Sun. Jul 3rd, 2022
The Privilege

The Privilege

The Privilege | เดอะ พริวิเลจ (2022)

เป็นประจำกับทุกต้นปี คือช่วงเวลาที่เราต้องกลับมามองย้อนไปในรอบปีที่แล้วที่ผ่านมา ว่ามีหนังจากฝั่งตะวันตกเรื่องใดบ้างที่ประสบความสำเร็จ ในขณะเดียวกันหนังฟอร์มยักษ์บางเรื่องก็ล้มเหลวแบบไม่มีใครคาดคิดเช่นกัน ที่แน่ๆ สตูดิโอเจ้าของผู้ออกทุนสร้างต้องกุมขมับกันอย่างแน่นอน ภาพยนตร์ที่เราอยากแนะนำให้รู้จักวันนี้ไม่ธรรมดา ซึ่งบอกตรงๆ มันไม่ได้เวิร์คมากนะ  แต่เป็นหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ ที่ส่งตรงจากประเทศเยอรมันนี กับภาพยนตร์เรื่อง The Privilege เดอะ พริวิเลจ แม้ไม่ได้ดีมากแต่ Concept ดีจนเราต้องขอแนะนำให้เพื่อนๆ ดู

The Privilege  เดอะ พริวิเลจ เป็นภาพยนตร์แนว  ระทึกขวัญ Thriller บอกเล่าเรื่องราวสุดระทึกขวัญที่เกิดขึ้นกับฟินน์ เด็กหนุ่มที่ต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์สยองเมื่อเขายังเป็นเด็ก ก่อนที่เรื่องราวในครั้งนั้นจะตามหลอกหลอนเขาเรื่อยมาจนเป็นวัยรุ่น!ฟินน์ (แม็กซ์ ชิมเมลป์เฟนนิช) ลูกชายคนเล็กของครอบครัวเบิร์นมันน์ เขาต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์สุดสยอง เมื่อจู่ๆ ไฟในบ้านของเขาได้ดับลง และเขาก็เห็นพี่สาวอย่างอันนา (คาโรไลน์ ฮาร์ติก) เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ราวกับว่าเธอกำลังถูกตามล่าจากบางสิ่งบางอย่างที่มองไม่เห็น หลังจากที่เธอไม่อาจจะครองสติได้ หนทางเดียวคือการพาน้องชายตัวเองขับรถหนีไป แต่เมื่อไปถึงสะพานข้ามเขื่อน อันนาพยายามจะหาทางกระโดดลงไปและพยายามที่จะให้ฟินน์กระโดดตามไป แต่เมื่อเขารู้สึกว่าพี่สาวตัวเองเป็นบ้าเขาจึงถีบพี่ตกไปเบื้องล่าง เหตุการณ์สะเทือนขวัญในครั้งนั้นทำให้ฟินน์เติบโตมาด้วยอาการเห็นภาพหลอนจากอดีต

เดอะ พริวิเลจ

จนเขาต้องเข้ารับการรักษาจากจิตแพทย์อยู่เป็นประจำ จนกระทั่งวันหนึ่งฟินน์ได้มีคนแปลกหน้ากำลังทำพิธีกรรมบางอย่างกับพี่สาวคนรองที่อายุของเธอกำลังจะครบ 18 ปีในอีกไม่นาน และฟินน์กลัวว่าเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับอันนาจะเกิดซ้ำรอยอีกครั้งระหว่างที่ฟินน์พยายามหาคำตอบกับปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นนี้ เพื่อไขว่าเหตุการณ์ในครั้งอดีตนั้นเป็นผลมาจากความวิกลจริตของตัวเอง หรือที่จริงแล้วอันนาถูกอะไรตามล่า แล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ ปัจจุบันมีความเชื่อมโยงอย่างไรกับฟินน์ บางทีมันอาจจะเกิดมาจากตัวยาที่เขาถูกแพทย์สั่งให้กินอย่างต่อเนื่องหรือไม่ ฟิ

ฟินน์จึงต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมชั้นเรียนอย่างลีน่า (เลอา อัคเคน) และซามิล่า (ทียาน มาราย) ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเขาคืออะไรกันแน่เป็นหนังที่หยิบเอาเรื่องราวเหนือธรรมชาติ เข้ามาผสมผสานกับวิทยาศาสตร์ว่าด้วยเชื้อราที่งอกออกมาจากซากศพ ซึ่งมีฤทธิ์ต่อระบบประสาทของผู้ที่กินหรือสูดดมสารเหล่านี้เข้าไป แต่กลายเป็นว่าระหว่างทางของเรื่องหนังสับขาหลอกคนดูไปมาให้เขวไปเขวมา

The Privilege

น่าเสียดายที่หนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เปิดเรื่องมาได้ค่อนข้างน่าติดตาม ทิ้งปมก้อนใหญ่ให้คนดูอยากจะร่วมค้นหาคำตอบของปรากฏการณ์ที่ตัวเอกอย่างฟินน์ได้เจอมาตั้งแต่เด็ก แต่กลายเป็นว่ายิ่งหนังเล่าเรื่องราวระหว่างทาง ในหลายๆครั้งฉากที่ถูกใส่เข้ามาดูไม่มีความจำเป็นและทำให้เรื่องราวยืดเยื้อ ยังไม่รวมไปถึงบทสรุปที่คลี่คลายออกมาแล้วทำให้คนดูรู้สึกว่า นี่ฉันเอาเวลากว่า 2 ชั่วโมงมานั่งดูอะไรอยู่เนี่ยเปิดตัวเรื่องมาได้น่าสนใจ มีการผูกปมวัยเด็กของฟินน์ ตัวเอกของเรื่อง จากนั้นค่อยๆ เล่าเรื่องผ่านมุมมองของฟินน์ ส่วนตัวคิดว่าเกือบทั้งเรื่องทำได้น่าติดตาม จะติดใจก็ตอนที่ฟินน์อยู่กับเพื่อนสาวถึงสองคน ในสถานที่จัดงานปาร์ตี้ ตอนนั้นบอกตง งงมาก ใส่ซีนนี้มาทำไม มันก็ดูเพลินอยู่ แต่รู้สึกมันไม่ค่อยจะเข้ากับสถานการณ์เท่าไร่ เหมือนพยายามยัดทุกอย่างใส่เข้าไปในหนัง (ทั้งผี ปีศาจ หมอผี รักวัยรุ่น แผนสมคบคิด)  ทำให้ความน่ากลัวของความเป็นหนังสยองขวัญดร็อปลงไปพอสมควร

By admin