Fri. Aug 12th, 2022
The Illusionist

The Illusionist

The Illusionist | มายากลเขย่าบัลลังก์ (2006)

เมื่อสิ่งที่คุณเห็นเป็นเพียงภาพลวงตา สิ่งที่ถูกสร้างเพื่อจูงใจหรือชักนำให้เห็นหรือเป็นไปตามที่พวกเขาต้องการมายากล คือ ศิลปะการแสดง มีลักษณะการแสดงการลวงตาต่อผู้ชมโดยแสดงเหตุการณ์ที่เป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้น ราวกับว่าผู้แสดงมีเวทมนตร์ การแสดงมายากลนี้มีการแสดงหลากหลาย ไม่ว่าแสดงตามโรงละคร โรงภาพยนตร์ หรือแม้แต่การแสดงตามท้องถนน ผู้แสดงมายากลจะถูกเรียกว่า นักมายากล จุดมุ่งหมายของการแสดงมายากลนั้นใช้เพื่อความบันเทิงและการตื่นตาต่อผู้ชมเป็นหลัก  เว็บดูหนังออนไลน์ วันนี้เราเลยอยากแนะนำภาพยนตร์เกี่ยวกับมายากลเรื่อง The Illusionist  มายากลเขย่าบัลลังก์ บอกเลยแนะนำมาก

The Illusionist  มายากลเขย่าบัลลังก์ เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เป็นเรื่องราวของกกมายากลคนหนึ่งที่พยายามทำทุกทาง เพื่อรั้งความรักที่เคยสูญเสียไปกลับมาไว้กับตัว…ที่กรุงเวียนนา เด็กหนุ่มคนหนึ่งหลงใหลในมายากล หลังจากพบชายแก่แสดงกลอันน่าทึ่งระหว่างทาง มายากล ชักนำให้เขาได้มากับ โซฟี เพื่อนสาวจากตระกูลสูงศักดิ์ พวกเขาพบเจอกัน ชอบพอกัน แล้วต้องพลัดพรากเพราะฐานะสังคมที่แตกต่างในวันที่ผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงพร้อมเจ้าหน้าที่ตามหาตัวทั้งคู่ที่หนีไปซ่อน เธอขอร้องให้เขาใช้มายากลทำให้”เราทั้งสองคน” หายตัวไป เขาทำไม่ได้ เพราะ ‘มายากล’ ไม่ใช่ ‘เวทมนตร์’แล้วทั้งคู่ก็ต้องแยกจากกัน

มายากลเขย่าบัลลังก์

สิบห้าปีต่อมา…เด็กหนุ่มกลายมาเป็นนักมายากลเลื่องชื่อ เจ้าของฉายา ไอเซนไฮม์ ซึ่งแสดงโชว์มายากลอันน่าทึ่งให้กับชาวเมืองต้องตื่นเต้นตะลึงงัน และ ในโชว์ของเขานี่เอง ที่ทำให้เขามีโอกาสได้พบ โซฟี อีกครั้งโซฟี ในตอนนี้มีศักดิ์เป็น ดัชเชส วอนเทเช่น เธอมาในฐานะคู่รักของเจ้าชายลีโอโพลด์ โซฟี วางแผนหลบหนีจากเจ้าชายเพื่อไปอยู่กับ ไอเซนไฮม์ แต่เธอถูกแทงตายอย่างโหดร้ายในคืนที่กำลังจะหนีไปไอเซนไฮม์ เศร้าโศกต่อการจากไปอย่างไม่หวนคืนของโซฟีเจ้าชายลีโอโพลด์ กลายเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ…นายตำรวจอูล์ ก้าวเข้ามารับผิดชอบคลี่คลายคดีนี้อย่างเต็มตัว ใจหนึ่งเขาไม่อยากจับกุมไอเซนไฮม์เพราะเขาเองก็เชื่อและยอมรับในฝีมือในตัวไอเซนไฮม์ แต่หากเขาไม่สามารถจัดการอะไรได้ เขาก็อาจถูกปลดจากตำแหน่งโดยเจ้าชายลีโอโพลด์ …แล้ว ไอเซนไฮม์ ก็สร้างกระแสและความสับสนวุ่นวายไปทั่วเมืองเวียนนากับ กลชิ้นใหม่ล่าสุดที่เขาคิดค้นขึ้นนั้นก็คือกลเรียกวิญญาณไอเซนไฮม์สร้างโชว์ที่อัศจรรย์มากขึ้น เขาเสกคนขึ้นมาต่อหน้าคนดู คนที่มีลักษณะเหมือนกับภาพโฮโลแกรมสามมิติที่จับต้องไม่ได้แต่สามารถสนทนาโต้ตอบกับผู้ชมการแสดงชุดนี้สร้างความปั่นป่วนไปทั่วเมืองเวียนนา ผู้คนเริ่มศรัทธาและมองว่าเป็นเรื่องของพลังวิญญาณความวุ่นวายถึงขีดสุด 

เมื่อเขาเรียก โซฟี กลับมาในกลชิ้นนี้ และ เจ้าชายกลายเป็นผู้ต้องหาในสายตาของประชาชนนายตำรวจอูล์ ต้องรับผิดชอบงานหนักมากขึ้นเมื่อต้องค้นหาว่า ทริค ของ ไอเซนไฮม์คืออะไรเป็นภาพลวง (illusion) อย่างที่เขาว่า เป็นมายากล หรือ เป็นเวทมนต์ที่เขาทำได้จริงต้องไปพิสูจน์ในภาพยนตร์

The Illusionist

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD หนังเรื่องนี้ถือว่ามีรสชาติไม่เลว สนุกดี การเดินเรื่องทำได้น่าติดตามดี จุดสำคัญของหนังคือพลังดาราที่รับส่งกันไปตลอดทั้งเรื่อง ทุกฉากที่ Norton ปรากฏตัวเขาจะมาพร้อมพลังที่มากสุดๆ จนเชื่อได้ไม่ยากว่าพี่แกคือยอดนักมายากลระดับเทพจริงๆ ส่วน Paul Giamatti พี่รายนี้ก็มาแสดงเป็นสารวัตรอูลห์ นายตำรวจที่สนิทกับองค์มกุฏราชกุมารมาก เลยถูกส่งมาจับตามอง หาทางจับผิดกลของไอเซนไฮม์ แต่ไปๆ มาๆ เขาก็ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ฆาตกรรม อันนำไปสู่การสืบสวนที่ทำให้เขาต้องตัดสินใจว่าจะเลือกอนาคตหรือความถูกต้องกันแน่ เรื่องความเยี่ยมในการแสดงหายห่วงครับ พี่แกแน่เสมอ เอาเป็นว่านี่คือหนังคุณภาพอีกเรื่องล่ะ ดูดาราเล่นกันก็คุ้มแล้ว ซ้ำการเดินเรื่องยังดูได้เรื่อยๆ สนุกดี มีอะไรให้เอาไปวิเคราะห์กันต่อได้เยอะเลย

By admin