Fri. May 20th, 2022
Three Kings

Three Kings

Three Kings | ฉกขุมทรัพย์มหาภัยขุมทอง (1999)

สงครามอ่าว ชื่อรหัสทางทหารว่า ปฏิบัติการโล่  เป็นปฏิบัติการนำสู่การสั่งสมกำลังและการป้องกันของซาอุดีอาระเบียและปฏิบัติการพายุทะเลทราย (Operation Desert Storm, 17 มกราคม 2534 – 28 กุมภาพันธ์ 2534) ในระยะสู้รบ เป็นสงครามในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซียระหว่างกำลังผสมจาก 34 ชาติ หนังชนโรง นำโดยสหรัฐอเมริกาต่อประเทศอิรักหลังการบุกครองและผนวกคูเวตของอิรัก มีหนังมากมายเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อย่างเช่น Three Kings ฉกขุมทรัพย์มหาภัยขุมทอง ที่บอกเลยโคตรดี 

Three Kings  ฉกขุมทรัพย์มหาภัยขุมทอง  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เมื่อสงครามอ่าวเปอร์เซียสิ้นสุดลง ทหารสหรัฐฯ ถูกส่งไปผูกปลายทางที่หลวม ทหารเบื่อจากการขาดการกระทำและจัดงานเลี้ยงในเวลากลางคืน พันตรีอาร์ชี่ เกตส์ ทหารกองกำลังพิเศษของกองทัพสหรัฐฯ กำลังแลกเปลี่ยนเพศสัมพันธ์กับเรื่องราวกับนักข่าว แคธี่ แดทช์ เมื่อเขาถูกขัดจังหวะโดยเอเดรียน่า ครูซ นักข่าวโทรทัศน์ที่เขาได้รับมอบหมายให้คุ้มกันขณะที่ปลดอาวุธและค้นหาเจ้าหน้าที่อิรัก จ่าสำรองทหารสหรัฐฯ ทรอย บาร์โลว์ เพื่อนสนิทของเขา พลทหารชั้นหนึ่ง คอนราด วิก และหน่วยของพวกเขาพบแผนที่ในช่องท้องของเจ้าหน้าที่ ทรอยไปหาจ่าฝูงเอลจิน เพื่อช่วยแปลแผนที่ ผู้พันเกทส์ปรากฏตัว หลังจากตามรอยเบาะแสจากเอเดรียน่า อาร์ชี่โน้มน้าวพวกเขาว่าเอกสารนี้เป็นแผนที่ของบังเกอร์ใกล้คาร์บาลา ซึ่งบรรจุทองคำที่ถูกขโมยจากคูเวต ซึ่งพวกเขาตัดสินใจที่จะขโมยตามลำดับ เพื่อไม่ให้เอเดรียน่าอยู่ห่างจากเขา เกตส์ส่งผู้เชี่ยวชาญวอลเตอร์ วอจแมนมาช่วยเธอในการนำผิด

ฉกขุมทรัพย์มหาภัยขุมทอง

พวกเขาออกเดินทางในวันรุ่งขึ้นและระหว่างสินค้าอื่นๆ ที่ถูกปล้นจากคูเวตพบทองคำและสะดุดในการสอบสวนของอาเมียร์ อับดุลลาห์ ขณะที่พวกเขากำลังจะไป ภรรยาของอาเมียร์ขอร้องพวกเขาไม่ให้ละทิ้งผู้ไม่เห็นด้วยต่อต้านซัดดัม แต่เธอถูกประหารโดยกองกำลังป้องกันสาธารณรัฐอิรัก กลุ่มตัดสินใจที่จะปลดปล่อยนักโทษอิรัก กระตุ้นการยิง พวกเขาถอนตัวเมื่อกองกำลังเสริมของอิรักมาถึง และเมื่อพวกเขาพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการโจมตีแก๊สของซีเอส พวกเขาผิดพลาดในทุ่งระเบิดและแยกกัน ทหารอิรักจับทรอย ขณะที่กลุ่มกบฏช่วยชาวอเมริกันคนอื่นๆ และพาพวกเขาไปยังที่หลบภัยใต้ดินของพวกเขา ที่นั่น คอนราด หัวหน้าและอาร์ชี่ตกลงที่จะช่วยพวกกบฏและครอบครัวของพวกเขาไปถึงชายแดนอิหร่าน หลังจากที่พวกเขาช่วยทรอยทรอยถูกนำกลับไปที่บังเกอร์ และถูกโยนเข้าไปในห้องที่เต็มไปด้วยโทรศัพท์มือถือของคูเวต เขาสามารถโทรหาภรรยาของเขาในโมโตโรล่า ไมโครแทค บอกเธอให้รายงานตำแหน่งของเขาไปยังหน่วยสำรองทหารท้องถิ่นของเขา การโทรของเขาถูกตัดขาดเมื่อเขาถูกลากไปยังห้องสอบสวนที่เขาได้รับการสอบสวนโดยกัปตันซาอิดชาวอิรัก

ชาวอเมริกันกับกลุ่มกบฏไปยังกลุ่มผู้หลบหนีของกองทัพอิรัก ซึ่งถูกโน้มน้าวให้ขายรถหรูที่ถูกขโมยจากคูเวตให้พวกเขา รถยนต์ถูกติดตั้งเป็นกลุ่มของซัดดัม ด้วยกลอุบายที่จะทำให้ผู้พิทักษ์บังเกอร์กลัว หลังจากบุกเข้าไปในบังเกอร์ พวกเขาปลดปล่อยทรอย ผู้ที่ไว้ชีวิตซาอิด และพบผู้ไม่เห็นด้วยชาวชิติมากขึ้นในคุกใต้ดิน ทหารไม่กี่คนที่หนีไปกลับมาและยิงคอนราดและทรอย คอนราดตาย ปอดของทรอยถูกเจาะ แต่เขารอดมาได้อาร์ชี่วิทยุวอลเตอร์และเอเดรียน่าและจัดระเบียบการขนส่ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ผู้โชคร้ายในค่ายพยายามหาตำแหน่งของไตรโอหลังจากได้รับข้อความจากภรรยาของทรอย กบฏแต่ละคนได้รับทองคำแท่ง และส่วนที่เหลือถูกฝังขณะที่พวกเขารอให้การขนส่งมาถึง ขบวนรถมุ่งหน้าไปยังชายแดนอิหร่าน ซึ่งชาวอเมริกันสามคนตั้งใจที่จะคุ้มกันกบฏข้ามไปเพื่อปกป้องพวกเขาจากทหารอิรักที่เฝ้าทางข้าม 

Three Kings

โดยรวมแล้ว ถ้าชอบหนังสงครามหรือไม่ก็ชอบหนังที่เย้ยหยันสงคราม เรื่องนี้ไม่ควรพลาด เป็น หนังชนโรงHD ที่รวมดาราดังมากมาย แต่ละคนก็บ้าห่ามและเข้าขั้นโหดถ่อย นับเป็นหนังสงครามที่ดารานำเล่นได้สะเด่าส์มาก ฉากแอ๊คชั่นพอแกล้มๆ ให้กลมกล่อม เนื้อเรื่องที่ตลกร้าย เถื่อนและหดหู่ไปในเวลาเดียวกันจนขำไม่ออกกับชะตากรรมของเพื่อนมนุษย์ที่ถูกตัดสินจากปลายกระบอกปืนจากคนชาติอื่น

By admin