Fri. Aug 12th, 2022
The Void

The Void

The Void | แทรกร่างสยอง (2016)

วันนี้เราจะมาแนะนำเรื่อง The Void  แทรกร่างสยอง  หนังโคตรน่าดู ชวนให้นึกถึงความแหวะความเฮี้ยนของหนังยุค 80s – 90s โดยเฉพาะพวกหนังสยองขวัญไซไฟแบบนิยายของโฮวาร์ด ฟิลลิปส์ เลิฟคราฟท์  (Cosmic Horror) สมัยก่อนจำพวกหนัง The Thing (1982) อย่าง Re-Animator (1985) หรือ Event Horizon (1997) ในยุคสมัยที่ยังพึ่งพาซีจีน้อย แล้วใช้งานพวกหุ่นกลไก (Bio-Mechanic) เป็นหลัก  ดูหนังฟรีออนไลน์ ซึ่งเป็นงานเบื้องหลังที่ดูแล้วตื่นตะลึงได้ทุกครั้ง สำหรับคนที่หลงรักหนังไซไฟหรือแฟนตาซีไม่ควรพลาด

The Void  แทรกร่างสยอง  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เจมส์หนีออกจากฟาร์มและหนีเข้าไปในป่า ผู้หญิงที่กรีดร้องพยายามตาม แต่ได้รับบาดเจ็บจากการยิงปืน นอนอยู่บนพื้น เธอเปียกน้ำมันเบนซินและจุดไฟโดยวินเซนต์และไซม่อน รองนายอำเภอแดเนียล คาร์เตอร์ กำลังปฏิบัติหน้าที่ นั่งอยู่ในรถลาดตระเวนของเขาเมื่อเขาพบเจมส์คลานไปตามถนนและวิ่งพาเขาไปยังโรงพยาบาลท้องถิ่น ซึ่งส่วนใหญ่ถูกทอดทิ้งหลังจากเกิดไฟไหม้ ซึ่งภรรยาที่ห่างไกลของเขา อัลลิสัน เฟรเซอร์ทำงานเป็นพยาบาล ที่โรงพยาบาลมี ดร.ริชาร์ด พาวเวลล์ พยาบาลเบเวอร์ลี่ คิม ผู้ป่วยตั้งครรภ์ แม็กกี้ ปู่ของเธอ เบน และผู้ป่วยคลิฟ โดยมีพนักงานที่โรงพยาบาลทำงานเป็นทีมโครงกระดูก แดเนียลค้นพบเบเวอร์ลี่ที่หลงใหล ฆ่าคลิฟฟ์ ใบหน้าของเธอเปล่งปลั่งของผิวหนัง เบเวอร์ลี่มุ่งหน้าไปหาแดเนียลที่ยิงเธอตาย แดเนียลล้มลงเนื่องจากอาการชักและประสบกับวิสัยทัศน์ที่แปลกประหลาด

แทรกร่างสยอง

นายทหารรัฐมิทเชลล์เข้าโรงพยาบาลเพื่อเก็บเจมส์ หลังจากค้นพบฉากเลือดที่ฟาร์มเฮ้าส์ แดเนียลออกไปข้างนอกเพื่อเรียกการตายของเบเวอร์ลี่จากรถลาดตระเวนของเขา แต่เผชิญหน้ากับนักลัทธิปล้นที่ทำร้ายเขา เขาสามารถกลับไปที่โรงพยาบาลได้ขณะที่นักลัทธิล้อมอาคารไว้ เจมส์ แดเนียล และมิทเชลล์พบว่าศพของเบเวอร์ลี่ได้เปลี่ยนเป็นสิ่งมีชีวิตที่กระตือรือร้น วินเซนต์และไซม่อนเข้าไปในล็อบบี้และจับกลุ่มไว้ด้วยปืนเรียกร้องให้ไปหาเจมส์ เจมส์จับแม็กกี้เป็นตัวประกันเพื่อปกป้องตัวเองและแทงพาเวลล์ที่ล้มลงกับพื้น เบเวอร์ลี่-ครีเอชั่นปรากฏตัวและพามิทเชลล์ หนวดของมันทะลุเข้าไปในร่างกายของเขา วินเซนต์และไซม่อนฆ่าเบเวอร์ลี่-ครีเอชั่น และรวมตัวกันใหม่กับคนอื่นๆ ในล็อบบี้ ทำให้ศพของมิทเชลล์ลุกไหม้ วินเซนต์และไซม่อนไปกับแดเนียลเพื่อรับปืนลูกซองจากรถลาดตระเวน ขณะที่อลิสันเสี่ยงที่จะเข้าไปในชั้นใต้ดินเพื่อเก็บอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับการคลอดลูกของแม็กกี้ พาวเวลล์จัดการจับอลิสันได้ แดเนียลและวินเซนต์ไปค้นหาเธอและหารูปถ่ายและไฟล์ที่บ่งชี้ว่าพาเวลล์เป็นผู้นำของลัทธิ พาวเวลล์โทรหาแดเนียล เยาะเย้ยเขาและกล่าวถึงวิสัยทัศน์ที่แดเนียลประสบขณะที่หมดสติ

คิมและเบนอยู่กับแม็กกี้ ในขณะที่แดเนียล วินเซนต์ และไซม่อนสอบสวนเจมส์ เจมส์อธิบายว่าพาเวลล์มีอำนาจที่จะเปลี่ยนแปลงผู้คน ชายสามคนบังคับให้เจมส์ไปกับพวกเขาข้างล่าง อัลลิสันกลับมามีสติอีกครั้งบนโต๊ะผ่าตัด ที่พาเวลล์อธิบายว่าเขาได้พบวิธีที่จะท้าทายความตายหลังจากการสูญเสียลูกสาวของเขา ซาร่าห์ พาวเวลล์แสดงให้อัลลิสันเห็นว่าตอนนี้มีบางอย่างเติบโตในตัวเธอ แดเนียล, วินเซนต์, ไซมอน, และเจมส์พบพื้นที่ซ่อนอยู่ในชั้นใต้ดินและจบลงโดยรอบด้วยศพที่เสื่อมสภาพที่นำกลับมามีชีวิตอีกครั้ง หนึ่งในสิ่งมีชีวิตฆ่าเจมส์ ขณะที่ชายอีกสามคนถูกแยกออกจากกัน

The Void

รวมๆ แล้วเราแอบผิดหวังนะ เนื้อเรื่อง ที่ ดูหนังฟรีออนไลน์HD จนจบแล้วก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี หนังไม่อธิบายอะไรเลยเกี่ยวกับว่าทำไมคนถึงเปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาด พวกคนในลัทธิคือมีผลอะไรกับเรื่อง ยิ่งตอนจบนี่คงไม่ต้องพูดถึงว่าโคตรติส จริงๆ จะเรียกเรื่องนี้ว่าหนังอาร์ทก็ว่าได้ คือมันเป็นศิลปะในการสร้างสรรค์ภาพ ซึ่งนี่คือเหตุที่ว่าไม่อยากแนะนำให้ใครก็ตามทั่วไปที่ไม่ได้ชื่นชอบหนังแนวนี้ไปดู และถึงแม้ว่าคุณจะชอบหนังแนวสยองขวัญเลือดสาดแล้วละก็ อย่าง Evil Dead หรือ The Thing ก็ยังอาจจะไม่ชอบเรื่องนี้ก็ได้ เพราะมันไม่ได้ตอบสนองความต้องการด้านความบันเทิงในด้านความสยองขวัญขนาดนั้นเช่นกันพอๆ กับเนื้อเรื่องที่สุดจะงง เราว่าหนังมันฝืนและพยายามจนเกินไป

By admin