Mon. May 16th, 2022
The Gangster The Cop The Devil

The Gangster The Cop The Devil

The Gangster The Cop The Devil | แก๊งค์ตำรวจปีศาจ (2019)

 มาเฟียหรือ Gangster ตือ กลุ่มที่รวมตัวกันเพื่อประกอบมิจฉาชีพในการทำมาหากินผิดกฎหมายอย่างลับๆสำหรับใครที่ชอบหนังมาเฟีย หนังเจ้าพ่อ หรือ Gangster วันนี้  เราอยากแนะนำภาพยนตร์ที่ฉากแอคชั่นมันๆ  การทรยศหักหลัง และการต่อสู้แบบดุเดือด  เรียกว่าเป็น หนังชนโรง ที่น่าดูและน่าสนใจ และทำให้เราเห็นถึงโลกในมุมมืดที่คุณอาจคิดไม่ถึง  นอกจากนี้ยังเป็นปะทะกันของสามฝั่ง มาเฟีย vs ตำรวจ vs ฆาตกรต่อเนื่อง สองฝั่งว่าเดือดแล้ว แต่เรื่องนี้มีถึงสามฝั่ง จะเดือดจะสู้กันมันขนาดไหนต้องไปดูกันกับภาพยนตร์เรื่อง The Gangster The Cop The Devil  แก๊งค์ตำรวจปีศาจ

The Gangster The Cop The Devil  แก๊งค์ตำรวจปีศาจ เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้แนว  แอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ จางดงซู เจ้าพ่อมาเฟีย ร่างยักษ์ขาโหด ผู้ไม่เคยออมมือให้ใคร เขาเป็นบอสใหญ่ที่กุมอำนาจเบ็ดเสร็จ เป็นเจ้าของธุรกิจตู้เกมสลอตผิดกฎหมาย ที่เป็นแหล่งพนันมอมเมาสูบเงินของผู้คน เขากินรวบตั้งแต่ตั้งโรงงานผลิตตู้ขาย ควบไปกับการขายแฟรนไชส์ สร้างอิทธิพลเครือข่ายไปหลายท้องที่ภูมิภาค และคุมสมุนหรือแฟรนไชส์ซี่ในเครือข่ายได้อยู่หมัด คือใครหือแตกแถวงอแงได้โดนกินหมัดซัดน่วม มีสิทธิ์ตายโหดไม่ทันตั้งตัว แต่เขาก็ยังท้าทายอำนาจกฎหมายอยู่ได้ เพราะการยัดเงินสินบนใต้โต๊ะให้นายตำรวจอย่างสม่ำเสมอ จองแทซอก ตำรวจในทีมสืบสวนอาชญากรรม ลุคนักเลง นิสัยเถื่อน ห่าม ตรงไปตรงมา เขาเบื่อหน่ายที่ไม่ได้เลื่อนขั้นสักทีเพราะหาผลงานเจ๋งๆไม่ได้  ใจก็อยากกวาดล้างเหล่าอาชญากรมาเฟียจอมกร่างพวกนี้ให้ราบคาบ แต่กวาดจับทีไรก็มาจบที่การเอาผิดไม่ได้ 

แก๊งค์ตำรวจปีศาจ

เพราะติดที่เส้นสายหัวหน้าตำรวจซึ่งรับสินบนไว้เยอะ เขาก็เลยได้แต่ไปคอยหาเรื่องป่วนให้มันรำคาญใจเล่นเป็นครั้งคราว เป็นการระบายความเครียดตัวเองได้ปลดปล่อยออกแรงต่อยตีบ้าง จองแทซอก (ตำรวจในทีมสืบสวนอาชญากรรม) ลุคนักเลง นิสัยเถื่อน ห่าม ตรงไปตรงมา เขาเบื่อหน่ายที่ไม่ได้เลื่อนขั้นสักทีเพราะหาผลงานเจ๋งๆ ไม่ได้  ใจก็อยากกวาดล้างเหล่าอาชญากรมาเฟียจอมกร่างพวกนี้ให้ราบคาบ แต่กวาดจับทีไรก็มาจบที่การเอาผิดไม่ได้ เพราะติดที่เส้นสายหัวหน้าตำรวจซึ่งรับสินบนไว้เยอะ เขาก็เลยได้แต่ไปคอยหาเรื่องป่วนให้มันรำคาญใจเล่นเป็นครั้งคราว เป็นการระบายความเครียดตัวเองได้ปลดปล่อยออกแรงต่อยตีบ้าง ฆาตกรต่อเนื่องคังคยองโฮ ฆาตกรต่อเนื่อง  ที่เป็นโรคจิตคลั่งการฆ่าคนโดยไม่มีเหตุผล ไม่เลือกเหยื่อ เขาเตรียมแผนการไว้อย่างดี ขับรถชนท้ายใครก็ได้ในช่วงทัศนวิสัยไม่ดี เพื่อให้เหยื่อเปิดช่องว่างประชิดตัว แล้วกระหน่ำแทงโหดจนตายจมกองเลือด ก่อคดีเลือดเย็นไว้มากมาย

 แต่ไม่เคยทิ้งร่องรอยหลักฐานใดให้ตำรวจตามสืบได้ว่าเขาเป็นใครและเมื่อ จางดงซู เกิดตกเป็นเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องเข้าในคืนหนึ่ง แต่ด้วยฝีมือพอฟัดพอเหวี่ยง เขาได้รับบาดเจ็บ ส่วนฆาตกรเผ่นหนีไป แต่เขาได้เห็นหน้าฆาตกร!นั่นจึงเป็นที่มาว่า ถ้าจองแทซอกคิดอยากจะจับตัวฆาตกรต่อเนื่องได้ ก็ต้องญาติดี ยอมใช้ข้อมูลของจางดงซู แต่จางดงซูเองก็ใช่ว่าจะยอมร่วมมือง่ายๆ เพราะเขาย่อมอยากเคลียร์แค้นที่ถูกหยามด้วยตัวเอง เนื่องจากข่าวการถูกทำร้ายที่กระเซ็นกระสายออกไป มีผลต่อเครดิตความน่าเชื่อถือ ธุรกิจของเขาพลอยสะเทือนตามไปด้วยในสถานการณ์ของ ‘เจ้าพ่อถูกหยาม’ กับ ‘ตำรวจไร้น้ำยา’ จึงเกิดเป็นแนวคิดพันธมิตรว่า ‘ศัตรูของศัตรู คือมิตรชั่วคราวของเรา’ ทั้งคู่จึงจำยอมร่วมมือกันล่าไอ้ฆาตกรโรคจิต แบบมีข้อต่อรอง สุดท้ายการร่วมือของตำรวจกับมาเฟียจะสำเร็จหรือไม่ต้องไปดูกัน

The Gangster The Cop The Devil

หลังจากเราดู หนังชนโรงHD คมชัดเรื่องนี้จบ เราว่าโคตรสนุกเลย ฉากแอคชั่นในเรื่องคือดี ดีแบบดีมากด้วย ยิ่งตอนต่อสู้กันดุเดือดมาก พึ่งเอฟเฟ็ค CG น้อยมาก เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้อีกเรื่องที่ออกแบบฉากแอคชั่นได้โคตรดีและสนุก จุดด้อยข้อเดียวของหนังคือ เนื้อหาที่แทบไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเท่าไหร่เท่าไหร่ แต่ก็พอให้อภัยกันได้ เพราะแอคชั่นในเรื่องมันดีและสนุกจริงๆ อีกสิ่งหนึ่งที่เราประทับใจคือการบาลานซ์ตัวละครทั้งในแง่เหตุผลและการเวลาของตัวละคร แต่ดูโคตรเพลินเลย.น่าเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่พูดถึงน้อยเพราะมาช่วงเดียวกับ Parasite ด้าน Production โคตรจัดเต็มและสมราคา รวมๆแล้วเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่สนุกมัน นักแสดงได้ปล่อยของ เราว่าทุกคนน่าจะชอบกัน

By admin