Fri. May 20th, 2022
The Jungle Book

The Jungle Book

The Jungle Book | เมาคลีลูกหมาป่า (1994)

จากที่เราเคยตื่นเต้นกับภาพเสือใน Life Of Pie ว่าช่างเหมือนจริงอะไรเพียงนี้ เทคนิคที่เคยสร้างเสือตัวเดียวให้ฮือฮา พอมาถึงรอบนี้สามารถเนรมิตรสัตว์ให้เราดูถึง 70 สายพันธุ์ ดูเหมือนจริงไปหมดทั้งการเคลื่อนไหว แล้วยังขยับปากได้ตรงกับเสียงพูดทุกคำอีกด้วย เว็บดูหนัง ไม่ใช่เพียงแค่สัตว์แต่ภาพบรรยากาศป่าก็ดูสมจริงเสียเหลือเกินกับภาพยนตร์เรื่อง The Jungle Book เมาคลีลูกหมาป่า ไม่แย่เลยเรื่องนี้

The Jungle Book  เมาคลีลูกหมาป่า เป็นภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure ในปี 1887 ระหว่างราชอาณาจักรอังกฤษในอินเดีย มอว์กลีเป็นลูกชายวัย 5 ขวบของนาฮูม่าย ซึ่งภรรยาของเขาเสียชีวิตจากการคลอดบุตร นาทูทำงานเป็นไกด์ทัวร์ ในทัวร์หนึ่งของเขา เขานำผู้พันเจฟฟรีย์ ไบรดอนและคนของเขา รวมทั้งลูกสาววัย 5 ขวบของไบรดอน แคทเธอรีน ชื่อเล่นว่าคิตตี้ เพื่อนไกด์บูลเดโอและทหารสองคนฆ่าสัตว์หลายชนิดเพื่อเล่นกีฬา ซึ่งทำให้เชเร คาน เสือที่ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลป่า เขาเริ่มไล่ตามกลุ่มทัวร์ คืนนั้น คิตตี้มอบสร้อยข้อมือของแม่ที่ล่วงลับให้โมวกลีเป็นของขวัญ มอว์กลีเล่าความฝันให้นาฮูฟังว่าเขาเผชิญหน้ากับเชเร คานและไม่แสดงความกลัว กลายเป็นเสือเอง เชเร คานโจมตีค่าย เขาประสบความสำเร็จในการฆ่าทหารทั้งสอง แต่เมื่อเขาพยายามฆ่าบูลเดโอ นาฮูปกป้องเขาและต่อมาเชเร คานถูกฉีกขาดจนตาย ในความสับสน มอว์กลีหลงทางในป่ากับลูกหมาป่าเลี้ยงของเขา เกรย์ บราเธอร์ และไบรดอนและคนของเขาสันนิษฐานว่าเขาถูกฆ่า Mowgli ถูก Bagheera แพนเธอร์สีดำอ่อนโยนพาไปฝูงหมาป่า มอว์กลียังเป็นเพื่อนกับลูกหมีชื่อบาลูยี่สิบปีต่อมา มอว์กลี ปัจจุบันเป็นชายหนุ่มค้นพบเมืองลิง เมืองโบราณในตำนานที่เต็มไปด้วยสมบัติของกษัตริย์หลุยส์ อรังอุตัง ซึ่งมีสมบัติของเขาได้รับการคุ้มครองโดยคาอา ไพธอน ถูกบังคับให้ต่อสู้เพื่อชีวิตของเขา

เมาคลีลูกหมาป่า

มอว์กลีประสบความสำเร็จในการทำร้ายงูด้วยกริชทองคำที่เขาได้รับจากกองกำลังสมบัติ ได้รับความเคารพจากกษัตริย์หลุยส์ มอว์กลีเก็บกริชไว้เป็นถ้วยรางวัลที่อื่นๆ คิตตี้และผู้พันไบรดอนยังคงประจำการในอินเดีย เธอกับโมว์กลีพบกันอีกครั้ง แต่ไม่มีใครจำอีกฝ่ายได้ คิตตี้ยังมีความสัมพันธ์กับหนึ่งในทหารของไบรดอน กัปตันวิลเลี่ยม บูน หลงใหลในตัวเธอ มอว์กลีเดินทางไปยังหมู่บ้านของคิตตี้และเข้าไปในบ้านของเธอ แจ้งเตือนยาม คิตตี้เห็นว่าโมวกลีสวมสร้อยข้อมือของแม่ของเธอและตระหนักว่าเขาเป็นใคร บูนและคนของเขาจัดการจับโมวกลีและหากริชจากเมืองลิงในครอบครองของเขา คิตตี้และดร.จูเลียส พลัมฟอร์ด เพื่อนที่ดีของไบรดอน ตัดสินใจว่าพวกเขาต้องนำโมวกลีกลับมาสู่อารยธรรมอีกครั้ง ด้วยการทำเช่นนั้น มอว์กลีและคิตตี้ตกหลุมรักกันมากต่อความไม่พอใจของบูน 

ในที่สุด บูนก็โน้มน้าวให้โมว์กลีบอกเขาเกี่ยวกับเมืองลิงและคลังสมบัติที่ถือไว้ แต่โมว์กลีไม่เปิดเผยสถานที่ตั้งของตนกับบูนเมื่อตระหนักถึงความไม่เคารพต่อป่า ต่อมาบูนขอคิตตี้แต่งงาน แม้ว่าเธอจะลังเลที่จะยอมรับ ประมาณเวลานี้ หลังจากที่บูนและคนของเขาทำให้เขาขายหน้าต่อสาธารณชน มอว์กลีกลับไปที่ป่าเพราะเขาไม่รู้สึกเหมือนอยู่บ้านในหมู่บ้าน หลังจากที่บูนปฏิบัติต่อโมวกลีอย่างโหดร้าย คิตตี้ตระหนักว่าเธอไม่สามารถแต่งงานกับบูนได้ ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะกลับไปอังกฤษเพื่อหนีจากเขาขณะเดียวกัน บูนและคนของเขา ผู้หมวดวิลกินส์ และจ่าฮาร์ลีย์ ร่วมมือกับบูลเดโอ ซึ่งตอนนี้เป็นนอกกฎหมาย พวกเขายังรับสมัครทาบาควิเพื่อนของบูลเดโอ และรวบรวมโจรบางคนเพื่อจับโมวกลีเพื่อหาว่าสมบัติอยู่ที่ไหน วิลกินส์และบูนยิงบาลูเมื่อเขามาถึงการป้องกันของโมว์กลีมากเพื่อความทุกข์ยากของโมว์กลี 

The Jungle Book

สมควรค่าแกการรอคอย และคุ้มค่าสำหรับครอบครัวในช่วงวันหยุดมากๆ กับหนังจาก เว็บดูหนังHD   เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ CG เกือบเนียน ประทับใจทุกฉาก พี่หมีบาลู คือที่สุดน่ารักโคตรๆ ทุกตัวละครมีคุณค่าของตัวเองทุกบทลงตัว ทั้งหมาป่า หมี งู คิงคอง และอีกมาก มาย เหมาะสำหรับครอบครัวอบอุ่น และมีความสุขที่ได้ดู ยกนิ้วให้เลยครับ

By admin