Fri. May 20th, 2022
Total Recall

Total Recall

Total Recall | คนทะลุโลก (2012)

Total Recall  คนทะลุโลก เป็นหนังรีเมคจากหนังชื่อเดียวกันในปี 1990 (ตอนนั้นผมอายุ 12 ปีพอดี….โชว์แก่ครับ แหะ แหะ) สมัยนั้นนำแสดงโดยลุงอาร์โนลด์ ชวาเซเน็กเกอร์ ซึ่งว่าไปตอนนั้นหนังเรื่อง Total Recall ดังเอามากๆ ครับและมีฉากคลาสสิคที่คนจดจำมากมายสำหรับ Total Recall ฉบับใหม่นำแสดงโดยโคลิน ฟาเรลมาแสดงบทที่อาร์โนลด์ ชวาเซเน็กเกอร์แสดงเอาใว้ ร่วมด้วยเคท เบ็คกินเซล และเจสซิก้า บีล สำหรับฉบับใหม่นี้ผมว่าดูจริงจังมากขึ้นและไม่เหมือนหนังฉบับก่อนซะทีเดียว เว็บดูหนังออนไลน์ มีหลายๆ ส่วนที่แตกต่างกันแต่จะเป็นไงต้องไปดูกัน

Total Recall  คนทะลุโลก  เป็นภาพยนตร์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi  ในยุคศตวรรษที่ 21 ตอนปลายผลจากสงครามทำให้โลกเหลือแผ่นดินสามารถที่อยู่อาศัยได้แค่ 2 แห่งคือบริเตนกับอาณานิคมทวีปออสเตรเลีย บริเตนเป็นฝ่ายปกครองนำโดยโคฮาเกนส่วนอาณานิคมเป็นพวกใช้แรงงานที่มีแมทไธอัสเป็นผู้นำกลุ่มปฏิวัติ ทั้งสองแห่งเดินทางถึงกันผ่านแกนโลกโดยลิฟท์ขนส่งที่ชื่อว่า The Fall ดักลาส เควด (โคลิน ฟาร์เรล) อยู่ฝั่งอาณานิคมทำงานประกอบหุ่นยนต์ที่โคฮาเกนวางแผนไว้ว่าจะใช้หุ่นยนต์แทนกำลังทหาร เควดมักจะฝันซ้ำๆถึงเหตุการณ์ที่ตัวเองถูกจับและผู้หญิงอีกคนหนีไปได้แต่เควดบอกกับลอรี (เคท บัคคินเซล) ภรรยาทำงานในหน่วยแพทย์ว่าในฝันมีแค่ตัวเควดคนเดียว ระหว่างไปทำงานเควดเห็นโฆษณาของบริษัท Rekall ที่สามารถสร้างความทรงจำแบบจินตนาการได้คล้ายๆ Vanilla Sky เด็กใหม่ที่เควดสอนงานเลยแนะนำให้เควดไปพบกับแม็คที่รีคอล เควดกลับถึงบ้านลอรีหลับไปแล้วเพราะทำงานหนัก เควดเลยออกไปดื่มกับแฮรีหลังจากนั้นเควดก็ไปที่รีคอล

คนทะลุโลก

แม็คแนะนำประสบการณ์สายลับให้เควด แต่กฎของรีคอลคือห้ามเลือกในสิ่งที่เป็นอยู่แล้ว ระหว่างขั้รตอนฉีดยาแม็ครู้ว่าเควดเป็นสายลับพยายามยกเลิกตอนนั้นพวกตำรวจบุกมาจับเควด เควดฆ่าตำรวจตายไปหลายคนแล้วก็หนีออกมาได้ เควดกลับไปที่บ้านลอรีพยายามฆ่าเควด จริงๆ แล้วเควดเป็นสายลับ ชีวิตที่เควดรับรู้มาตลอดเป็นความจำที่บริเตนสแนนละให้ลอรีที่เควดเชื่อว่าแต่งงานมา 7 ปีแต่จริงๆ แล้วเพิ่ง 6 สัปดาห์ที่เป็นสายลับเหมือนกันปลอมตัวเป็นมาภรรยาคอยเฝ้าดูเควด ลอรีเรียกกำลังเสริมมาตามล่าเควด ลอรีสั่งเปิดสัญญาณโทรศัพท์ที่ติดอยู่ในมือเควดเพื่อแกะรอย ระหว่างนั้น แฮมมอนด์เจ้าหน้าที่อีกคนส่งข้อมูลช่วยให้เควดหนี เควดดึงโทรศัพท์ออกจากมือแล้วไปที่ตู้นิรภัย เควดบอกเลขที่ได้จากแฮมมอนด์ ในกล่องมีเงิน พาสปอร์ต ปลอกคอสำหรับสร้างใบหน้าปลอมและแท่งสีดำ (คีย์เปียโน) และคลิปของตัวเองที่บอกว่าเควดไม่ใช่คนที่เป็นอยู่ในตอนนี้ก่อนที่เควดในคลิปจะถูกจับ   

เควดใช้ปลอกคอปลอมตัวหนีเข้าบริเตนแต่เครื่องสแกนตรวจเจอพวกลอรีตามมา เมลินา (เจสซิกา บีล) มาช่วยเควดไว้ เควดกับเมลินาไปที่อพาร์ทเมนท์ เควดเล่นเปียโนความทรงจำค่อยๆ กลับมา เควดใช้คีย์เปียโนที่เจอในเซฟใส่แทนอันเดิมก็เจอคลิป จริงๆ แล้วเควดก็คือคาร์ล ฮาวเซอร์สายลับที่บริเตนส่งไปจัดการกับแมทไธอัสแต่ฮาวเซอร์ค้นพบว่าจริงๆแล้วพวกอาณานิคมไม่ได้ผิดอะไรเลยย้ายฝั่ง เมลินาก็คนคนรักของเควดแต่สุดท้ายเควดถูกจับเมลินาหนีรอดไปได้เหมือนในฝันที่เควดฝันซ้ำๆ มาตลอดนั่นแหละ ที่มือของเมลินามีรอยกระสุนที่ตรงกับรอยแผลเป็นบนมือเควดโดนยิงตอนพยายามหนีไปด้วยกัน ในคลิปบอกว่าโคฮาเกนสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาเพื่อยึดครองอาณานิคมเพราะบริเตนมีพื้นที่จำกัดเลยต้องการยึดพื้นที่ออสเตรเลีย

Total Recall

ตัวหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD ฉบับนี้เดินเรื่องสนุกและรวดเร็วมากครับ นักแสดงทำงานได้ยอดเยี่ยมเปี่ยมเสน่ห์มากๆ ผมว่าเรื่องนี้เคท เบ็คกินเซลเด่นมากๆ ครับ (บทเยอะกว่าตัวละครเดียวกันในฉบับก่อนเยอะเลย อิอิ) เด่นจนเล่นเอาเจสซิก้า บีลโดนกลบเลยครับ และโคลิน ฟาเรลผมว่าดูดีมากจริงๆ แตกต่างจากตอนลุงอาร์โนลด์ ชวาเซเน็กเกอร์สุดๆไปเลย สนุกนะและถึงจะเคยดู Total Recall ฉบับเก่ามาแล้วก็ยังน่าจะสนุกไปกับ Total Recall ฉบับปี 2012 นี้ครับแต่ว่าเอาเข้าจริงๆ ผมว่าฉบับนี้ดูจริงจังขึ้น และเทคนิคดีกว่าเดิมมากๆ แต่ความน่าจดจำมันไม่เท่าฉบับเดิมครับ อาจจะเป็นเพราะในสมัยนั้น Total Recall มันมีฉากที่เราไม่เคยเห็นในหนังเรื่องอื่นอยู่ด้วยจนน่าจดจำ แต่ในฉบับใหม่เราได้เห็นเทคนิคสวยๆ และเรื่องแนวนี้มามากแล้ว

By admin