Fri. May 20th, 2022
The Nice Guys

The Nice Guys

The Nice Guys | กายส์ นายแสบมาก (2016)

หากพูดถึงหนังแอ็คชั่น สิ่งแรกที่คนดูจะได้รับ คือ ความมันส์ นอกจากนั้นก็จะมีความบู๊ ระห่ำ การต่อสู้ ที่โดยรวมแล้วมันคือความสนุก แต่ถ้าในความแอ็คชั่นมีความคอมเมดี้อยู่ด้วย มันจะยิ่งทำให้หนังเรื่องนั้น แทบไม่มีความน่าเบื่ออยู่เลย แม้บทหนังจะอ่อนแค่ไหนก็ตาม แต่จะถูกทดแทนด้วยความฮา ความตลก เหมาะที่จะดูแก้เบื่อได้ดีทีเดียว The Nice Guys  กายส์ นายแสบมาก เป็น หนังชนโรง แนวนี้ที่โคตรน่าสนใจดี

The Nice Guys  กายส์ นายแสบมาก เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ในปี 1977 ลอสแอนเจลิส เด็กหนุ่มชื่อ บ๊อบบี้ ชื่นชมนิตยสารเซ็นเตอร์โฟลด์ของดาราหนังโป๊ มิสตี้ เมาท์เทนส์ เมื่อมิสตี้เองชนรถของเธอผ่านบ้านของเด็กชายและเสียชีวิตหลังจากนั้น ฮอลแลนด์ มาร์ช (กอสลิง) ตาเอกชนที่โชคร้ายถูกจ้างโดยป้าของมิสตี้ ซึ่งอ้างว่าเห็นเธอยังมีชีวิตอยู่ การสืบสวนของเดือนมีนาคมนำเขาไปยังอมีเลีย คัทเนอร์ ผู้ร่วมงานของมิสตี้ซึ่งในภายหลังจ่ายเงินให้ผู้บังคับบัญชาแจ็คสัน ฮีลี่ (โครว์) เพื่อทำให้มาร์ชกลัวออกไป ฮีลี่บุกเข้าไปในบ้านของเดือนมีนาคมและหักแขนของเขาก่อนที่จะออกไป ฮีลี่ถูกสอบสวนโดยสองโจร “บลูเฟซ”— ชื่อตามที่เขาตั้งฝูงย้อมสีขณะค้นหาอพาร์ทเม้นท์ของฮีลี่ — และโอลเดอร์ กาย เกี่ยวกับอมีเลีย ฮีลี่ไล่พวกเขาออกไปด้วยปืนลูกซอง และร่วมมือกับมาร์ชที่ไม่เต็มใจเพื่อหาอมีเลียก่อนมีนาคมและฮีลี่ตั้งคำถามกลุ่มประท้วงต่อต้านมลพิษของอมีเลียและพบกับเชท ซึ่งนำพวกเขาไปที่บ้านที่ถูกเผาของดีนแฟนของอมีเลียซึ่งเสียชีวิตในไฟไหม้ พวกเขารู้ว่าอมีเลียและดีนกำลังทำงานร่วมกับมิสตี้ใน “ภาพยนตร์เชิงทดลอง” ซึ่งผสมผสานภาพยนตร์โป๊กับหนังสือพิมพ์สืบสวน ชื่อว่า How Do You Like My Car, Big Boy?

กายส์ นายแสบมาก

ทั้งสองแทรกซึมเข้าไปในพรรคเพื่อค้นหานักการเงินของภาพยนตร์ ซิด ชัตทัค ฮีลี่ค้นพบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้หายไป ขณะที่มาร์ชขี้เมาพบว่าชัตทัคตายแล้ว และโดยไม่รู้ตัวข้ามเส้นทางกับอมีเลีย ฮอลลี่ ลูกสาวของเดือนมีนาคมได้แอบไปงานเลี้ยง จึงสามารถหยุดบลูเฟซจากการฆ่าอมีเลียได้ บลูเฟซถูกโจมตีและหนี และอมีเลียหนีไป ฮีลี่เอาชนะโอลเดอร์ กาย และพบว่าบลูเฟซกำลังจะตาย เขาบอกฮีลี่ว่าเจ้านายของเขาได้ส่งมือปืนชื่อจอห์น บอยไปฆ่าอมีเลีย มีนาคม และพยานคนอื่นๆ ฮีลี่บีบคอบลูเฟซจนตายอย่างระมัดระวัง ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ และมาร์ชและฮีลี่ได้รับการพบโดยแม่ของอมีเลีย จูดิธ คัทเนอร์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงในกระทรวงยุติธรรม ซึ่งอ้างว่าอมีเลียหลงผิดและเชื่อว่าจูดิธต้องการให้เธอตาย จูดิธจ้างคู่เพื่อหาลูกสาวของเธอ มีนาคมและฮีลี่ไปโรงแรมสนามบินที่อมีเลียกำลังพบกับตัวแทนจำหน่ายสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ จอห์น บอย ได้มาถึงข้างหน้าพวกเขา พวกเขาเห็นนักธุรกิจที่ถูกสังหารและรีบถอย เพียงเพื่อให้อมีเลียลงจอดบนรถของพวกเขาและยิงใส่พวกเขา เคาะตัวเองหมดสติ พวกเขาพาเธอไปที่บ้านของเดือนมีนาคม ที่

ซึ่งเธอเปิดเผยว่าแม่ของเธออยู่ในกระเป๋าของผู้ผลิตรถยนต์ดีทรอยต์แบบคาร์เทล หลังจากค้นพบหลักฐานว่าพวกเขากดดันตัวแปลง catalytic ซึ่งควบคุมการปล่อยไอเสีย อมีเลียได้สร้างฟิล์มเพื่อเปิดโปงความสมรู้ร่วมคิดของพวกเขา และแม่ของเธอได้ทำให้ทุกคนเชื่อมโยงกับฟิล์มถูกฆ่ามาร์ชบอกผู้ช่วยของจูดิธว่า อมีเลียถูกพบและอยู่ที่บ้านของมาร์ช แทลลี่บอกพวกเขาว่าจูดิธได้ขอให้พวกเขาส่งกระเป๋าเอกสาร 100,000 ดอลลาร์ให้จูดิธและแจ้งให้พวกเขาทราบว่าหมอของครอบครัวจะไปที่บ้านของเดือนมีนาคมเพื่อตรวจสอบอมีเลีย เมื่อเดือนมีนาคมชนรถ กระเป๋าเอกสารจะเปิดเพื่อเปิดเผยนิตยสารที่ฉีกขาด การจัดส่งเป็นการเบี่ยงเบนความสนใจเพื่อให้อมีเลียไม่มีการป้องกัน จอห์น บอยมาถึงบ้านของมาร์ชปลอมตัวเป็นหมอครอบครัว โจมตีฮอลลี่และเพื่อนของเธอ เจสสิก้า จากนั้นก็ร่วมยิงกับมาร์ชและฮีลี่ก่อนที่จะหลบหนีตำรวจ อมีเลียหนีออกจากบ้านเพื่อถูกฆ่าโดยจอห์น บอย 

The Nice Guys

จะว่าไปเป็น หนังชนโรงHD แอ็คชั่นคอเมดี้ที่บันเทิงชิบหายวายป่วงสุดๆ ใครอยากเห็น Russell Crowe กับ Ryan Gosling มาสายตลก เรื่องนี้ฉีกบทเดิมๆ ซะกระจุย จากบทพระเอกหน้านิ่งๆ หวานๆ ตาเศร้าๆ กลายเป็นนักสืบสุดเกรียนจอมโวยวาย แต๋วแตกตลอดเวลา ดูแล้วฮาตลอดทั้งเรื่อง ถึงหนังจะไม่ได้เน้นตลกเท่าไหร่ แต่ขำได้เรื่อยๆ อีกคนที่ต้องชมเลยคือ น้องหนู Angourie Rice ที่เข้ามาประสานระหว่างทั้งสองพระเอกได้อย่างดีมากๆ

By admin