Fri. May 20th, 2022
The Peanut Butter Falcon

The Peanut Butter Falcon

The Peanut Butter Falcon | คู่ซ่าบ้าล่าฝัน (2019)

ภาพยนตร์ที่เราจะมารีวิวในวันนี้เป็นหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ อินดี้เล็กๆ ที่หารอบและโรงดูได้ยาก แต่ก็เป็นหนังอบอุ่น ฟีลกู๊ด และให้แรงบันดาลใจ ที่คุ้มค่าแก่การฝ่าแดด ฝ่าฝุ่น และฝ่าฝนตกรถติดไปดูอย่างยิ่งจุดชูโรงของ The Peanut Butter Falcon ไม่ใช่นักแสดงนำที่เป็นซูเปอร์สตาร์หรือโปรเฟสชันนัลทั้งหลาย หากแต่เป็น Zack Gottsagen นักแสดงหน้าใหม่ที่เป็นดาวน์ซินโดรม ซึ่งมารับบทในเรื่องเป็น Zak เด็กหนุ่มดาวน์ซินโดรมที่เป็นหัวใจหลักของเรื่อง The Peanut Butter Falcon คู่ซ่าบ้าล่าฝัน เป็นหนังที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน หนังมีหัวใจและอบอุ่นมากๆ

The Peanut Butter Falcon  คู่ซ่าบ้าล่าฝัน เป็นภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure แซค ชายวัย 22 ปีที่เป็นโรคดาวน์ซินโดรม หนีออกจากสถานดูแลของรัฐด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนร่วมห้องผู้สูงอายุ เพื่อฝึกฝนเป็นนักมวยปล้ำมืออาชีพภายใต้การดูแลของฮีโร่ของเขา ซอลท์ วอเตอร์ เรดเน็ค ขณะที่ไทเลอร์ ชายคนหนึ่งถูกยิงเพราะนำการจับปูผิดกฎหมายเข้ามา ตัดสินใจเผาอุปกรณ์ของคู่แข่งของเขา ดันแคนและรัตบอย และหนีตัวเอง ขณะที่กำลังหนี แซคและไทเลอร์พบกัน และเริ่มเดินทางไปยังโรงเรียนมวยปล้ำของซอลท์ วอเตอร์ เรดเน็ค ในนอร์ทแคโรไลนา ผู้ดูแลของซัคที่บ้านพักคนชรา เอลานอร์ เดินทางเองเพื่อตามหาซัคและส่งเขากลับไปที่สถานสงเคราะห์อย่างปลอดภัย

คู่ซ่าบ้าล่าฝัน

แซคและไทเลอร์กลายเป็นเพื่อนกันขณะที่พวกเขาเดินทาง ไทเลอร์สอนทักษะชีวิตที่หลากหลายของซัค รวมถึงวิธีการใช้ปืน และในที่สุดก็รับบทเป็นโค้ชของเขา ทำให้เขามีรูปร่างสำหรับความพยายามในการต่อสู้ของเขา ในที่สุดพวกเขาก็สร้างแพและเริ่มเดินทางด้วยน้ำ เอลานอร์พบพวกเขาในไม่ช้า แต่หลังจากที่ทราบว่าเจ้านายของเธอตั้งใจที่จะส่งซัคไปยังรูปแบบการกักขังที่รุนแรงมากขึ้น ร่วมกับพวกเขาเพื่อเดินทางไปทางใต้คืนหนึ่ง ดันแคนกับแรทบอยตามไตรโอทัน และซัคปกป้องพวกเขาด้วยปืน เมื่อพวกเขาไปถึงเมืองไอยเดน รัฐนอร์ทแคโรไลนา ไทเลอร์ได้เรียนรู้ว่าซอลท์ วอเตอร์ เรดเน็ค ได้เกษียณอายุและปิดโรงเรียนแล้ว แต่โน้มน้าวให้เขาฟื้นฟูอัตตาของเขาให้กับซัค ซอลท์วอเตอร์ฝึกซัคเป็นนักมวยปล้ำ และรีบเอาซัคไปลงในบัตรต่อสู้ท้องถิ่น ซึ่งเขาเชื่อว่าเขาได้หลอกลวงเพื่อความปลอดภัยและความสำเร็จของซัค

อย่างไรก็ตาม เมื่อการต่อสู้เกิดขึ้น แซมคู่ต่อสู้ของซัคไม่ได้ยับยั้งและดำเนินการที่จะเอาชนะเขา ขณะที่ไทเลอร์พยายามแทรกแซง ดันแคนและแรตบอยมาถึง ดันแคนตีหัวไทเลอร์ด้วยเหล็ดยาง เคาะเขาหมดสติขวาขณะที่ซัคจัดการยกแซมขึ้นเหนือหัวและโยนเขาออกจากสังเวียนอย่างรุนแรง บางอย่างที่ซอลท์วอเตอร์บอกเขาว่าเป็นไปไม่ได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการรักษาไทเลอร์จากอาการบาดเจ็บ ขณะที่เอเลนอร์ขับรถไปส่งเขาและซัคไปยังฟลอริด้า ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเริ่มต้นชีวิตใหม่สำหรับพวกเขาสามคนในฐานะครอบครัว

The Peanut Butter Falcon

ด้วยความที่เป็นหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เล็กๆ ไม่ได้มาจากสตูดิโอใหญ่ แน่นอนว่ามันย่อมไม่เกิดความคาดหวังจากคนดู ทีมงานจึงสามารถทำงานปราศจากแรงกดดันและถ่ายทอดแง่มุมดีๆ ออกมาได้ การนำประเด็นเด็กดาวน์ซินโดรมมีความฝัน ดันจับผลัดจับพลูมาเจอเพื่อนร่วมทางคือคนไร้บ้านที่หนีจากการตามล่าของคู่อริ ตรงนี้ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับบทหนัง เราได้เห็นแง่คิดของ 2 คนที่บุคลิกต่างกันสิ้นเชิง แต่สอดประสานเข้าขากันได้ พอเข้าอกเข้าใจกันกำแพงที่มีก็ถูกทะลายลงไป มิตรภาพก็เกิดขึ้นมา พร้อมสานฝันไปด้วยกัน ทำให้การเดินทางของทั้งคู่ทำให้กลายเป็นหนัง walk trip และแพทริปไปในเวลาเดียวกัน หนังค่อนข้างลงตัวไม่มีความหวือหวาให้คุณสัมผัสในหนัง มีแต่ความจริงใจที่แฝงด้วยมิตรภาพที่ดีต่อใจจากตัวละคร ถ้าคุณดูแล้วอินคุณจะพบความสุขจากหนังเรื่องนี้ เพราะผมเองไม่อยากให้หนังจบภายในเวลา 97 นาทีเลยจะบอกให้

By admin