Fri. May 20th, 2022
The Skeleton Key

The Skeleton Key

The Skeleton Key | เปิดประตูหลอน (2005)

ปัจจุบันสัดส่วนคนที่ไม่นับถือศาสนานั้นอยู่อันดับที่สามของโลก เป็นรองเพียงศาสนาคริสต์และอิสลามเท่านั้น ซึ่งจำนวนผู้ไม่นับถือศาสนาก็ยังเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะผู้คนเริ่มตั้งคำถามมากขึ้น โลกที่เปิดกว้างทำให้พวกเขาสงสัยใคร่รู้มากกว่าอดีตอันไกลโพ้นที่ครั้งหนึ่งมนุษย์เคยกลัวฟ้าผ่า หวั่นเกรงธรรมชาติ และบูชาบางสิ่งด้วยความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องนัก แต่ปัจจุบันเราเรียนรู้แล้วว่าอะไรเป็นอะไร วิทยาศาสตร์สามารถให้คำตอบแก่เราได้ แม้อาจจะยังไม่ใช่ทั้งหมด The Skeleton Key เปิดประตูหลอน ตอบโจทย์มากๆ เรื่องหนึ่งในการดูหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ ที่สุดแห่งความบันเทิง

The Skeleton Key  เปิดประตูหลอน  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror แคโรไลน์ เอลลิส ผู้ช่วยโฮสพิซลาออกจากตำแหน่งของเธอที่บ้านพักคนชราและได้รับการจ้างเป็นผู้ดูแลบ้านปลูกพืชที่โดดเดี่ยวในเขต Terrebonne Parish หลุยเซียน่า มาตรอนที่แก่ลงของบ้าน ไวโอเล็ต เดเวอโร ต้องการความช่วยเหลือในการดูแลสามีของเธอ เบนจามิน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอัมพาตจากโรคหลอดเลือดสมองที่เห็นได้ชัด ตามที่ทนายอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัว ลุค มาร์แชล ยืนยัน แคโรไลน์ยอมรับตำแหน่งนี้หลังจากเบนพยายามหนีออกจากห้องของเขาในระหว่างพายุ แคโรไลน์ตรวจสอบห้องใต้หลังคาของบ้านซึ่งไวโอเล็ตบอกว่าเบนเป็นโรคหลอดเลือดสมองของเขา เธอใช้กุญแจโครงกระดูกที่ไวโอเล็ตให้เธอ เธอค้นพบห้องลับที่เต็มไปด้วยพิธีกรรมพาราเฟอเรนเลีย แคโรไลน์เผชิญหน้ากับไวโอเล็ต ซึ่งเปิดเผยว่าห้องนี้เคยเป็นของข้าราชการชาวแอฟริกันอเมริกันสองคนที่เคยทำงานที่บ้านเมื่อ 90 ปีก่อน ผู้รับใช้ มาม่า ซีซิล และ ปาป๊า เอ็กซาร์ด เป็นผู้ปฏิบัติฮูดูที่มีชื่อเสียง พวกเขาถูกลินช์หลังจากทำพิธีกรรมกับลูกสองคนของเจ้าของบ้าน ซึ่งไวโอเล็ตและเบนได้ซื้อบ้านหลังนี้ในภายหลัง ไวโอเล็ตบอกแคโรไลน์ว่าพวกเขาไม่มีกระจกในบ้าน เพราะพวกเขาเห็นภาพสะท้อนของซีซิลและแก้ตัวในบ้าน แคโรไลน์ยืมบันทึกเสียงจากห้องใต้หลังคา Conjure of Saccuit บันทึกของ Papa Required อ่านพิธีกรรมฮูดู

เปิดประตูหลอน

แคโรไลน์คาดการณ์ว่าโรคหลอดเลือดสมองของเบนเกิดจากฮูดู แต่เชื่อว่าอาการอัมพาตของเขาเป็นผลกระทบ nocebo ที่เกิดจากความเชื่อของเขาเอง มากกว่าสิ่งที่เหนือธรรมชาติ ตามคำแนะนำจากเพื่อนของเธอ จิลล์ แคโรไลน์ไปเยี่ยมร้านฮูดูที่ซ่อนอยู่ในร้านซักรีดใกล้เคียง ซึ่งผู้หญิงฮูดูให้เครื่องมือและคำแนะนำในการรักษาเบนของเธอ หลังจากที่เธอทำพิธีกรรม เบนกลับมามีความสามารถในการเคลื่อนไหวและพูด และเขาขอร้องแคโรไลน์ให้พาเขาออกไปจากไวโอเล็ตแคโรไลน์บอกลุคว่าเธอสงสัยไวโอเล็ต แต่เขายังคงสงสัยอยู่ พวกเขาเดินทางไปยังปั๊มน้ำมันที่แคโรไลน์สังเกตเห็นก่อนหน้านี้เต็มไปด้วยฝุ่นอิฐ ซึ่งเธอได้รับแจ้งว่าเป็นการป้องกันฮูดู สมมุติว่าไม่มีใครที่มีความหมายว่าอันตรายเพียงอย่างเดียวสามารถผ่านสายฝุ่นอิฐได้ เธอถามเจ้าของคนหนึ่ง ผู้หญิงตาบอด เกี่ยวกับเวทมนตร์แห่งการเสียสละ ซึ่งเธอเรียนรู้เป็นคาถาที่ผู้เล่นขโมยชีวิตที่เหลือจากเหยื่อ แคโรไลน์เชื่อมั่นในความถูกต้องของฮูดูมากขึ้น

แคโรไลน์กลัวว่าไวโอเล็ตจะร่ายคาถาใส่เบนในไม่ช้าแคโรไลน์พบว่าไวโอเล็ตไม่สามารถผ่านฝุ่นอิฐที่วางอยู่ตรงข้ามประตูบ้านได้ ยืนยันความสงสัยของเธอ เธอทำให้ไวโอเล็ตพิการและพยายามหนีออกจากบ้านกับเบน แต่ประตูหน้าถูกล่ามโซ่ปิด แคโรไลน์ซ่อนเบนไว้บนที่ดิน และเข้าไปในออฟฟิศของลุคเพื่อขอความช่วยเหลือ ลุค เผยว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดของไวโอเล็ต พาแคโรไลน์กลับไปที่บ้าน แคโรไลน์หนีไปได้ ทะเลาะกับไวโอเล็ต และผลักเธอลงบันไดอย่างรุนแรง ขาหักในกระบวนการ ด้วยการใช้ฝุ่นอิฐเชิงกลยุทธ์ แคโรไลน์หนีไปที่ห้องใต้หลังคา เรียก 9-1-1 และจิลขอความช่วยเหลือ และโยนสิ่งที่เธอเชื่อว่าเป็นคาถาป้องกัน ไวโอเล็ตตามทันเธอ เผยว่าเธอขังตัวเองไว้ในวงกลมป้องกัน ไวโอเล็ตผลักกระจกเต็มกระจกใส่แคโรไลน์ ซึ่งสะท้อนลูกสาวเจ้าของเดิม จากนั้นไวโอเล็ต และสุดท้ายแม่ซีซิล บันทึกละครเวทมนตร์แห่งการเสียสละ และสองศพสลับกัน

The Skeleton Key

หลังจากเราดูหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD การดำเนินเรื่องของหนังมาตามสูตร หนังสยองขวัญหักมุมในยุคเดียวกันนั้นในเรื่องอื่นๆ คือเน้นขายความหวาดระแวง บรรยากาศชวนหลอน ปริศนาชวนสงสัยให้ตัวละครค้นหาความจริง พร้อมทั้งโรยเศษขนมปังให้คนดูเดินตามทางนั้นไป ก่อนจะหักหลังคนดูและตัวละครว่า ทางที่เดินไปนั้น คือบ้านขนมปังของแม่มดใจร้าย ที่กว่าจะรู้ตัวก็กลายเป็นเหยื่อไปเสียแล้วเป็นหนังที่หยิบจับประเด็นเรื่องความเชื่อได้น่าสนใจมากๆ เรื่องหนึ่ง

By admin