Fri. Aug 12th, 2022
The House with a Clock in Its Walls

The House with a Clock in Its Walls

The House with a Clock in Its Walls | บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์ (2018)

หากพูดถึงสุดยอดนักแสดงหญิงในยุนี้ชื่อของเคต แบลนเชตต์จะต้องอยู่ในนั้นแน่  แคเทอริน เอลีส “เคต” แบลนเชตต์ เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 1969 เป็นนักแสดงชาวออสเตรเลีย ดูหนังฟรีออนไลน์ ผู้กำกับละครเวที เธอได้รับรางวัลด้านการแสดงหลายรางวัล คือสามรางวัลแซกอวอร์ด, สามรางวัลลูกโลกทองคำ, สามรางวัลแบฟตา และ สองรางวัลออสการ์ และรางวัล Volpi Cup จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ครั้งที่ 64 บลนเชตต์มีผลงานที่รู้จักในระดับนานาชาติจากผลงานภาพยนตร์ในปี 1998 เรื่อง Elizabeth กำกับโดย Shekhar Kapur โดยเธอรับบทบาทเป็นสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษ และยังมีผลงานเป็นที่รู้จักในบทกาลาเดรียล ใน  ไตรภาคเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ รวมถึงบทแคทาริน เฮปเบิร์น ในภาพยนตร์ของมาร์ติน สกอร์เซซี เรื่อง The Aviator ที่ทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมวันนี้เราเลยอยากแนะนำภาพยนตร์ที่เธอร่วมแสดงแถมแหวกแนวจากที่ปกติเธอเล่นกับภาพยนตร์เรื่อง The House with a Clock in Its Walls  บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์

The House with a Clock in Its Walls บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์ เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวครอบครัว Family ตลก Comedy  แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1955 หลังจากที่พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชน  ลูอิส วัยสิบขวบ ผู้เพิ่งเป็นกำพร้า และถูกส่งตัวไปอยู่กับโจนาธาน ลุงของเขา ได้ค้นพบโลกลี้ลับที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์ ปริศนาและภัยร้ายเหนือธรรมชาติ ทั้งหมดนี้อยู่ในเมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบของเขา ในตอนที่ลูอิสย้ายไปอยู่กับลุงโจนาธาน เขาก็ค้นพบว่า คฤหาสน์ลึกลับที่กลายเป็นบ้านของเขาในตอนนี้ เต็มไปด้วยความลับ และความลับที่สำคัญที่สุดคือเสียงติ๊กต่อกที่ดังอย่างต่อเนื่องมาจากที่ไหนสักแห่งในบ้านหลังนี้…

บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์

เขาไม่แน่ใจว่าอะไรที่น่าอัศจรรย์ใจมากกว่า ระหว่างคฤหาสน์หลังใหญ่ที่มหัศจรรย์… หรือลุงโจนาธานผู้พิลึกพิลั่นและคุณนายซิมเมอร์แมน เพื่อนซี้ของโจนาธาน คู่ปะทะคารมและเพื่อนบ้านของเขา ถ้าการปรับตัวให้เข้ากับโรงเรียนใหม่และเพื่อนใหม่ยังไม่โหดร้ายพอสำหรับชีวิตย่านชานเมืองที่คาดไม่ถึงนี้ละก็ โลกทั้งใบของลูอิสก็พลิกตาลปัตรเมื่อเขาได้ล่วงรู้ว่าลุงโจนาธานและคุณนายซิมเมอร์แมนเป็นผู้มีเวทมนตร์ที่ทรงอิทธิฤทธิ์ทั้งคู่  ตอนนี้ ลูอิสถูกดึงเข้าไปพัวพันกับสิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจไม่แพ้กันด้วยพ่อมดและแม่มด ผู้อยู่ระหว่างการปฏิบัติภารกิจลับในการค้นหาที่มาและความหมายของนาฬิกาเสียงติ๊กต่อกที่นับถอยหลังไปสู่หายนะ… ที่ซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งภายในกำแพงของบ้านหลังนี้    

ทั้งหมดนี้ บวกกับคำสาปร้าย ฟักทองรูปแจ็ค โอ ที่โจมตีคน การบ้านกองเป็นตั้งและพ่อมดชั่วร้ายที่ลุกขึ้นมาจากหลุม ? ชีวิตใหม่ของลูอิสเป็นยิ่งกว่าสิ่งที่เด็กชายสิบขวบที่ชาญฉลาดและเจ้าเล่ห์จะต้านทานได้ ในตอนที่เด็กกำพร้าผู้หลงทางผู้นี้ได้แปลงร่างกลายเป็นหนึ่งในพ่อมดน้อยที่ทรงพลังที่สุดในโลก เขาไม่เพียงแต่จะพบการผจญภัยครั้งสำคัญของชีวิตเท่านั้น… แต่เขายังจะช่วยเยียวยาคนสองคนที่หัวใจแตกสลายและทำให้พวกเขาได้ค้นพบเวทมนตร์ของตัวเองอีกครั้งหนึ่งสุดท้ายเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นยังไงต้องรับชมกัน

The House with a Clock in Its Walls

ความสนุกของหนังอาจไม่ได้มีให้เราแบบเต็มร้อย แต่ความแฟนตาซีและความน่ารักของหนังมันมีเสน่ห์มากพอที่จะทำให้เราไม่เบื่อดุแลเพลินไปกับ ดูหนังฟรีออนไลน์HD โดยเฉพาะตัวละครเด็กในเรื่องนี้อย่าง ล คือน้องแกน่ารัก แต่บางตอนก็แอบรำคาญ ส่วนตัวละครหลักอย่าง แจ็คแบล็ค และ เคท ต้องยอมรับว่าทั้งคู่แบกหนังไว้พอสมควร เพราะช่วงกลางๆนี่ เกือบหลับไปหลายรอบ ก็ได้ทั้งคู่นี่แหละมาช่วยพยุงหนังไว้ให้มันน่าสนใจอยู่ตลอดเวลา  ความแฟนตาซีในเรื่องก็มีมาให้เราดูเป็นระยะๆ และไปเน้นหนักในช่วงท้ายที่อาจไม่ได้ถึงกับดีเลิศแต่มันก็ทำให้คนชอบหนังสไตล์แบบนี้มีความสุขได้อยู่  หนังน่ารักแล้วก็สนุกตามสไตล์นั่นมั่นใจว่าเด็กๆต้องชอบ ดูเรื่องนี้ทำตัวใสๆตัวบทภาพยนตร์อาจจะไม่ดีมากมายแต่ CGI และการตัดต่องาน Visual จะช่วยให้เราเพลินไปได้แนะนำให้ลองรับชมกัน แค่ดูนักแสดงมากฝีมือก็คุ้มแล้ว

By admin