Fri. May 20th, 2022
The Hunter’s Prayer

The Hunter’s Prayer

The Hunter’s Prayer | ล่าคนระอุ (2017)

โดยปกติหลายคนจะเชื่อถือภาพยนตร์จาก เว็บดูหนัง ที่สร้างจากนิยาย ยิ่งถ้านิยายขายดีด้วยแล้วแปลว่าต้องสนุกผู้สร้างถึงตัดสินใจเลือกมาสร้างเป็นหนังเพราะลิขสิทธิ์แต่ละเรื่องก็ไม่ใช่ถูกๆ แต่ Hunter’s Prayer ล่าคนระอุ ได้ล้มล้างแนวคิดหมดสิ้นแล้ว เพราะหนังมันห่วยเกินอ่ะ แบบขอทุนทำหนังไปได้ไง เป็นเจ้าของนิยายนั่งร้องไห้แล้วนะดัดแปลงออกมาเละขนาดนี้

Hunter’s Prayer  ล่าคนระอุ  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action  ลูคัส (แซม วอร์ธิงตัน) อดีตทหารติดยาเสพติด อยู่ในสโมสรที่กำลังมองหาเอลล่า แฮตโต้ (โอเดย่า รัช) เธอกำลังเข้าโรงเรียนประจำในสวิตเซอร์แลนด์ เอลล่าเห็นลูคัสเฝ้าดูเธอและคิดว่าเขาได้รับการจ้างโดยพ่อของเธอเพื่อปกป้องเธอ ไม่เป็นที่รู้จักของเอลล่า พ่อของเธอเตรียมที่จะบอกเอฟบีไอเกี่ยวกับปฏิบัติการผิดกฎหมายของริชาร์ด แอดดิสัน (อัลเลน ลีช) และยังขโมยเงิน 25 ล้านดอลลาร์จากเขา พ่อและแม่เลี้ยงของเธอถูกฆ่าโดยฆาตกรจ้าง มือปืนของแอดดิสันพยายามฆ่าเอลล่าที่ไนท์คลับ แต่ลูคัสฆ่าหนึ่งและช่วยให้เธอหนีไปได้ เขาได้รับข้อความขู่ว่าจะฆ่าครอบครัวของเขา ถ้าเขาไม่ฆ่าเอลล่า เขาพาเธอข้ามพรมแดนฝรั่งเศสลูคัสโทรหาแอดดิสัน และเขาขู่ว่าจะฆ่าภรรยาและลูกสาวที่ห่างไกลของเขา ลูคัสบอกเอลล่าว่าพ่อของเธอถูกฆ่า ที่ร้านขายของชำ พวกเขาถูกมือปืนของแอดดิสันโจมตี และลูคัสถูกยิงที่ขา ทั้งสองคนขึ้นรถไฟ ที่ซึ่งพวกเขาพบกับแดนี่ (เวโรนิก้า เอเชกุย) ฆาตกรสัญญาอีกคนหนึ่ง หลังจากรักษาแผลของลูคัส แดนี่ทำให้เอลล่าทิ้งลูคัส เอลล่าลงจากรถไฟ แต่เมทซ์เจอร์ (มาร์ติน คอมป์สตัน) นักฆ่าที่ฆ่าพ่อของเอลล่า พยายามฆ่าเธอ

ล่าคนระอุ

ลูคัสปกป้องเอลล่า และพวกเขามุ่งหน้าไปยังอังกฤษขณะที่ลูคัสฟื้นตัวจากการติดยาเสพติดเอลล่าเอาปืนของเขาและไปที่อาคารสำนักงานของแอดดิสัน แต่เธอถูกจับโดยตำรวจ แบงก์ส (เอมี่ แลนเดคเกอร์) เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ทำงานให้กับแอดดิสัน พาเอลล่าไปที่บ้านแอดดิสัน ตอนนั้น ลูคัสถูกโจมตีโดยแดนี่และเพื่อนร่วมงานของเธอ เขาฆ่าพวกเขาและไปที่บ้านแอดดิสัน ในการยิงครั้งสุดท้าย ลูคัสฆ่าแบงค์ และแอดดิสันยิงเมตซ์เกอร์ ขณะที่แอดดิสันกำลังจะยิงลูคัส เขาถูกเอลล่ายิงตายเอลล่าได้รับโทรศัพท์จากลูคัส เอลล่าบอกลูคัสว่า ตอนนี้เธออยู่กับป้าและญาติของเธอ ทั้งสองคนกล่าวอำลาซึ่งกันและกัน ลูคัสไปเยี่ยมบ้านหนึ่งที่ภรรยาและลูกสาวของเขากำลังรอต้อนรับเขา

ไม่ค่อยชอบเลยไม่สนุกเลย ข้อดีเล็กๆ น้อยๆ ก่อนนะ โอเดยา รัช น่ารักมาก จากที่เห็นเธอเล่นเป็นเด็กน้อยในภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ  ผ่านมา 2 ปีกลายเป็นสาวแล้ว สวยขึ้นกล้องมากและกล้องก็ขยันจับหน้าเธอบ่อยๆ ด้วย ก็ถือว่าเป็นความเพลินตาที่ช่วยให้ผ่านหนังเรื่องนี้ไปได้   โอเดยา ได้บทนี้เหตุเพราะ เฮลีย์ สไตน์เฟลด์ ตัวเลือกแรกติดงาน แซม วอธิงตัน พระเอกที่ชีวิตในฮอลลีวู้ดตกเร็วมาก ก็เลยมีแต่งานหนังทุนต่ำแบบนี้ ก็ถือว่าเป็นความพยายามที่ดีนะ กับบทบาทลูคัส ที่แซม พยายามถ่ายทอดภาพลักษณ์ของมือปืนขี้ยาที่มีอดีตเลวร้ายให้รู้สึกได้ กับมาดนิ่งขรึมพูดน้อยเหมือนคิดอะไรในใจตลอดเวลา หมดแล้วข้อดี

The Hunter’s Prayer

แม้ว่าหนังแอ็คชั่นดาดๆหลายเรื่องทุกเรื่องจะมีการกระทำที่เวอร์เกินจริงให้เห็นกันอยู่แล้ว แต่บทของพอลพาเกินจุดนั้นไปมากครับ ดูไปถอนหายใจให้กับหนังไป โดยเฉพาะฉากไคลแมกซ์ของหนังนี่ต้องยกให้อยู่ในระดับหายนะของฉากไคลแมกซ์ตลอดกาลเลย ไม่ขอลงดีเทลนะครับไม่งั้นจะยาวมาก แต่มันโคตรเละมากเท่าที่หนังเรื่องนี้มันจะทำได้ จริงๆ ใครชอบหนังแอคชั่นลองดูได้นะจะได้รู้ว่าหนังแอคชั่นที่ไม่สนุกเป็นไง ก็เป็นแบบหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เรื่องนี้แหละ

By admin