Mon. May 16th, 2022
The Uncanny Counter

The Uncanny Counter

The Uncanny Counter | เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ (2020)

พวกคุณเชื่อเรื่องผีปีศาจกันไหม ผีปีศาจคือสิ่งที่มองไม่เห็น จับต้องไม่ได้ พวกมันอาจอยู่ข้างกายเรา หรือ อยู่ใกล้ตัวเราก็เป็นได้ โดยผีปีศาจจะมาในสามขั้นตอน คือ เริ่มจากการรังควาน ตามด้วยการคุกคาม เพื่อให้เราหวาดกลัว และ เริ่มอ่อนแอ จนทำให้พวกมันเข้ามาสิงสู่เรา ซึ่งบางครั้งผีปีศาจเหล่านี้ก็ยากที่จะปราบ แม้กระทั่งนักปราบผีปีศาจยังต้องกลัว มาดูความเฮี้ยน ความโหด ความร้ายกาจของพวกมัน กับ วิธีที่ปราบผีปีศาจนั้นมีกันหลายรูปแบบหลายตำราแตกต่างกันขึ้นอยู่กับวัฒนธรรม วันนี้เราเลยอยากแนะนพซีรี่ย์ที่มีการตีความดัดแปลงการปราบปีศาจให้เฟี้ยวขึ้นหลายเท่ากับซีรี่ย์เรื่อง The Uncanny Counter  เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ ที่ใครที่ได้ดุต่างก็แนะนำ ดูหนังฟรีออนไลน์ เรื่องนี้

The Uncanny Counter  เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ เป็น ซีรีย์ – เกาหลี ผลงานจากค่าย OCN และ Netflix ดัดแปลงจาก Webtoon ชื่อดังในชื่อ Amazing Rumor  แถมเป็นเว็บตูนที่ได้รับความนิยม ด้วย The Uncanny Counter บอกเล่าเรื่องราวของนักล่าปีศาจกลุ่มหนึ่งที่มีชื่อว่าเคาน์เตอร์ (Counter) สมาชิกหลักของกลุ่มเคาน์เตอร์คือ โดฮานา (คิมเซจอง), กาโมทัก (ยูจุนซัง) และชูแมอ๊ก (ยอมฮเยรัน) ภายนอกพวกเขาดูเหมือนเป็นคนธรรมดามาก

เคาน์เตอร์ คนล่าปีศาจ

 แต่แท้จริงแล้วพวกเขาเป็นพนักงานในร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีเบื้องหลังเพื่อจับวิญญาณชั่วร้ายที่กลับมายังโลกเพื่อแสวงหาชีวิตนิรันดร์ นอกจากทั้ง 3 คนที่เป็นตัวหลักในการจับปีศาจแล้วยังมีสมาชิกอีกคนนึงที่ชื่อว่าโซมุน (โชบยองกยู) เขาเป็นน้องคนสุดท้องของเคาน์เตอร์ ก่อนที่พวกเขาจะมาเป็นเคาน์เตอร์ โดฮานา กาโมทัก และชูแมอ๊ก เคยอยู่ในอาการโคม่ามาก่อน ก่อนที่จะได้รับเลือกให้มาทำหน้าที่เคาน์เตอร์ ส่วนโซมุนนั้นเป็นคนพิเศษ เขาไม่ได้อยู่ในอาการโคม่าแต่เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนพิการ ได้รับการรักษาแล้วเขาก็ได้มาเป็นสมาชิกของเคาน์เตอร์โดฮาน่ามีความสามารถสัมผัสถึงสถานที่ตั้งของวิญญาณชั่วร้ายแม้กระทั่งที่อยู่ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตร 

นอกจากนี้เธอยังสามารถอ่านความทรงจำของผู้อื่นผ่านการสัมผัส เธอทำงานร่วมกับโซมุนเพื่อกำจัดวิญญาณชั่วร้าย ส่วนกาโมทักเป็นเคาน์เตอร์ที่มีความแข็งแกร่งมาก เขาเป็นอดีตตำรวจที่สูญเสียความทรงจำเมื่อ 7 ปีก่อนหลังจากเกิดอุบัติเหตุ กาโมทักยังเป็นที่ปรึกษาของโซมุนและชูแมอ๊ก ชูแมอ๊กเป็นเคาน์เตอร์ที่มีความสามารถในการรักษา ภายนอกเธอเป็นแม่ครัวของร้านก๋วยเตี๋ยวแต่ในบรรดาเคาน์เตอร์เธอเป็นเสาหลักของกลุ่ม

The Uncanny Counter

ด้วยความเป็นซีรีส์ ดูหนังฟรีออนไลน์HD ที่ต้องไล่ล่าปีศาจทั้งเรื่อง เรื่องนี้ฉากบู๊แอคชั่นเลยจัดเต็มมากกก ยิ่งตอนนักแสดงวิ่งไล่กันข้ามตึก หรือวิ่งไล่จับกันนี่ ดูจนเหนื่อยแทน นักแสดงทุกคนทำออกมาได้ดีมาก ถึงแม้ตอนข้ามตึกหรือตอนกระโดดตัวลอยจะดูไม่เนียนไปหน่อยก็ตาม ฉากแอคชั่นเรื่องนี้ต้องยกนิ้วให้เซจองเลยจริงๆ เธอสามารถก้าวข้ามคำว่าไอดอลนักแสดงที่ผู้คนจับตาดูไปได้อย่างสวยงาม คิวบู๊ของเธอลื่นไหลและสวยงามมาก โจบยองกยูก็เล่นได้เข้ากับบทสุดๆ ทางบู๊คงเป็นทางที่เหมาะกับบยองกูด้วยเพราะตัวเขาก็มีฉากที่โด่งดังจนเป็นที่พูดถึงไปทั่วจากฉากต่อสู้ 1 – 20 ด้วย นอกจากนี้งานภาพ งานมุมกล้องก็จัดเต็มมากกก มีการใส่ความเป็นการ์ตูนลงไปในบางฉากซึ่งมันทั้งดูว้าว และดูน่ารักไปพร้อมๆกัน บางฉากก็มีการใช้มุมกล้องแบบ FPS (First person shooter) หรือ มุมมองบุคคลที่หนึ่งที่เรามักจะเห็นในเกมประเภท Shooting ด้วยทำให้คนดูเหมือนถูกดึงเข้าไปอยู่ในสถานการณ์เดียวกับที่ตัวละครกำลังเจอ เหมือนเรากำลังร่วมต่อสู้กำจัดปีศาจไปพร้อมๆกับเคาน์เตอร์เลยก็ว่าได้ มันยิ่งทวีความอินความสนุกให้กับคนดูในอีกทางนึงได้เป็นอย่างดี

By admin