Sun. Jul 3rd, 2022
The Sum Of All Fears

The Sum Of All Fears

The Sum Of All Fears | วิกฤตนิวเคลียร์ถล่มโลก (2002)

ผ่านไปหลายปีหลังระเบิดปรมาณูลูกแรกถูกใช้เพื่อถล่มเมืองฮิโรชิมะจนราบเป็นหน้ากลอง ทุกวันนี้ผลกระทบของระเบิดยังคงเป็นที่พูดถึง ความกลัวต่อสงครามนิวเคลียร์ที่อาจเกิดขึ้นยังคงติดอยู่ในใจและไม่ว่าสงครามเย็นจะจบไปกว่า 20 ปี กำแพงเบอร์ลิน – สัญลักษณ์ของการต่อสู้ระหว่างสองขั้วอำนาจถูกทำลาย ตามมาด้วยการล่มสลายของสหภาพโซเวียตในปี 1991 ถึงอย่างนั้น ดูหนังฟรีออนไลน์  โลกหลังสงครามนิวเคลียร์และผลกระทบอันเลวร้ายหากอาวุธที่ว่าถูกนำมาใช้ ยังคงได้รับการเล่าขานและตีความต่อไปผ่านแผ่นฟิล์ม วันนี้เราได้ลองรวมรวมภาพยนต์ที่เล่าถึงหายนะของโลกหลังสงครามนิวเคลียร์ การตีความของผู้กำกับแต่ละท่านอาจให้ภาพต่างกันไป The Sum Of All Fears วิกฤตนิวเคลียร์ถล่มโลก ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ

The Sum Of All Fears  วิกฤตนิวเคลียร์ถล่มโลก เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ในปี 1973 ในช่วงสงครามโยมคิปเปอร์ เครื่องบินรบอิสราเอลที่ถือระเบิดนิวเคลียร์ถูกยิงตก ในปี 2002 นักสะสมเศษเหล็กชาวซีเรียเปิดเผาระเบิดขนาดใหญ่ที่ยังไม่ได้ระเบิดฝังอยู่ในทุ่งนาในโกลานไฮท์ เขาขายมันให้กับผู้ค้าอาวุธในตลาดมืดของแอฟริกาใต้ชื่อโอลสัน ซึ่งยอมรับว่ามันเป็นระเบิดนิวเคลียร์ที่หายไปในช่วงสงครามนั้น จากนั้นเขาขายมันให้กับกลุ่มนิวฟาสซิสต์ นำโดย ริชาร์ด เดรสเลอร์ มหาเศรษฐีชาวออสเตรีย ซึ่งมีวัตถุประสงค์ที่จะเริ่มต้นสงครามระหว่างสหรัฐอเมริกาและรัสเซียที่จะทำลายพวกเขาทั้งคู่ และปล่อยให้ยุโรปฟาสซิสต์ที่สามัคคีปกครองโลก ในสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีโรเบิร์ต ฟาวเลอร์และทีมความมั่นคงแห่งชาติของเขา รวมถึงผู้อำนวยการซีไอเอ วิลเลี่ยม คาบอท ได้จัดฉากการแข่งขันสงครามที่ประธานาธิบดีรัสเซีย ซอร์กิ้น ถูกโค่นล้มด้วยการรัฐประหาร และนายพลที่ทุจริตได้เริ่มโจมตีชาวอเมริกัน ไม่นานหลังจากการฝึกซ้อม ซอร์กิ้นเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายและถูกแทนที่อย่างรวดเร็วด้วยเครื่องบินที่ดูเหมือนจะแข็งแกร่งที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพ อเล็กซานเดอร์ เนเมรอฟ

วิกฤตนิวเคลียร์ถล่มโลก

แจ็ค ไรอัน นักวิเคราะห์ของซีไอเอ ซึ่งได้ศึกษาเนเมรอฟและเชื่อว่าเขาเป็นนักปฏิรูปที่เพียงแต่พูดเหมือนสายงานที่แข็งแกร่งเพื่อได้รับการสนับสนุนของพวกเขา ได้รับการเรียกจากคาบอทให้เดินทางไปมอสโกเพื่อตรวจสอบโรงงานอาวุธนิวเคลียร์ชั้นนำของรัสเซีย ตามสนธิสัญญา START ที่เครมลิน พวกเขาพบกับเนเมรอฟและผู้ช่วยส่วนตัวของเขา อดีตเจ้าหน้าที่เคจีบี อนาโตลี กรัชคอฟ เขาขอร้องให้พวกเขาส่งข้อความส่วนตัวไปยังฟาวเลอร์ โดยขอให้เขาและสหรัฐอเมริกาอยู่ห่างจากสงครามของรัสเซียในเชเชนียและปล่อยให้เนเมรอฟเสถียรภาพรัสเซียในแบบของเขาเองโดยปราศจากการแทรกแซงจากภายนอก ระหว่างการสืบสวนโรงงานอาวุธ ไรอันสังเกตเห็นการขาดนักวิทยาศาสตร์สามคนที่อยู่ในรายชื่อของโรงงาน หลังจากได้รับข่าวกรองที่เชื่อถือได้จากผู้แจ้งข่าวที่ปลอดภัยภายในเครมลิน รหัสว่า “สปินเนเกอร์” คาบอทส่งเจ้าหน้าที่จอห์น คลาร์กไปยังรัสเซียเพื่อสืบสวน ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐอเมริกาและรัสเซียเพิ่มขึ้นเมื่อมีการรายงานการโจมตีทางเคมีต่อกรอสนี่ เมืองหลวงของเชเชนียในระหว่างการรับประทานอาหารค่ำของผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว ไรอันพยายามที่จะปกป้องเนเมรอฟโดยระบุว่าผู้บัญชาการทหารที่ทุจริตอาจสั่งการโจมตีแทน แต่ทฤษฎีของเขาถูกปฏิเสธเมื่อเนเมรอฟกล่าวสุนทรพจน์ต่อรัฐดูมาซึ่งรับผิดชอบในการโจมตี ในการตอบสนอง ฟาวเลอร์ส่งกองกำลังรักษาสันติภาพไปยังเชเชนีย ในรัสเซีย กรัชคอฟแจ้งให้เนเมรอฟทราบว่าเจ้าหน้าที่คอมมิวนิสต์ที่ไม่พอใจสั่งโจมตีกรอสนี่ และเนเมรอฟสั่งให้พวกเขาออกจากการบังคับบัญชา โดยเลือกที่จะรับผิดกรอสนี่แทนที่จะเสี่ยงที่จะทำให้ตัวเลขของกองทัพของเขาต่างออกไปมากขึ้น

คลาร์กติดตามนักวิทยาศาสตร์ที่หายไปไปยังโรงงานทหารเก่าของโซเวียตในยูเครน ซึ่งคาบอทสงสัยว่าพวกเขากำลังสร้างอาวุธนิวเคลียร์ลับที่รัสเซียสามารถใช้ได้โดยไม่มีวิธีการใดๆ ที่จะแกะรอยมันกลับไปยังพวกเขา ไรอันและเพื่อนร่วมงานของเขาสังเกตว่าลังจากโรงงานในยูเครนถูกส่งไปยังหมู่เกาะแคนารี จากนั้นส่งไปยังบัลติมอร์บนเรือบรรทุกสินค้า ไรอันเตือนคาบอทซึ่งกำลังเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลในเมืองกับฟาวเลอร์เกี่ยวกับภัยคุกคามจากระเบิด ต้องขอบคุณคำเตือนของไรอัน คาบอทอพยพประธานาธิบดีเร็วพอที่จะพาเขาออกจากสนามกีฬาก่อนการระเบิด แต่ไม่เร็วพอสำหรับค่ายมอเตอร์เคดที่จะหนีจากคลื่นช็อตของระเบิด สนามกีฬาถูกทำลายและขณะที่ฟาวเลอร์ได้รับการอพยพโดยนาวิกโยธิน

The Sum Of All Fears

หลังจากเรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD เรชอบมากๆนะนักแสดงเฉียบขาดทุกทั่วตัวคนครับ (อาจจะยกเว้นนิดหน่อยที่ Affleck กับ Moynahan นะครับ) ดนตรีของ Jerry Goldsmith ผู้ล่วงลับก็ยังคงทรงพลังอยู่เช่นเคย และการกำกับของ Robinson ก็ยอดมากครับ ซึ่งเขาเคยทำ Sneakers ไว้ และเรื่องนั้นก็ทำได้ยอดมาก เป็นแนวสายลับเหมือนกันครับ จนผมไว้วางใจเลย พอได้ยินชื่อเขามากำกับ หนังก็ทำได้กดดันพอสมควร แต่ไม่ถึงกับเครียดหนักๆ นะ แค่พอกรุ่นๆ ช่วงต้นอาจจะไม่เร้าใจนัก แต่พอเกิดเหตุร้ายตอนกลางเรื่องเท่านั้นแหละภาพรวมไม่แย่และบันเทิงดี

By admin