเมริกา และทั่วโลก

คนเห็นผี 10

ใน “คนเห็นผี ภาคแรก” (2545) เราได้รู้ว่าหญิงสาวที่ได้รับการเปลี่ยนเยื่อกระจกตากับคนที่ตายไปแล้วทำให้เกิดปรากฏการณ์เห็นผี ใน “คนเห็นผีภาค 2” (2547) ผู้หญิงท้องที่อยู่ตรงกลางระหว่างความตายและการให้กำเนิดก็เป็นอีกหนึ่งวิธี และสำหรับการกลับมาเป็นครั้งที่ 3 ของคนเห็นผีใน “The Eye 10 คนเห็นผี 10” 2 พี่น้องตระกูลแปงได้หยิบเอาความเชื่อในการเห็น “คนตาย” ของคนเอเชียที่บอกเล่ากันมาแต่ละชั่วอายุคนมาถ่ายทอดบนแผ่นฟิล์มโดยนำเอา 8 วิธีในปรากฏการณ์การเห็นผีที่เหลืออยู่มาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวผ่านมุมมอง “การเห็น” ของวัยรุ่นหนุ่มสาวชาวเอเชียกลุ่มหนึ่งที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยตามคำชวนของเพื่อนชาวไทย แต่ทันทีทั้งหมดตัดสินใจร่วมกันค้นหาประสบการณ์บางอย่างร่วมกันตามรายละเอียด และเงื่อนไขที่ปรากฏอยู่ในหนังสือเล่มเก่าๆ ที่ชื่อว่า “วิธีเห็นผี” ประสบการณ์ “การเห็น” และ “ชีวิตที่เหลืออยู่” ของทุกคนก็เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง

2 พี่น้องตระกูลแปงเลือก “เร แมคโดแนลด์” มาประกบคู่นักแสดงสาวเซ็กซี่ “ตั๊ก-บงกช คงมาลัย” และ 4 นักแสดงวัยรุ่นชื่อก้องแห่งเอเชีย “เฉินป๋อหลิน” (ไต้หวัน), “อิซาเบลลา เหลียง” (ฮ่องกง), “เคต หยวน” (ฮ่องกง) และ “กู๋หยู่” (จีน) ท้าทุกดวงวิญญาณและความเชื่อด้วยการร่วมปลุกผีขึ้นมาจากหลุมอีกครั้ง แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อพวกเขาได้เข้าไปในโลกที่มนุษย์ไม่ควรจะรับรู้ ได้เห็นสิ่งที่พวกเราไม่ควรจะเห็นกับวิธีเห็นคนตายตามความเชื่อโบราณที่หลายคนเคยพิสูจน์ หลายคนเคยท้าทาย และหลายคนต้องพบกับสิ่งเร้นลับที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้… ในบรรดาลัทธิความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับทั่วโลก มีสิ่งหนึ่งที่ถูกเล่าขานสืบเนื่องกันมานั่นก็คือ “ปรากฏการณ์เห็นผี 10 ประการ” ซึ่งถือเป็นสิ่งที่เชื่อมระหว่างเรากับโลกแห่งวิญญาณ ไม่มีใครรู้ถึงความเป็นมาของหมายเลขนี้ และก็ไม่มีใครกล้าติดใจสงสัยมัน เช่นเดียวกับความเชื่อที่พิสูจน์ไม่ได้อื่นๆ ใครก็ตามที่พยายามไขความจริงของ “10 ปรากฏการณ์” นี้ พวกเขาเหล่านั้นมักไม่มีโอกาสกลับมาเล่ารายละเอียดให้ฟัง แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามนี่คือบางส่วนของ 10 ปรากฏการณ์เห็นผีที่เรารวบรวมมาได้ เชื่อว่ายังมีอีกหลากหลายวิธีที่ยังไม่เคยได้รับการเผยแพร่และค้นพบอีกมาก

The Eye 10

หลังจาก ดูหนังฟรีออนไลน์HD เรารู้สึกว่าน่าเสียดายในหลายจุด ในเชิงภาพรวมของหนังอาจจะไม่ได้ดีเด่นมากนักเนื่องจากการแสดงของนักแสดงนำยังเรียกได้ว่ามีความ “ล้น” และ “ขาด” ในหลายๆ จุด อาจจะเพราะมีทั้งคนไทยและจีนพอตั้งมาพากย์ไทยใส่มุขเลยไม่ค่อยเวิร์คเลย แต่ อย่างน้อยการบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครแต่ละตัวในเรื่อง ก็เรียกได้ว่ามีมิติและน่าสนใจ ไม่ได้เป็นตัวละครโง่ๆ ที่ไม่มีความสำคัญอะไรในหนังผีที่ถูกยัดเข้ามาเพื่อเป็นตัวแทนความกลัวของคนดูเท่านั้น ซึ่งแน่นอนมันมีความไม่ลงตัวแปร่งเปร่าอยู่บ้าง แต่มันก็ไม่ใช่หนังผีที่ไร้ชั้นเชิง… เราว่ามันไม่ได้แย่เลยแต่ก็ไม่ได้ดี

By admin