Mon. May 16th, 2022
The Scorpion King 1

The Scorpion King 1

The Scorpion King 1 | ศึกราชันย์ แผ่นดินเดือด ภาค 1 (2002)

The Scorpion King 1  ศึกราชันย์ แผ่นดินเดือด ภาค 1 เป็นภาพยนตร์ภาคแยกที่แตกหน่อออกมาจากภาคต่อของหนังยอดฮิต The Mummy Returns (2001) ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของตัวละครอย่างมาธาอุส ซึ่งเกิดขึ้นก่อน The Mummy ภาคแรกนานกว่า 5000 ปี! ซึ่งรับบทโดยดเวย์น จอห์นสัน หรือที่บรรดาแฟนมวยปล้ำรู้จักเขาในนาม เดอะร็อค ที่โด่งดังจาก เว็บหนังHD แต่เรื่องราวในเรื่องจะเดือดสมชื่อหรือไม่ต้องดูกัน

The Scorpion King 1  ศึกราชันย์ แผ่นดินเดือด ภาค 1 เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ผจญภัย Adventure แอคชั่น Action แฟนตาซี Fantasy ผลงานจากทาง Universal Pictures กำกับภาพยนตร์โดย Chuck Russell นำแสดงโดย Dwayne Johnson , Steven Brand , Kelly Hu , Bernard Hill , Grant Heslov , Peter Facinelli และ Michael Clarke Duncan

ศึกราชันย์ แผ่นดินเดือด ภาค 1

ก่อนยุคปิรามิด กองทัพของนักรบจากตะวันออก นำโดยเมมนอนบุกรุกและเอาชนะชนเผ่าท้องถิ่น มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รอดชีวิต มาธาเยียส พี่ชายของเขา จีซุป และเพื่อนของพวกเขา ราม เป็นเพียงสามคน อัคคาเดียนที่แท้จริงที่เหลืออยู่ ถูกจ้างโดยกษัตริย์เฟรอนจากเผ่าอิสระ เพื่อฆ่าพ่อมดเมมนอน เพื่อแลกกับทับทิมเลือด 20 คน พวกอัคคาดิแวนแอบเข้าไปในค่ายเมมนอน เพื่อต่อสู้กับยาม รามถูกยิงลูกศร และเจซุปถูกประหาร มาธายัส, ในระหว่างนี้, พบแม่มดของเมมนอน, แคสซานดร้า, ผู้คาดการณ์ผลการต่อสู้ของเมมนอน และเป็นนักโทษของเขาตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก เมื่อสิ้นสุดการขัดแย้ง เมมนอนฝังแมทธิวในทะเลทราย เพื่อให้มดไฟกินตอนเช้า มาธาอัสหนีไปได้ ด้วยความช่วยเหลือจากโจรขโมยม้า อาร์พิด และต้องการจะจบภารกิจของเขา และแก้แค้นให้พี่ชายของเขา มาธาตุส่องเข้าไปในป้อมปราการของเมมนอน โกมอร์ราห์ และเข้าไปในวังเมมนอน ด้วยความช่วยเหลือจากลูกโอซินข้างถนน นักมายากลแห่งราชสำนักของเมมนอน ฟิโลส นำมาสู่แมทธิว สู่สนามที่เมมนอนกำลังฝึกอยู่ มาธาอัสพยายามยิงเมมนอนจากหอคอย แต่ถูกหยุดโดยการซุ่มโจมตีอีกครั้งของยาม และแทบจะหนีออกจากโกมอร์ราห์ ลักพาตัวแคสซานดร้าระหว่างทาง เมมนอนส่งคนขวาของเขา ทอร์ัค และกลุ่มยาม เพื่อฆ่ามาธายัส และพาแคสซานดร้ากลับมา มาธาอัสฆ่าพวกเขาทั้งหมด ภายใต้พายุทราย และในถ้ำ ช่วยโดยแคสเซนดร้า ช่วยให้แมทเทอัสพ้นจากลูกศรพิษที่ยิงผ่านเวทมนตร์ของเธอมาธาตุส, อริดิด และแคสซานดร้า วิ่งชนฟิลอส ผู้ที่หนีออกจากโกมอร์ราห์ และได้ปรับปรุงผงระเบิดให้สมบูรณ์

 แต่พวกกบฏซุ่มโจมตีพวกเขา ตอนนี้ภายใต้การปกครองของราชาโนเบีย บัลธาซาร์ แม้ว่าแมททายอัสจะชนะบัลธาซาร์ในสงคราม และได้รับความเคารพและความคุ้มครองอย่างไม่พอใจของเขา แต่แคสเซนดร้าบอกมาธายัสว่า เธอมีความเห็นของเมมนอนและกองทัพของเขา กำลังสังหารหมู่ค่ายกบฏทั้งค่าย นางยังกล่าวอีกว่าเมื่อพระจันทร์ส่องเข้าสู่วังของเมมนอน พระราชาแห่งไฮคูล จะกลายเป็นกษัตริย์แมงป่องที่ไม่มีวันพ่ายแพ้ ซึ่งเมมนอนคิดว่าเขาถูกกำหนดให้เป็น ยิ่งไปกว่านั้น นางอธิบายว่า ถ้ามาธายุสเผชิญหน้ากับเมมนอน เขาอาจจะตาย เช้าวันถัดมา คาสซานดร้าจะกลับมาหาเมมนอน เพื่อถ่วงเวลาและอาจจะฆ่าเขา มาธายัส ด้วยความช่วยเหลือจากบัลธาซาร์ อาร์พิด ฟิโลส และกองทัพกบฏ เริ่มโจมตีที่ป้อมปราการของเมมนอน โดยตรงกับเมมนอน ก่อนที่เขาจะฆ่าแคสซานดร้า บัลธาซาร์จะใช้กำลังทั้งหมดของหน่วยของเมมนอนเพียงลำพัง การต่อสู้ยังคงดำเนินต่อไปจนกว่าแมททายัสจะถูกยิงโดยยาม ตามที่แคสซานดร้าคาดการณ์ไว้ ขณะที่เมมนอนกำลังจะเป็นกษัตริย์แมงป่อง ในบ้านของแมงป่อง แคสซานดร้าฆ่ายาม ในขณะที่แมทธิวได้ธนูของเขา และยิงลูกศรที่เมมนอนที่เหนื่อยล้า ส่งเขาลงมาจากขอบหลังคาและเป็นกองไฟที่จุดที่เขาตาย ฟิโลสกับอาร์พิด ใช้ผงระเบิดทำลายหินรากฐานของพระราชวัง ทำลายกองกำลังของเมมนอน เมื่อสงครามจบลง เหล่าทหารของเมมนอนต้องคำนับต่อหน้ามาธายุส

The Scorpion King 1

หลังจากเราชมภาพยนตร์จาก เว็บหนังภาพคมชัด เราไม่ค่อยชอบหนังออกมาแบบครึ่งๆกลางๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันเป็นหนังที่ย่อยง่ายๆ ดูเพลินๆแบบไม่ต้องเปลืองรอยหยักในสมอง ฉากต่อสู้ดูตื่นเต้นดุเด็ดอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แน่นอนว่าเมื่อหนังประสบความสำเร็จในแง่ความบันเทิงแม้ CGI จะออกมาห่วยแตกก็ตาม แต่นั้นแหละเป็นหนังดูฆ่าเวลาที่ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่ง

By admin