Sun. Jul 3rd, 2022
The Getaway King

The Getaway King

The Getaway King | ยอดโจรต้องหนีเก่ง (2021)

การวางแผนอย่างชาญฉลาด โดยใช้ทักษะการพูด ข้อความ พฤติกรรม หรือการกระทำที่ไม่จริง จนทำให้คนอื่นหลงกลยอมมอบสิ่งที่มีค่าให้เอง โดยไม่ต้องบังคับ ขู่เข็น หรือใช้ความรุนแรงต่างๆ  เป็นคำอธิบายของคำว่า “ฉ้อโกง” ที่เข้าใจง่าย โดยส่วนใหญ่แล้วหนังแนวนี้จะมีนักแสดงนำที่ฉลาด รู้จักวิธีการในการหลอกล่อ และวางแผนการมาเป็นอย่างดี แน่นอนว่า ไม่ใช่หนังที่มีฉากแอคชั่นมากมายนัก  แต่คุณจะได้สัมผัสถึงกลลวงที่น่าสนใจและเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม  บางเรื่องจบหักมุมจนคนดูคิดไม่ถึง บางเรื่องวางแผนสลับซับซ้อนเกิดคาดเดา The Getaway King  ยอดโจรต้องหนีเก่ง ก็เป็นหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ ที่ไม่ควรพลาดโคตรสนุก

The Getaway King  ยอดโจรต้องหนีเก่ง เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของ Zdzislaw Najmrodzki (รับบทโดย Dawid Ogrodnik) สุดยอดหัวขโมยชาวโปแลนด์ ที่ออกก่อความวุ่นวายในช่วงยุค 1970-1980 ซึ่งเขาได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ในอาชญากรที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุคนั้น เขาสามารถหลบหนีจากการจับกุมของตำรวจได้ถึง 29 ครั้ง แถมแต่ละครั้งวิธีที่เขาใช้ในการหลบหนีก็จะแตกต่างกันไป ทั้งหนีด้วยการโดดลงจากรถไฟ หนีด้วยการโดดผ่านหน้าต่างศาลระหว่างพิจารณาคดี หนีจากสำนักงานตำรวจวอร์ซอ และยังเคยแหกคุกหลายครั้ง จนมีบางคนเรียกเขาว่าเป็น ”ราชาแห่งโจร” โดยเรื่องราวในภาพยนตร์จะเล่าถึง Zdzislaw Najmrodzki และกลุ่มเพื่อนโจรของเขาอีก 3 คน ได้แก่ Antos (รับบทโดย Jakub Gierszal), Teplic (รับบทโดย Andrzej Andrzejewski) และ Mloda (รับบทโดย Sandra Drzymalska) ที่กำลังออกอาละวาดยามราตรี

ยอดโจรต้องหนีเก่ง

ด้วยการออกปล้นร้าน Pewex ซึ่งเป็นร้านที่ขายของหรูหราหายากราคาแพง โดยพวกเขาปล้นร้าน Pewex ไปมากกว่า 70 สาขา ทำให้ตำรวจตั้งค่าหัวเพราะต้องการตัวของ Zdzislaw Najmrodzki อย่างมาก ซึ่งก็มีตำรวจหน้าใหม่ที่พึ่งย้ายมาเมืองนี้พอดี ตำรวจคนนั้นชื่อ Barski (รับบทโดย Robert Wieckiewicz) ตำรวจสุดเก๋ามากประสบการณ์ที่กำลังหมายหัว Najmrodzki อยู่ ตัดไปที่ด้านของ Najmrodzki เขาได้ไปเจอกับหญิงสาวขายตั๋วหนังคนหนึ่งชื่อว่า Tereska (รับบทโดย Masza Wagrocka) หญิงสาวที่จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเขา สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร เส้นทางหัวขโมยของ Najmrodzki จะไปจบที่ตรงไหน ทุกคนต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง

ส่วนตัวเรื่องนี้ผมว่าสนุกพอตัวเลย ดูได้เรื่อยๆ เพลินๆ อาจมีบางช่วงที่น่าเบื่อไปบ้าง แต่ภาพรวมถือว่าโอเคเลย มาเริ่มกันที่ด้านบทกันก่อนเลย เรื่องนี้ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ตามมาตรฐานทั่วไป เป็นสไตล์เล่าเรื่องไปเรื่อยๆ ไม่ได้หวือหวาอะไรมากมาย แต่ก็ยังมีความน่าติดตามอยู่นิดหน่อย บางคนอาจจะเบื่อได้ แต่สำหรับคนที่ชอบดูภาพยนตร๋แนวชีวประวัติอยู่แล้ว ผมว่าน่าจะทนและดูไปได้เรื่อยๆ นะ บางคนอาจจะชอบมากๆ เลยด้วยซ้ำ ส่วนตัวผมมองว่ามีบทบางอย่างมันดูเวอร์ไปหน่อย และทำออกมาดูแปลกๆ ส่วนด้านการดำเนินเรื่องก็อย่างที่บอก ไปเรื่อยๆ เพลินๆ เอาไว้ดูแก้เบื่อได้

The Getaway King

ดีมากเลยเรื่องนี้งานภาพสวยมากๆ สวยทุกเฟรมเลยจริงๆ อันนี้ส่วนตัวเราว่ามันเกลี่ยจนสีเข้มเกินไปหน่อย แต่ผู้กำกับเขาอาจจะชอบสีแบบนี้ ส่วนด้านมุมกล้องและเทคนิคการถ่ายทำนี่ทำออกมาได้ 10/10 เลยจริงๆ ด้านงานภาพนี่คือส่วนที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้เลย สุดท้ายด้านการโปรดักชั่น ส่วนนี้ถือว่าทำได้ตามมาตรฐานทั่วไป ด้านการแสดง ในส่วนนี้ถือว่าทำได้ดีกันทุกคนเลย พระเอกแบกหนังได้ทั้งเรื่องสบาย แสดงดีมากๆ ทั้งบุคลิก ท่าทาง การแสดงทางสีหน้า ดูเป็นโจรจอมเจ้าเล่ห์จริงๆ ส่วนนักแสดงสมทบทุกคนก็ทำได้ดีมากๆ เช่นกัน ส่วนนี้ต้องชมเรื่องการออกแบบตัวละครเลย เพราะเรื่องนี้ออกแบบตัวละครมาได้ดีมาก ตัวละครทุกตัวมีความแตกต่างกันพอสมควร มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองชัดเจน ทั้งการแต่งตัว และลักษณะนิสัย ทำให้จดจำได้ง่ายโดยรวมโอเค แต่ยังมีบางฉากบางซีนที่ฉากหลังดูปลอม หรือดูไม่สมจริงอยู่ แต่ภาพรวมของหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD ก็ถือว่าใช้ได้

By admin