Sat. Jul 2nd, 2022
The Spiderwick Chronicles

The Spiderwick Chronicles

The Spiderwick Chronicles | ตำนานสไปเดอร์วิก เปิดคัมภีร์ข้ามมิติมหัศจรรย์ (2008)

ตอนที่เราโตขึ้นจะรู้สึกเหมือนจินตนาการที่เคยมีในตอนเด็กหายไป แต่จริงๆ แล้วเราไม่เคยหมดจินตนาการเพียงแค่เราเปลี่ยนจินตนาการเป็นความหวัง ความหวังที่จะมีวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า ที่หัวหน้าเป็นคนที่ใจดีมากกว่าวันนี้ บางครั้งความหวังก็ไม่พอ จนเราอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ในวันที่มีจินตนาการท่วมท้น เพื่อที่จะได้มีไม้กายาสิทธิ์ที่เสกของที่อยากได้ในทันที และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตามหาจินตนาการ หนัง Fantasy ที่เรารวบรวมไว้จะพาคุณไปพบกับโลกที่คุณอาจไม่เคยเห็น เว็บดูหนังออนไลน์ ไปปลดปล่อยจินตนาการที่เหนือการคาดเดา วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์ที่พาเราจินตานการแบบไว้เด็กอีกครั้งกับเรื่อง The Spiderwick Chronicles  ตำนานสไปเดอร์วิก เปิดคัมภีร์ข้ามมิติมหัศจรรย์ เรื่องจะสนุกขนาดไหนเดี๋ยวเราจะแนะนำ

The Spiderwick Chronicles  ตำนานสไปเดอร์วิก เปิดคัมภีร์ข้ามมิติมหัศจรรย์ เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เนื้อเรื่องมีอยู่ว่า มีผู้ชายคนหนึ่งได้ค้นพบเทพอสูรน้อย เขาเขียนบันทึกเรื่องราวที่เกี่ยวกับเวทมนต์ที่ใช้กับอสูร มีทั้งดีและร้าย เขาจึงปกป้องคำภีร์นี้ไว้ แล้วมีเทพอสูรน้อยคอยเฝ้าอยู่ ไม่ให้อสูรร้ายได้คัมภีร์นี้ไปครอง ต่อมามีคนที่จับตัวเขาไป เพราะรู้เรื่องเทพอสูรเยอะเกินไป ต่อมาได้มีครอบครัวนึงได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ ที่ล้อมรอบไปด้วยหินอาคม จนมาวันหนึ่งหนุ่มน้อยจาเรจได้ ค้นพบคัมภีร์นี้เขาได้เปิดอ่านดูแล้ว มีเรื่องราวเกิดขึ้นกับครอบครัว ของเขา

ตำนานสไปเดอร์วิก เปิดคัมภีร์ข้ามมิติมหัศจรรย์

  จาเรจได้พบเจอกับอสูรน้อย พวกมันคอยแย่งคำภีร์นี้ไปให้กับอสูรร้าย แล้วจาเรจได้นำคัมภีร์ นี้ไปหาคุณยายทวดลูซินด่า ที่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ดีที่สุด พอไปถึงคุณยายทวดลูซินด่าได้บอกว่า ให้นำคัมภีร์นี้ไปให้พ่อเขา เพื่อที่จะทำลายคัมภีร์นี้ทิ้งซะ แต่พวกอสูรร้ายได้ตามไปจนถึงบ้านยายทวด เพื่อไปแย่งคัมภีร์นี้ แต่สามารถแย่งไปได้แค่บางส่วน  จากนั้นพวกมันจึงรู้วิธีทำลายอาคมที่อยู่รอบบ้านจาเรจต้องออกเดินทางกับพี่ เพื่อที่จะออกตามหาอาเธอร์สไปเดอร์วิค แต่มีวิธีเดียวที่จะไปหาอาเธอร์สไปเดอร์วิคได้นั้น  เขาต้องท่องคาถาบูรไพร ที่เรียกนกยักษ์ มาช่วยให้ตามหาอาเธอร์สไปเดอร์วิก

 ผู้ที่เขียนคัมภีร์นี้ขึ้นมา ให้ช่วยทำลายคำคัมภีร์นี้ทิ้ง แต่เขาไม่ยอมแล้วให้จาเรจนั้นกลับไป แล้วรักษาความดีนี้ไว้ให้ พอตกดึกมาพวกอสูรได้ทำลายอาคมรอบบ้าน จนหมดพวกอสูรได้เข้ามาในเขตบริเวณบ้านจนได้ทุกคนต้องสู้กับอสูร เพื่อปกป้องคัมภีร์นั้นไว้จนพวกอสูรน้อยนั้นตายหมด จาเรจต้องสู้กับเมากาเลต ที่เป็นหัวหน้าใหญ่ เมากาเรตได้ใช้มนต์แปลงร่างเป็นพ่อของเขา แต่จาเลจไม่หลงเชื่อเขาได้โยนคัมภีร์นี้ทิ้งลง แล้วเมากาเรตได้แปลงร่างเป็นนก เพื่อบินไปเอาคัมภีร์นี้ แต่สุดท้ายอสูรน้อยอีกตัวได้เอามีดฟันเมากาเรตตาย แล้วได้กินเมากาเรต แต่เรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

The Spiderwick Chronicles

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD เรารู้สึกชอบนะ เราประทับใจเรื่องราวความผูกพันระหว่างตัวละครในครอบครัวในหนังเรื่องนี้มาก หนังสามารถถ่ายทอดมุมมองของผู้ใหญ่ให้เด็กเข้าใจและถ่ายทอดมุมมองของเด็กให้ผู้ใหญ่เข้าใจผ่านเหตุการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นได้จริงในชีวิตประจำวัน  าจจะเพราะด้วยเวลาและบทต้องย่อมาจากหนังสือจึงไม่สามารถถ่ายทอดสัตว์มหัศจรรย์ออกมาให้ได้พบเห็นครบ และสัตว์มหัศจรรย์บางตัวที่น่ารักเป็นตัวเปิดเรื่องทำให้ผู้ชมคิดว่าต้องเป็นตัวละครที่สำคัญแต่กลับไม่มีอะไรให้น่าค้นหาออกมาเพียงไม่กี่นาทีแล้วก็หายไปตลอดทั้งเรื่อง ตัวร้ายที่สิ่งมีชีวิตอื่นเกรงกลัวผู้กำกับก็ไม่สามารถทำให้ตัวร้ายได้ใช้สกิลหรือจุดเด่นของมันได้สุดทางหนังเรื่องนี้เหมาะกับเด็กและผู้ใหญ่ที่ชอบจินตนาการ เพราะคุณจะหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกมหัศจรรย์และไม่มีอยู่ในโลกจริง หนังมันก็แอบลอยๆและดูเพ้อฝันพอสมควรเลยแต่เราว่ามันก็สร้างความบันเทิงได้ดีนะ

By admin