Fri. Aug 12th, 2022
The Innkeepers

The Innkeepers

The Innkeepers | โรงแรมหลอนซ่อนวิญญาณเฮี้ยน (2011)

ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเอง เบื่อ เหงา เศร้า เซ็ง กับช่วงเวลาที่ต้องกักตัวอยู่แต่บ้าน เพื่อป้องกันและหยุดยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด 19 งั้นมาทำให้วันเซ็งๆ ของคุณเปลี่ยนไปกันเถอะ!  เว็บหนังHD มาสร้างความตื่นเต้นให้กับชีวิตด้วยการดูหนังสยองขวัญ-หลอนประสาทกันซะหน่อยดีกว่า กับเรื่อง The Innkeepers โรงแรมหลอนซ่อนวิญญาณเฮี้ยน ที่รับรองดูแล้วหายเซ็งแน่นอนเพราะจะกลัวแทน

The Innkeepers  โรงแรมหลอนซ่อนวิญญาณเฮี้ยน  เป็นภาพยนตร์แนว ลึกลับซ่อนเงื่อน Mystry ดราม่า Drama สยองขวัญ Horror เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ แคลร์ และลุค เป็นพนักงานหนุ่มสองคน ที่โรงแรมแยงกี้ เพดล่าร์ อินน์, โรงแรมครั้งหนึ่งที่กำลังจะปิดร้าน แคลร์และลุคเป็นพนักงานคนเดียว ที่ทำงานช่วงสุดสัปดาห์สุดท้ายของปฏิบัติการ แคลร์ ผู้ป่วยหอบหืดอย่างรุนแรง เพิ่งออกจากวิทยาลัย และลุคก็เปิดเว็บไซต์ ที่บันทึกเรื่องน่ารังเกียจของโรงแรม ทั้งคู่หลงใหลการล่าผี และหลงใหลในประวัติศาสตร์ที่คาดว่าถูกหลอกหลอนของโรงแรม ซึ่งรวมถึงตำนานของแมเดอลีน โอ’มัลลีย์ เจ้าสาวที่แขวนคอตัวเองในช่วงปี 1800 เมื่อคู่หมั้นของเธอ ‘ฆ่าเธอที่แท่นบูชา’ และร่างกายของเธอถูกซ่อนไว้ที่ชั้นใต้ดินโดยเจ้าของโรงแรม

โรงแรมหลอนซ่อนวิญญาณเฮี้ยน

ตอนบ่ายวันนั้นลุคได้พบกับผู้หญิงแก่ๆ ที่แคลร์รู้จักในนาม ลีแอนน์ รีส-โจนส์  อดีตนักแสดงที่อยู่ในเมืองเพื่อประชุมที่ไม่มีชื่อ ขณะที่ส่งผ้าเช็ดตัวไปที่ห้องของเธอ แคลร์ก็ตกใจมาก และกำลังเผชิญหน้ากับลีแอนน์ ซึ่งในตอนแรกค่อนข้างเย็นกับเธอ คืนต่อมา ขณะที่กำลังเก็บขยะ แคลร์สังเกตเห็นลีแอนดูจากหน้าต่างโรงแรมของเธอ แคลร์โบกมือให้เธอ แต่ลีแอนไม่สนใจเธอ และย้ายออกจากหน้าต่างโดยไม่ยอมรับเธอ แคลร์ได้ยินเสียงจากโรงรถของโรงแรม ที่ซึ่งมีประตูที่นำไปสู่ชั้นใต้ดิน เธอล็อคประตูและกลับเข้าไปข้างใน เธอใช้เครื่องมือล่าผีของลุค เพื่อบันทึกเครื่องบันทึกเครื่องตรวจสแกนไฟฟ้า ในหลายที่รอบโรงแรม ขณะที่บันทึกเสียงและดนตรีของเธอได้ยินเสียงอ่อน และเห็นเปียโนที่ใหญ่ในล็อบบี้เล่นด้วยตัวมันเองเธอวิ่งไปหาลีแอนที่ทางเดิน ลีแอนน์เปิดเผยว่าเธออยู่ในเมือง เพื่อประชุมจิตวิทยา และเธอก็ออกจากอาชีพเป็นนักแสดง เพื่อที่จะเป็นสื่อ เธอเตือนแคลร์ไม่ให้เข้าไปในห้องใต้ดิน เช้าวันนั้น แคลร์ตื่นขึ้นมา เพื่อเห็นแมเดอลีนในห้องของเธอ ในวันนั้น ชายชราคนหนึ่งมาถึง และขอห้องชั้นสาม ลุคอธิบายว่าห้องชั้นสามถูกถอดเฟอร์นิเจอร์ เพราะโรงแรมกำลังจะปิด แต่ แคลร์เสนอที่จะให้ผ้าปูเตียงกับผู้ชายคนนั้น ในเมื่อห้องยังมีเตียงอยู่ และเธอพาเขาไปที่ห้องฮันนีมูนที่เขาขอ

ลุคกับแคลร์ตัดสินใจสืบสวน ห้องใต้ดิน ที่ศพของแมเดอลีนถูกซ่อนไว้ ที่นั่นพวกเขาพบเสียงที่ไร้ร่างกาย และสิ่งเหนือธรรมชาติอื่นๆ และลุคก็กลัวมาก จนเขาออกจากโรงแรม ในสภาพหวาดกลัว แคลร์ปลุกลีแอนน์และขอความช่วยเหลือ ลีแอนน์ไปที่ก้นบันไดชั้นใต้ดิน ที่ที่เธอติดต่อกับวิญญาณ แล้วบอกแคลร์ว่าพวกเขาต้องออกจากโรงแรมทันที แคลร์วิ่งขึ้นไปข้างบนเพื่อรับชายชรา แต่เมื่อเข้าไปในห้องของเขา เธอพบจดหมายลาตาย และพบศพของเขาในอ่างอาบน้ำ ข้อมือของเขาถูกตัดขาด ด้วยร่องรอยของแมเดอลีนแขวนอยู่บนเชือก เธอกลัว เธอวิ่งลงไปข้างล่าง และพบว่าลุคกลับไปที่โรงแรม เขาขึ้นไปข้างบนเพื่อตามหาลีแอน และแคลร์ได้ยินเสียงดังมากขึ้นมาจากชั้นใต้ดิน เธอเข้าใกล้บันได ที่ซึ่งเธอตกใจกับความปรากฏตัวของชายชรา เธอตกลงลงบันได ทำหัวเธอบาดเจ็บ

The Innkeepers

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บหนังใหม่HD ช่วงแรกของหนังทำออกมาตลกๆสนุกสนาน พร้อมๆ กับถ่ายทอดบรรยากาศความน่ากลัวของโรงแรมไปด้วย การพิสูจน์หาความจริงของวิญญาณภายในโรงแรมก็ทำได้ค่อนข้างน่าติดตามที่เดียว พอช่วงหลังก็สยองเข้าขั้นเลยทีเดียว ความสยองขวัญระทึกใจ จะว่าไงดีล่ะ มันเน้นการถ่ายทอดบรรกาศน่ากลัวๆ คล้ายหนังคลาสสิค ไม่ใช่อยู่ผีก็โผล่มาเลยมันต้องลุ้นต้องค้นหาความจริงกันก่อน พอช่วงผีออกมามันก็สยองใช้ได้เลย ขนลุกเกลียวเหมือนกัน ก็ดูดีพอได้เลยล่ระดับความน่าดู  ไม่ได้จัดว่าเป็นหนังดีห้ามพลาดเลย แต่ก็ถือว่าหนังเขาทำออกมาเวิคพอตัว ดูสนุกมีมุขตลกแทรกมาเรื่อย พอจังหวะน่ากลัวก็ทำออกมาน่ากลัวจริงๆ ไม่มีตลกสักนิด หากชอบหนังที่มีบรรกาศหลอนๆ น่ากลัวๆ เรื่องเหมาะมาก

By admin