Fri. May 20th, 2022
The Patriot

The Patriot

The Patriot | เดอะ แพทริออต ชาติบุรุษ ดับแค้นฝังแผ่นดิน (2000)

สงครามปฏิวัติอเมริกา (American Revolutionary War ค.ศ. 1775–1783) หรือเรียก สงครามประกาศอิสรภาพอเมริกา (American War of Independence) หรือสงครามปฏิวัติในสหรัฐ เป็นการขัดกันด้วยอาวุธระหว่างบริเตนใหญ่และสิบสามอาณานิคมอเมริกาเหนือซึ่งหลังสงครามเปิดฉากประกาศอิสรภาพเป็นสหรัฐอเมริกาสงครามนี้มีจุดกำเนิดจากการต่อต้านภาษีบางชนิดและพระราชบัญญัติซึ่งชาวอเมริกันจำนวนมากอ้างว่าไม่ชอบธรรมและมิชอบด้วยกฎหมาย เว็บดูหนังออนไลน์ การประท้วงของกลุ่มผู้รักชาติ (Patriot) ลุกลามเป็นการคว่ำบาตร และในวันที่ 16 ธันวาคม 1773 พวกเขาทำลายการส่งสินค้าชาในท่าบอสตัน รัฐบาลบริเตนตอบโต้โดยปิดท่าบอสตัน แล้วผ่านมาตรการโดยมุ่งลงโทษอาณานิคมที่เป็นกบฏ เรื่องราวทั้งหมดถูกดัดแปลง เป็นภาพยนตร์เรื่อง The Patriot  เดอะ แพทริออต ชาติบุรุษ ดับแค้นฝังแผ่นดิน บอกเลยว่าโคตรดี

The Patriot  เดอะ แพทริออต ชาติบุรุษ ดับแค้นฝังแผ่นดิน  เป็นภาพยนตร์แนว สงคราม War หลังจากสงครามปฏิวัติอเมริกันในปี 1776 กัปตันเบนจามิน มาร์ติน ผู้ผ่านศึกฝรั่งเศสและอินเดียและเป็นม่ายที่มีลูกเจ็ดคน ถูกเรียกไปยังชาร์ลสตันเพื่อลงคะแนนเสียงในสภาใหญ่ของเซาท์แคโรไลนาเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมสนับสนุนกองทัพทวีป เบนจามินกลัวสงครามกับอังกฤษ อย่างไรก็ตามการลงคะแนนเสียงได้รับการผ่าน และขัดกับความปรารถนาของพ่อของเขา เกเบรียลลูกชายคนโตของเบนจามินเข้าร่วมการแข่งขันทวีปสองปีต่อมา ชาร์ลสตันตกอยู่กับอังกฤษ และเกเบรียลที่ได้รับบาดเจ็บกลับบ้านโดยถือของส่งของ พวกมาร์ตินดูแลทั้งชาวอังกฤษและชาวอเมริกันที่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้ใกล้เคียง ก่อนที่ชาวอังกฤษ ดรากูน นำโดยพันเอกวิลเลี่ยม ทาวิงตัน จะมาถึง จับกาเบรียลด้วยเจตนาที่จะแขวนคอเขาเป็นสายลับ และจับมือจ้างแอฟริกันอเมริกันที่ทำงานบนแผ่นดินของเบนจามินไว้เป็นเชลย เมื่อโทมัสลูกชายคนที่สองของเบนจามินพยายามที่จะปลดปล่อยเกเบรียล เขาถูกยิงและฆ่าโดยทวิงตัน ซึ่งหลังจากนั้นก็สั่งให้เผาบ้านของมาร์ตินส์ และชาวอเมริกันที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกประหารชีวิต หลังจากที่อังกฤษจากไป เบนจามินมอบปืนให้ลูกชายคนโตสองคนของเขา และพวกเขาซุ่มโจมตีหน่วยอังกฤษที่คุ้มกันกาเบรียลที่ถูกจับกุม เบนจามินฆ่าทหารหลายคนอย่างชำนาญ แต่โหดร้ายด้วยโทมาฮอว์กของเขา

เดอะ แพทริออต ชาติบุรุษ ดับแค้นฝังแผ่นดิน

ผู้รอดชีวิตชาวอังกฤษบอกทาวิงตันเกี่ยวกับการโจมตี ทำให้เบนจามินเป็น moniker ของ “ผี” เกเบรียลตัดสินใจที่จะกลับมาร่วมงานกับทวีปและเบนจามินในไม่ช้าก็ตามมา ทิ้งเด็กเล็กๆ ไว้ในความดูแลของพี่สะใภ้เบนจามิน ชาร์ล็อตต์ ระหว่างทางไปยังค่ายของกองทัพทวีป พวกเขาเป็นพยานของกองทัพทวีปภาคใต้ภายใต้นายพลโฮราชิโอ เกตส์ที่เข้าร่วมกองทัพอังกฤษ เบนจามินตระหนักถึงความโง่เขลาของการกระทำที่ได้รับใช้ในกองทัพอังกฤษ แน่นอนว่าทวีปถูกนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างเด็ดขาดเบนจามินพบกับอดีตผู้บัญชาการของเขา ผู้พันแฮร์รี่ เบอร์เวลล์ ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้พันของกองกำลังอาณานิคมท้องถิ่นเนื่องจากประสบการณ์การต่อสู้ของเขา และยังให้เกเบรียลอยู่ภายใต้การบัญชาการของเบนจามิน เบนจามินได้รับมอบหมายให้รักษาราชการของลอร์ดคอร์นวอลลิสไว้ทางใต้ผ่านสงครามกองโจร พันตรีฝรั่งเศส จีน วิลเลเนอูฟ ช่วยฝึกทหารและสัญญาว่าจะช่วยเหลือฝรั่งเศสมากขึ้น

เกเบรียลถามว่าทำไมวิลเลเนอูฟและคนอื่น ๆ มักจะพูดถึงการมีส่วนร่วมของเบนจามินในเหตุการณ์ที่ฟอร์ตไวลด์เนส เบนจามินลังเลที่จะตอบคำถามจนถึงตอนนี้ ในที่สุดก็บอกลูกชายของเขา เบนจามินได้ต่อสู้ในกองทัพอังกฤษในสงครามครั้งก่อนเมื่อเขาและทหารคนอื่นๆ อีกหลายคนค้นพบความโหดร้ายของฝรั่งเศสต่อผู้อาณานิคมอังกฤษ ชายที่โกรธแค้นตามทันชาวฝรั่งเศสที่ฟอร์ตวิลเดอร์เนสและสังหารพวกเขาอย่างช้าๆ ตามวิธี ยกเว้นสองคน ผู้รอดชีวิตถูกบังคับให้ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นกับพันธมิตรเชอโรกีของพวกเขาและนำหัวของเพื่อนร่วมงานของพวกเขาเป็นหลักฐาน ส่งผลให้เชอโรกีตัดพันธมิตรของพวกเขากับฝรั่งเศส เบนจามินเปิดเผยว่าเขาถูกหลอกหลอนจากความผิดตั้งแต่นั้นมา

The Patriot

เราชอบมากเรื่องนี้เพราะตัวหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD ไม่ได้เน้นเนื้อหาทางประวัติศาสตร์นัก ซึ่งก็ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกครับ เพราะผู้กำกับ Roland Emmerich คงไม่ถนัดสไตล์นั้นเท่าไร โดยหนังนำเสนอออกมาในแนวที่พี่ท่านถนัด นั่นคือหนังมีแอ็กชันเป็นแกน ตามด้วยปมเชิงดราม่าแบบเข้าใจง่าย เช่น พ่อรักลูกๆ ลูกวัยรุ่นเลือดร้อนตามวัย ลูกสาวที่ห่วงใยพ่อ นายพลตัวร้ายผู้โหดเหี้ยม หรือชาวอเมริกันที่ทนต่อการกดขี่ไม่ไหวเลยลุกขึ้นต่อต้านอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งอะไรๆ มันดูง่ายไม่ซับซ้อน เล่ากันแบบตรงๆ และผลที่ได้ก็นับว่าดูสนุก น่าติดตามทีเดียว ดาราในเรื่องล้วนน่าปรบมือให้ ป๋า Mel ก็ดูเหมาะกับบทนี้มาก ยิ่งท่าทางตอนความแค้นทะลักออกมานี่มันบีบอารมณ์คนดูอย่างเราๆ ตามไปด้วย

By admin