Wed. May 18th, 2022
The Lord Of The Rings The Return Of The King

The Lord Of The Rings The Return Of The King

The Lord Of The Rings The Return Of The King | มหาสงครามชิงพิภพ (2003)

การหยุดอยู่ที่บ้านกลายเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องทำกันในช่วงเวลานี้ หลายคนได้ค้นพบหลายสิ่งหลายอย่างที่ในช่วงเวลาปกติของเราไม่เคยได้ทำ จนมันกลายมาเป็นกิจกรรมแก้เบื่อให้กับเราได้ในแบบที่ไม่เคยคิดมาก่อน ในขณะที่บางคนหันไปอัดคลิปวีดีโอ เว็บดูหนัง ขำขัน หรือจับกระทะ ตะหลิวมาทำอาหาร สำหรับแฟนภาพยนตร์เรามีกิจกรรมเพิ่มพิเศษเข้ามาแนะนำก็คือ การชมภาพยนตร์เฟรนไชส์แบบมาราธอน ยาวตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ รับประกันความฟินจนลืมเวลา เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ เป็นภาพยนตร์ชุดของภาพยนตร์ไตรภาคแนวมหากาพย์แฟนตาซีผจญภัยกำกับโดย ปีเตอร์ แจ็กสัน ที่น่าสนใจมากๆ เช่นกันเป็นมหากาพย์ที่น่าสนใจเราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์เรื่อง The Lord Of The Rings The Return Of The King  มหาสงครามชิงพิภพ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เป็นบทสรุปของมหากาพย์นี้แต่จะสนุกขนาดไหนต้องไปดูกัน 

The Lord Of The Rings The Return Of The King  มหาสงครามชิงพิภพ เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว แอคชั่น Action  แกนดัล์ฟกับปิ๊ปปิ้นเดินทางมาถึงมินัสทิริธ และเตือนให้เมืองหลวงแห่งกอนดอร์เตรียมพร้อมรับศึก เมอร์รี่เข้าร่วมกองทัพของโรฮันยกติดตามมา ระหว่างทาง อารากอร์นนำกำลังส่วนหนึ่งแยกไปตาม “เส้นทางมรณะ” (Paths of the Dead) เพื่อขอความช่วยเหลือจากกองทัพปีศาจผู้ตกอยู่ในคำสาปของบรรพกษัตริย์กอนดอร์ ให้ช่วยสกัดทัพเรือคอร์แซร์ที่ยกมาจากอุมบาร์ จากนั้นแกนดัล์ฟ อารากอร์น และคนทั้งหมดเข้าร่วมในการสงครามใหญ่ที่เซารอนหมายเข้ายึดมินัสทิริธ เรียกว่าสมรภูมิทุ่งเพเลนนอร์ ทัพโรฮันมาถึงทันเวลาและป้องกันเมืองมินัสทิริธไว้ได้ แต่เซารอนยังมีกองกำลังจำนวนมากเตรียมพร้อมยกหนุนมาอีก ฝ่ายกองทัพอิสระชนแห่งมิดเดิลเอิร์ธไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเข้าโจมตีประตูดำแห่งมอร์ดอร์ แม้จะไม่มีหวังได้รับชัยชนะก็ตาม ทั้งนี้ก็ด้วยความหวังเพียงประการเดียวคือหันเหความสนใจของเซารอนมาที่พวกตน เพื่อซื้อเวลาให้โฟรโดสามารถเข้าไปทำลายแหวนได้ แซมตามไปช่วยโฟรโดออกมาได้ แล้วเดินทางข้ามที่ราบอันหฤโหดของมอร์ดอร์เข้าไปถึงเมาท์ดูม (โดยมีกอลลัมลอบตามไปตลอดทาง) แต่ในที่สุดแหวนมีอำนาจเหนือจิตใจของโฟรโดมากจนเขาไม่สามารถโยนมันทิ้งลงไปในภูเขาไฟ และประกาศตัวเป็นเจ้าของแหวน 

มหาสงครามชิงพิภพ

เมื่อนั้นบรรดานาซกูลจึงรู้ถึงตำแหน่งของแหวนและหันหน้ากลับไปยังโอโรดรูอิน แต่กอลลัมเมื่อเห็นโฟรโดประกาศครอบครองแหวน ก็เข้ายื้อแย่งและกัดนิ้วที่สวมแหวนของโฟรโดจนขาด มันตื่นเต้นดีใจจนขาดสติแล้วลื่นไถลตกลงไปในปล่องภูเขาไฟ ทำให้แหวนถูกทำลายไป เหล่าปีศาจและสิ่งก่อสร้างทั้งปวงที่สร้างขึ้นด้วยอำนาจดวงจิตของเซารอนจึงพังพินาศไปพร้อมกับแหวนด้วย

 และกองทัพของอิสระชนแห่งมิดเดิลเอิร์ธเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะอารากอร์นได้ขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งกอนดอร์ และอภิเษกกับอาร์เวน บุตรีของเอลรอนด์ แต่ผลกระทบจากสงครามยังไม่สิ้นสุด เพราะซารูมานที่หนีไปจากไอเซนการ์ดได้เดินทางไปถึงไชร์ และเข้ายึดแคว้นนั้นไว้ เมื่อโฟรโดกับเพื่อนเดินทางกลับไปถึง ก็หาทางแก้ไข ยึดแคว้นไชร์คืนกลับมาได้ ถึงกระนั้น ไชร์ก็ไม่ใช่ไชร์อย่างที่พวกเขาเคยรู้จักอีกต่อไป ในตอนท้ายเล่ม โฟรโดที่ยังคงเจ็บบาดแผลจากนาซกูลอยู่เสมอ และบิลโบก็ยังอ่อนแอเนื่องจากอายุและพลังของแหวน เหล่าเอลฟ์จึงตัดสินใจอนุญาตให้ โฟรโดเดินทางข้ามทะเลไปสู่แผ่นดินตะวันตกพร้อมกับบิลโบและเหล่าเอลฟ์ เพื่อไปใช้ชีวิตเป็นอมตะกับอมตะชนที่ยังเหลืออยู่

The Lord Of The Rings The Return Of The King

หลังจากเรา เว็บดูหนังHD เรื่องนี้จบขอยกนิ้วให้เลยโคตรสุดยอด เป็นหนังที่สมบูรณ์แบบทุกด้าน ทำได้สุดทุกอารมณ์ ฉากที่ยิ่งใหญ่ ก็ยิ่งใหญ่มากๆ ฉากที่น่ากลัวก็น่ากลัวจริงๆ ฉากเศร้าก็น้ำตาซึม เป็นหนังภาคจบที่ดูแล้วอิ่มจริงๆ จบจริงๆ ไม่ค้างคา ขนาด Harry Potter มีตั้งแปดภาค ยังจบไม่ซึ้งเท่า The Lord เลย.สไตล์เหมือนหนังมหากาพย์ยุดเก่าที่เล่าเรื่องแบบยาวๆ ละเอียดเก็บทุกเม็ด.สมบูรณ์แบบทุกองค์ประกอบ ดนตรีเพราะ ถ่ายภาพสวย เทคนิคพิเศษอลังการ เครื่องแต่งกายจัดเต็ม บทไม่ได้ซับซ้อนแต่ดัดแปลงจากหนังสือได้ดี การแสดงก็เยี่ยม ฉากสงครามที่ดีที่สุดฉากหนึ่งในโลกภาพยนตร์ตลอดกาลเราไม่แปลกใจเลยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะชนะ Best Picture จากเวทีออสการ์มันดีงามทุกส่วนจริงๆ

By admin