Sat. Jul 2nd, 2022
The Mummy Returns 2

The Mummy Returns 2

The Mummy Returns 2 | เดอะมัมมี่ รีเทิร์น ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก ภาค 2 (2001)

การทำมัมมี่มีวิวัฒนาการมาเป็นลำดับ ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ของอียิปต์โบราณ ร่างของคนตายจะถูกห่อหุ้มไว้ด้วยผ้าหรือเสื่อ อย่างลวกๆ และถูกฝังไว้ในหลุมแคบๆภายในพื้นทรายซึ่งลึกลงไปไม่กี่ฟุต ทั้งนี้เพราะความร้อนของทะเลทรายทำ หนังชนโรง ให้ศพอยู่ ในสภาพที่เหมือนถูกอบแห้งด้วยวิธีการอาศัยปัจจัยทางธรรมชาติ การห่อศพจึงพิถีพิถัน โดนมีการพันผ้าลินินอาบน้ำยารอบตัวทั้งบริเวณหัว แขน ขา หน้าอก ท้องและลำตัวจนเห็นเห็นรูปทรงของคน รวมทั้งบริเวณนิ้วมือ ก็มีการพัน The Mummy Returns 2 เดอะมัมมี่ รีเทิร์น ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก ภาค 2 ก็มีมัมมี่ให้น่าสนใจ

Mummy Returns 2 เดอะมัมมี่ รีเทิร์น ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก ภาค 2 เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวดกิดขึ้นใน 3067 ปีก่อนคริสต์มาส กษัตริย์แมงป่องนำกองทัพมาครองโลก แต่กองทัพของเขาถูกพ่ายแพ้และถูกเนรเทศไปยังทะเลทรายของอาห์ม เชียร์ หลังจากกษัตริย์แมงป่องสาบานว่าจะให้วิญญาณของเขา เพื่อแลกเปลี่ยนกับอำนาจที่จะเอาชนะศัตรูของเขา โอเอซิสและพีรามิดทางเวทย์มนต์ และกษัตริย์แมงป่องได้รับกองทัพของนักรบคล้ายหมา กองทัพอันูบิสกวาดไปทั่วอียิปต์ แต่เมื่อภารกิจของพวกเขาเสร็จสิ้น อนูบิสอ้างว่า วิญญาณของกษัตริย์แมงป่อง และกองทัพกลับสู่โลกใต้ในปี 1933 ริค โอคอนเนล และภรรยาของเขา เอฟลิน ไปสำรวจซากปรักหักพังโบราณ กับลูกชายของพวกเขา อเล็กซ์ ที่ซึ่งพวกเขาพบ แบรสเล็ตแห่งอนูบิส ในลอนดอน สร้อยข้อมือล็อกอเล็กซ์ แสดงให้เขาเห็นภาพนำทางไปที่เอม เชียร์ แต่ในภายหลังได้รับการเตือนว่า ถ้าเขาไม่เข้าสู่ขอบเขตของพีระมิดภายในหนึ่งสัปดาห์ สร้อยข้อมือจะฆ่าเขาเอฟลินถูกจับโดยลัทธิอียิปต์ ผู้ซึ่งฟื้นคืนชีพอิมโฮเทป ด้วยหนังสือแห่งความตาย พวกเขาต้องการใช้พลังของเขา

เดอะมัมมี่ รีเทิร์น ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก ภาค 2

 เพื่อเอาชนะกษัตริย์แมงป่อง ให้เขาบัญชาการกองทัพของอนูบิส เพื่อเอาชนะโลก ศาสนาที่นำโดย บัลทัส ฮาเฟซ รวมถึงผู้บังคับบัญชา ล็อควา และเมล่า เนส การกลับชาติของความรักของอิมโฮเทป แอนค ซู นามุน โอคอนเนลออกไปช่วยเอฟลิน พร้อมกับพี่ชายของเธอ โจนาธาน และอ่าวเมดเจย์ อาร์เดธ โจนาธานได้กำเนิดเสือทองลึกลับของเขา ริคปลดปล่อยเอฟลินและหนีออกมา แต่อเล็กซ์ถูกลักพาตัวโดยล็อควา และถูกบังคับให้เดินทางไปอียิปต์พร้อมกับศาสนา โอคอนเนลตามล่าพวกเขา ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานของริค อิซซี่ สร้อยข้อมือให้อเล็กซ์ชี้ทางให้อัม เชียร์ ที่ลัทธินี้ตามมา ที่แต่ละสถานที่ อเล็กซ์ทิ้งร่องรอยไว้ให้พ่อแม่ของเขา คนที่ตามรอยในไดริเกิ้ลของอิซซี่ อิมโฮเทปใช้หนังสือแห่งความตาย เพื่อมอบวิญญาณของแอนค ซู นามุนให้เมล่า แต่โดยการทำเช่นนั้น เขาจึงยอมให้เอฟลินปลดล็อคความทรงจำของชีวิตก่อนหน้านี้ของเธอ ในฐานะเจ้าหญิงเนเฟอร์ทีรี ผู้ดูแลกำไลข้อมือ และลูกสาวของฟาโรห์ เซติ ที่ขอบของโอเอซิส, อิมโฮเทปใช้เวทมนตร์ของเขา เพื่อทำลายไดริจิล; อิซซี่อยู่เบื้องหลังในความหวังที่จะซ่อมแซมมัน เมื่อค่ำคืน โอคอนเนลแทรกซึมเข้าไปในศาสนา แต่ทั้งสองกลุ่มถูกโจมตีโดยมัมมี่จอมยักษ์ ริคเอาตัวอเล็กซ์ไป ในขณะที่อาร์เดธฆ่าล็อควา

 พวกเขารอดหนีจากพวกพิกลม ที่ฆ่าสมาชิกศาสนาทั้งหมด ยกเว้น บัลทัส, อิมโฮเทป และ อังค์ ซู นามุน โอคอนเนลมาถึงปิรามิดแล้ว และสร้อยข้อมือก็แยกจากอเล็กซ์ แองค์ ซู นามุน, อิมโฮเทป และ บัลทัส จากนั้นก็มาถึง และฆ่าเอฟลิน ก่อนที่จะเข้าไปในปิรามิด ภายในปิรามิด บัลทัสสวมสร้อยข้อมือ และฟื้นฟูกองทัพ อนูบิสเอาพลังของอิมโฮเทปไป อยากให้อิมโฮเทปสู้ในฐานะมนุษย์ริคพบว่าอิมโฮเทป เรียกกษัตริย์แมงป่อง เข้าไปในปิรามิด และสู้กับเขา ราชาแมงป่อง ตอนนี้เป็นสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ ขัดจังหวะการต่อสู้และโจมตีริค ในเวลาเดียวกัน อาร์เดธกับเมดเจย์สู้กับกองทัพที่ฟื้นคืนชีพของอนูบิสข้างนอก ขณะที่ริคกับกษัตริย์แมงป่องต่อสู้ บัลทัสถูกฆ่า โจนาธานและอเล็กซ์ขโมยหนังสือแห่งความตายจากแอนค ซู นามุน และใช้มันเพื่อฟื้นฟูเอฟลิน ผู้ซึ่งเผชิญหน้ากับแอนค ซู นามุนสุดท้ายเรื่องราวจะเป็นไงต้องไปดูกัน

The Mummy Returns 2

หลังจากเราดู หนังชนโรงHD เราว่าหนังภาคสนุกกว่าภาคแรกอีกแม้ สาระอาจจะน้อยกว่าภาคแรก แต่ความมันส์ผมว่าเยอะไม่แพ้กันเลยนะ มันส์ตลอด รวมไปถึงความลึกของตัวละครอีกต่างหาก แล้วยอมรับเลยว่าภาคนี้ นักแสดงทุกคนทำหน้าที่ได้ดี Fraser กับ Weisz ก็ดูเหมือนคู่รักกันจริงๆ และรายหลังนี่ดูสวยกว่าภาคที่แล้ว งาน Effect ดีมาก และที่ต้องยอมรับคือ เป็นการใช้ Effect อย่างสร้างสรรค์ครับ คือไม่ได้แค่สักแต่ยัดๆๆๆ ความตื่นเต้นเข้ามาเท่านั้น แต่ทุกฉากหลังมันผ่านการคิดออกมาแล้วว่าควรเป็นอย่างไร เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่เด็ดดวงจริงๆ

By admin