Fri. Aug 12th, 2022
The Ruins

The Ruins

The Ruins | แดนร้างกระชากวิญญาณ (2008)

ต้นไม้กินคน มีความหมายถึงพืชกินสัตว์ซึ่งมีขนาดใหญ่จนสามารถกินมนุษย์หรือสัตว์ขนาดใหญ่อื่นๆ ได้ ในปัจจุบันยังไม่พบพืชลักษณะนี้อยู่จริง แต่ก็มีบันทึกที่ไม่สามารถยืนยันได้ที่ระบุถึงอยู่พืชเหล่านี้อยู่ในปัจจุบัน พืชกินสัตว์ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดก็คือ Nepenthes rajah ซึ่งสามารถจับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กกินได้เรื่องของต้นไม้กินคนที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายนั้นมีที่มาจากเรื่ิองที่แต่งให้หนังสือพิมพ์ นิวยอร์คเวิลด์ ของ เอ็ดมัน สเปนเซอร์ ในบทความมีจดหมายที่ตีพิมพ์ จากผู้ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นนักสำรวจชาวเยอรมัน ชื่อ คาร์ล ลิช “Karl Liche” (หรือ Carl Liche ) ได้รายงานการพบเห็นการบูชายันต์ของชนเผ่า Mkodo แห่งมาดากัสการ์โดยบังเอิญ และเหตุการณ์นี้ได้ถูกหนังสือพิมพ์ต่างๆ หยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็น เว็บหนังHD รวมถึงหนังสือพิมพ์เซาท์ออสเตรเลียรีจิสเตอร์ ฉบับวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2417 ซึ่งทำให้เรื่องราวนี้ได้แพร่กระจายออกไปเป็นวงกว้าง จะว่าไปพูดถึงต้นไม้กินคนเราก้นึกถึงเรื่อง The Ruins  แดนร้างกระชากวิญญาณ บอกเลยแหกดหวกแปลกแนวมากๆ

The Ruins  แดนร้างกระชากวิญญาณ เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror คู่รักหนุ่มสาวชาวอเมริกันสองคน — เจฟและเอมี่, เอริคและสเตซี่ — เพลิดเพลินกับการพักผ่อนของพวกเขาในเม็กซิโก พวกเขาพบกับมาเธียส นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ซึ่งกำลังมองหาพี่ชายของเขา ไฮน์ริช สถานที่สุดท้ายที่รู้จักกันของเขาคือการขุดค้นทางโบราณคดี ที่ความพินาศที่ห่างไกลของมายาในป่า พวกเขายังมีดิมิทรี เพื่อนของมาเธียสเข้าร่วมด้วย กลุ่มนี้ไปถึงซากปรักหักพังของวัดมายา และเผชิญหน้ากับชาวบ้านมายาที่มีมีด ธนู ลูกศร และปืน มาเธียสพยายามอธิบายวัตถุประสงค์ของพวกเขา แต่ชาวบ้านไม่เข้าใจภาษาสเปนหรือภาษาอังกฤษ เมื่อเอมี่เหยียบเถาองุ่นบางต้นโดยบังเอิญ ชาวบ้านเริ่มกระวนกระวายมาก ดิมิทรีเข้าใกล้ชาวบ้าน หวังที่จะทำให้พวกเขาสงบลง แต่พวกเขายิงและฆ่าเขา ส่วนที่เหลือของกลุ่มหนีขึ้นบันไดของซากปรักหักพัง

แดนร้างกระชากวิญญาณ

ที่ด้านบน พวกเขาพบค่ายร้างและหลุมตรงกลาง พวกเขาได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังจากที่ไหนสักแห่งภายในซากปรักหักพัง กลุ่มลดมาเธียสลงตามแกนด้วยเชือก แต่มันก็แตกและมาเธียสล้มลง กลายเป็นอัมพาต เอมี่และเจฟลงบันไดวัด หวังว่าจะหาเหตุผลกับชาวมายัน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ด้วยความโกรธ เอมี่ขว้างเถาองุ่นก้อนหนึ่งที่ชนเด็กหนุ่มซึ่งชาวมายันฆ่าทันที พวกเขาตระหนักว่าชาวมายันกลัวเถาองุ่น และจะไม่ปล่อยให้พวกเขาไปเหมือนที่พวกเขาได้สัมผัสพวกเขาทั้งหมด ต่อมา สเตซี่และเอมี่ลงหลุมเพื่อช่วยมาเธียสเช้าวันรุ่งขึ้น สเตซี่เห็นต้นเถาองุ่นคลานเข้าไปในแผลที่ขาของเธอ องุ่นยังห่อหุ้มตัวเองรอบขาล่างของมาเธียสและกินมันจนถึงกระดูก เอริคและเจฟแทบจะไม่สามารถเอาเถาองุ่นออกจากสเตซี่ได้ แต่ไม่สามารถเอาพวกเขาออกจากแมเธียสได้ โทรศัพท์ได้ยินอีกครั้งจากลึกในแกน

 ดังนั้นสเตซี่และเอมี่จึงลงมาอีกครั้ง ในห้องเล็กๆ ที่ปกคลุมด้วยเถาองุ่น ทั้งสองคนพบศพของนักโบราณคดีหนุ่ม เพื่อนของเฮนริช และโทรศัพท์ที่แตกหัก จากนั้นพวกเขาก็ตระหนักว่าเสียงดังนั้นเกิดจากดอกไม้ของเถาองุ่น ขณะที่เอมี่แตะดอกไม้ดอกหนึ่ง องุ่นโจมตีและสองดอกแทบจะหนีไม่พ้นขณะที่อาการของมาเธียสแย่ลง เจฟตัดขาของเขาเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ สเตซี่เริ่มอิจฉาเอริคที่ปลอบโยนเอมี่ที่วุ่นวายและกล่าวหาพวกเขามีเซ็กซ์ ขณะที่ทั้งสี่โต้เถียงกัน องุ่นทำให้มาเธียสหายใจไม่ออกในตอนเช้าเอริคพาเอมี่และเจฟเข้าไปในเต็นท์ และบอกสเตซี่ให้พวกเขาดูเถาองุ่นใต้ผิวหนังของเธอ เอริคใช้มีดเพื่อเอาเถาองุ่นออกจากขาและกระดูกสันหลังของเธอ สเตซี่พยายามเอามีดไปอ้างว่าเถาองุ่นอยู่ในหัวของเธอ ส่วนที่เหลือของกลุ่มเฝ้าดูเธอขณะที่เถาองุ่นเคลื่อนไหวใต้ผิวหนังในหน้าผากของเธอ เผยให้เห็นว่าความกลัวของเธอเป็นความจริง

The Ruins

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บหนัง อาจจะเดิมๆ ไปนิดหนึ่งเกี่ยวกับเนื้อเรื่อง แต่ว่ามันก็ยังสนุกอยู่นะ สิ่งลี้ลับคำสาปโบราณ ไม้พรรณกินคน ทุกอย่างมันล้วนดึงดูดความสนใจมากๆแต่โปสเตอร์ดันทำออกมาสไตล์เกรดBมากๆ ทำให้ลดทอนความอยากดูลงไปเยอะเลย ระทึกใจแถมหวาดเสียวไม่ใช่เล่นครับ ฉากบางฉากนี่ร้องยี้กันเลยทีเดียว มีฉากลุ้นระทึกบีบหัวใจ ฉากน่ากลัวบรรยากาศหนังผีหลอนๆ ฉากหวาดเสียวตัดแขนตัดขา ฮุฮุมีหมดเลยครับที่พูดมาก สนุกมากๆ ถ้าคนชอบหนังแนวสยองขวัญ อาจจะมองว่าเนื้อเรื่องมันเดิมๆ แต่สำหรับเราแล้ว มันสนุกไม่ใช่น้อย ดำเนินเนื้อเรื่องน่าดึงดูด ระหว่างดูทำให้เราเกิดข้อสงสัย ชวนให้คิดตาม ส่วนฉากสยองขวัญ ทำออกมาได้ระดับดีทีเดียว ยิ่งฉากที่บีบคั้นหัวใจนี่ทำให้เรากดดันตามเลย เอาง่ายๆ สนุกดีดูแล้วไม่ผิดหวัง

By admin