Wed. May 18th, 2022
The Faculty

The Faculty

The Faculty | โรงเรียนสยองโลก (1998)

หนังหนีตาย โดนไล่ต้อน หรือถูกไล่ล่าในสถานที่ปิด ส่วนใหญ่จะถ่ายทำในโลเคชั่นเพียง 1 แห่ง อาจเป็นพื้นที่เล็กๆ อย่างในโลงศพ ลิฟต์ และห้อง หรือพื้นที่ใหญ่อย่างอาคาร 20 ชั้น เกาะร้าง แต่ไม่สามารถออกไปด้านนอกได้  เว็บดูหนังออนไลน์ ซึ่งเรื่องราวจะชวนให้คุณลุ้นระทึกไปกับตัวนำเรื่องว่าพวกเขาจะสามารถเอาชีวิตรอดได้หรือไม่ ต้องไปดุในภาพยนตร์เรื่อง The Faculty โรงเรียนสยองโลก

The Faculty โรงเรียนสยองโลก เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เนื้อเรื่องไม่ใช่ประเด็นไปซะทุกครั้งถ้าพล็อตจะง่าย เนื้อเรื่องมีอยู่ว่ามีเอเลี่ยนที่สิงร่างกายคนได้ ควบคุมเป็นเสมือนหุ่นเชิดได้อย่างใจ มาบุกยึดโรงเรียนเฮอร์ริงตันไฮสคูล แต่ก็ไม่พ้นสายตาของเด็กกลุ่มหนึ่ง เคซีย์ คอนเนอร์ (Elijah Wood) หนุ่มหน้าอ่อนที่โดนแกล้งประจำ เดไลลาห์ โปรฟิตต์ (Jordana Brewster) สาวเด่นประจำโรงเรียน สโตคลี่ย์ มิทเชลล์ (Clea DuVall) สาวแปลกไม่ผูกมิตร ซีค เทย์เลอร์ (Josh Hartnett) นักเรียนหัวดีกับอาชีพค้ายาขายเพื่อน สแตน โรซาโด (Shawn Hatosy) นักกีฬาที่อยากหนีมาเป็นเด็กเรียน และแมรี่เบธ หลุยส์ ฮัทชินสัน (Laura Harris) นักเรียนมาใหม่ พบความผิดปกติในโรงเรียนที่เริ่มทำพฤติกรรมแปลกๆ ตั้งแต่อาจารย์จนถึงนักเรียนบางคน และสิ่งเหล่านี้ได้ขยายตัวจนพวกเขาเป็นตัวแปลกในสังคมซะเอง แล้วพวกเขายังค้นพบสิ่งมีชีวิตประหลาดที่อาศัยได้ด้วยน้ำ แต่กว่าจะรู้ความจริงทั้งหมดทุกคนในโรงเรียนแห่งนี้ได้ตกเป็นข้ารับใช้เอเลี่ยนไปหมด แล้วพวกเขาจะรับมือยังไงรวมถึงสมาชิกในกลุ่มที่ไว้ใจกันได้หรือเปล่า

โรงเรียนสยองโลก

 เรื่องไว้ใจไม่ไว้ใจทำให้อดนึกถึงเรื่อง The Thing ไม่ได้เลย เพราะ The Faculty มีองค์ประกอบที่คล้ายกัน ทั้งเรื่องเอเลี่ยนเข้าไปในตัวคนแล้วควบคุมได้อย่างอิสระ ซึ่งนั้นเองเป็นการเดินเรื่องที่น่าสนุกเหมาะในการเอาตัวรอดเป็นหลัก ทีนี้อาจจะเห็นว่าตัวละครก็เยอะใช่ย่อยการแจกบทจะสมน้ำสมเนื้อหรือเปล่า ตอบได้เลยว่าแจกพอกันทุกคนจนถึงระดับแยกซีนแข่งกันเลย ทุกคนมีบทที่แตกต่างกันและเป็นเอกลักษณ์ของทุกคน ตอนแรกหนังเดินด้วยการค้นพบสิ่งมีชีวิตประหลาดในสนามหญ้า ซึ่งเคซีย์ได้เจอเขาอย่างบังเอิญแล้วส่งต่อให้อาจารย์ในห้องดู ซึ่งมันเป็นสัตว์ประหลาดที่ไม่เคยพบเคยเห็น ไม่ทันไรตัวหนังเปิดเผยหน้าตาตัวเอเลี่ยนเข้าตั้งแต่เริ่มต้นจากนั้นค่อยๆ ส่งผลต่อไปเรื่อยๆให้เกิดเป็นเรื่องผิดปกติ เริ่มจากอาจารย์ที่ดูจะจ้องหน้าจ้องตาเหมือนจะพยายามไม่ให้คลาดสายตา หรือจะมีพฤติกรรมที่ไม่ค่อยสนใจกับเรื่องนอกตัว ซึ่งการดำเนินเรื่องไปเร็ว แค่เริ่มเท่านั้นหนังสามารถตีโจทย์ไปได้ไกล สำหรับในช่วงแรกเป็นการทำความรู้จักกับเหล่าตัวละครที่มีอยู่ โดยจะไม่เสนอในรูปของกลุ่มเดียวกันแต่แยกย้ายกันไปทีละคนสองคน

จัดว่าเป็นหนังที่ดูสนุกและเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก ด้วยอารมณ์กลิ่นอายแบบวัยรุ่นวัยเรียนที่กำลังนิยมในหนังสมัยนั้น จะว่าอีกอย่างหนังสามารถสร้างความลึกลับและน่าค้นหาได้ดี ตัวละครในเรื่องเองมีความคิดและทักษะการอาตัวรอดที่ไม่น่าบ่นน่าเบื่อ แม้การดำเนินจะตรงสูตรว่าง่ายเริ่มจากปูทำความเข้าตัวละคร เจอเรื่องประหลาดแล้วพบว่าเป็นเอเลี่ยน ระหว่างนั้นเจอวิธีกำจัดด้วยสิ่งที่คาดไม่ถึง และสรุปด้วยการร่วมมือกำจัดเอเลี่ยนให้สิ้นซาก 

The Faculty

ภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD หนังมีความบกพร่องเรื่องเนื้อหาเพราะไม่รู้ว่าเอเลี่ยนพวกนี้มาได้ยังไง แต่หนังให้ประเด็นและคลี่คลายได้เข้ากับโอกาสที่เป็น เช่น สแตนที่เดิมทีเป็นนักกีฬาสามารถใช้ทักษะตรงนี้ไปต่อมหาลัยได้โดยง่าย ซึ่งในความคิดของสแตนคืออยากลองในสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัดดูบ้าง ซึ่งนั้นคือการเรียน ทีนี้จังหวะเหมาะที่หนังทำคือให้สแตนออกจากชมรมกีฬา แล้วเผอิญพวกที่เป็นเอเลี่ยนชิงลงมือพวกนักกีฬาก่อนพอดี จึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าไว้ใจอีกอย่างแล้วว่าสแตนรอดจากเอเลี่ยนเพราะเบื่อเล่นกีฬาหรือมาหาเหยื่อหรือเปล่า อีกคนซีคที่หลายคนทั้งผู้ชมคงมองว่าตัวละครนี้อาจเป็นพวกชอบอวดปีกกล้าขาแข็งและขายยาด้วย ทั้งที่อันที่จริงคนๆ นี้มีของดีซ่อนเอาไว้ที่บ้าน และไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเด็กหัวดีที่เก่งขนาดนั้นได้ แต่อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้กับหนังเรื่องนี้

By admin