Wed. May 18th, 2022
The Fault In Our Stars

The Fault In Our Stars

The Fault In Our Stars | ดาวบันดาล (2014)

มะเร็งไทรอยด์ เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ที่เจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในต่อมไทรอยด์ และพัฒนาเป็นก้อนมะเร็งขึ้นใต้ผิวหนังบริเวณกึ่งกลางลำคอ เว็บดูหนังออนไลน์ อาจพบก้อนเดียวหรือหลายก้อน โดยผู้ป่วยอาจมีอาการเสียงแหบ หายใจหรือกลืนลำบาก และเจ็บที่ลำคอ มีอุบัติการณ์สูงขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งตรวจพบโดยบังเอิญในผู้ป่วยที่ได้รับการตรวจวินิจฉัยความผิดปกติอื่นๆ บริเวณคอและช่องอกต่อมไทรอยด์เป็นอวัยวะที่มีรูปร่างคล้ายผีเสื้ออยู่บริเวณใต้ลูกกระเดือก ทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมนไทรอยด์ เพื่อช่วยในกระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ และระบบการเผาผลาญในร่างกาย ซึ่งมะเร็งไทรอยด์อาจทำให้ต่อมไทรอยด์ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ และส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของผู้ป่วย วันนี้เราเลยอยากแนะนำภาพยนตร์ The Fault In Our Stars  ดาวบันดาล ที่พูดถึงโรคนี้ได้น่าสนใจ

The Fault In Our Stars  ดาวบันดาล  เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เฮเซลป่วยเป็นมะเร็งไทรอยด์ตั้งแต่อายุ 13 ปีตอนนี้เริ่มลามถึงปอด เฮเซลโชคดีที่บังเอิญเป็นหนึ่งในไม่กี่รายที่ยาในขั้นทดลองใช้ได้ผล เฮเซลต้องใช้ถังอ็อกซิเจนช่วยหายใจตลอดเวลา พ่อกับแม่ของเฮเซลให้เฮเซลเข้ากลุ่มบำบัดเฮเซลไม่อยากไปแต่ไม่อยากขัดใจพ่อแม่ ต่อมาเฮเซลเจอกับออกัสตัสที่เป็นมะเร็งกระดูก ออกัสตัสต้องตัดขาปัจจุบันใส่ขาเทียม ออกัสตัสมาเข้ากลุ่มกับเพื่อนที่เป็นมะเร็งกระจกตา หลังจบการพูดคุยกัสชวนเฮเซลไปที่บ้าน เฮเซลแนะนำหนังสือให้กัสอ่านกัสก็ให้หนังสือกับเฮเซลเป็นการแลกเปลี่ยน ตั้งแต่นั้นมาเฮเซลก็เริ่มรอโทรศัพท์จากกัส เพื่อนของกัสถูกแฟนขอเลิกก่อนเข้ารับการผ่าตัดกัสโทรชวนเฮเซลไปที่บ้าน

ดาวบันดาล

 กัสส่งอีเมลล์หาคนเขียนหนังสือที่เฮเซลชื่นชอบและได้อีเมลล์ตอบกลับมาเฮเซลเริ่มส่งบ้านและได้รับคำชวนจากปีเตอร์ให้ไปที่อัมสเตอร์ดัมแต่ทางบ้านของเฮเซลไม่มีเงินมากพอ กัสขอพรจากโครงการจนได้ไปอัมสเตอร์ดัมพร้อมเฮเซลแต่เฮเซลดันอาการกำเริบซะก่อน หมอลงความเห็นว่าเฮเซลป่วยเกินกว่าจะเดินทางได้ ตอนแรกเฮเซลไม่ยอมพบและติดต่อกับกัสเพราะไม่อยากให้กัสต้องเจ็บปวดแต่ก็ทนไม่ไหวติดต่อกัสอีกครั้ง สุดท้ายแม่ก็เซอร์ไพรซ์ด้วยการให้เฮเซลไปอัมสเตอร์ดัมเฮเซลดีใจมาก พอถึงอัมสเตอร์ดัมปีเตอร์จองโต๊ะดินเนอร์ให้เฮเซลกับกัส กัสบอกรักเฮเซล วันต่อมากัสกับเฮเซลไปพบปีเตอร์แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คิดคือปีเตอร์ไม่ได้อยากพบทั้งคู่เรื่องดินเนอร์ปีเตอร์ไม่รู้เรื่องแต่เลขาเป็นคนจัดการและปีเตอร์ก็เป็นคนติดเหล้า เฮเซลถามถึงตอนจบของหนังสือปีเตอร์ตอบออกทะเลไปนู่นแถมยังพูดจาดูถูกเฮเซล เลขาของปีเตอร์ตามมาขอโทษกัสกับเฮเซลและอาสาพาเที่ยว

 เฮเซลเริ่มอาการไม่ดีแต่ก็พยายามขึ้นไปถึงชั้นบนสุดเฮเซลจูบกัสเป็นครั้งแรกแล้วก็จบลงที่เฮเซลกับกัสมีเซ็กส์กัน กัสบอกเฮเซลเรื่องอาการของกัสตอนนี้มะเร็งกลับมาลามไปทั่วแล้ว หลังกละบจากอัมสเตอร์ดัมกัสก็เริ่มเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด กัสขอให้เฮเซลพูดในงานศพ กลางดึกกัสโทรหาเฮเซลบอกอยู่ที่ปั๊มน้ำมัน เฮเซลขับรถของแม่ออกไปพบว่ากัสติดเชื้อ กัสออกไปซื้อบุหรี่คือกัสชอบคาบบุหรี่ไว้แต่ไม่เคยจุด เฮเซลโทรเรียกรถพยาบาลอาการของกัสทรุดหนักจนหมดหยุดการรักษา เฮเซลพากัสไปที่สวนที่เคยไปด้วยกัน เฮเซลเตือนสติที่กัสอยากเป็นที่จดจำจนลืมไปว่าแค่มีคนที่รักกัสก็พอ  กัสขอให้เฮเซลกับเพื่อนพูดคำไว้อาลัยในงานศพตัวเองให้ฟังก่อนถึงตรงนี้เฮเซลยกเอาที่ปีเตอร์เคยพูดไว้มาพูดแล้วก็จะรอดหรือไม่ต้องไปดูกัน

The Fault In Our Stars

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD หนังที่สามารถสื่อสารเรื่องราวความรักของเพื่อน ครอบครัว และคนรัก ผ่านตัวละครต่างๆ ได้อย่างลงตัว เป็นพล๊อตหนังรักโรแมนติกที่มีพื้นหลังเป็นโรคมะเร็งอยู่ในตัวละครหลักของเรื่อง ซ้ำตัวละครหลักนั้นยังอยู่ในช่วงวัยรุ่น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าความรักที่หนักแน่น บริสุทธิ์ และมั่นคง ไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่มีอายุหรือมีประสบการณ์ในชีวิตมากมาย เนื้อเรื่องเล่าอย่างตรงไปตรงมาไม่ซับซ้อน สามารถคาดเดาได้ค่อนข้างง่ายว่าเนื้อเรื่องจะเป็นไปในทิศทางไหน แต่ใส่ใจในทุกรายละเอียด เรียกได้ว่าแต่ละฉากที่ออกมานั้นคือสิ่งที่เป็นไปได้ว่าคนเราจะทำจริงๆ เมื่ออยู่ในสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้เรารู้สึกซาบซึ้งไปกับตัวหนังได้ง่าย

By admin