Fri. Aug 12th, 2022
Turning Red

Turning Red

Turning Red | เขินแรงแดงเป็นแพนด้า (2022)

ภาพยนตร์ที่เราจะแนะนำวันนี้ เป็นแอนิเมชันในฉบับ Culture แบบเอเชียด้วย ก็ทำให้เราเองลุ้นและอยากดูหนังเรื่องนี้มากๆ พอได้รับชมแล้วก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เพราะในหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้สามารถถ่ายทอดความเป็นเอเชียได้อย่างสดใสแถมยังผสานกับวัฒนธรรมของฝั่งอเมริกันได้เป็นอย่างดี จะว่าเป็นหนังลูกครึ่งก็ได้เหมือนกัน Turning Red เขินแรงแดงเป็นแพนด้า จะพาเราไปผจญภัยชีวิตลูกเอเชี่ยน คนไทย คน จีนดูแล้วทัชหัวใจมาก

Turning Red  เขินแรงแดงเป็นแพนด้า เป็นภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation ในปี 2002 เมลิน “เมย์” ลี เป็นเด็กสาวชาวจีน-แคนาดาอายุ 13 ปีที่อาศัยอยู่ในโตรอนโต เธอช่วยดูแลวัดของครอบครัวที่อุทิศให้กับบรรพบุรุษของพวกเขา ซุนยี และทำงานเพื่อทำให้แม่หมิงเข้มงวดและปกป้องมากเกินไปของเธอภูมิใจ เมย์ซ่อนผลประโยชน์ส่วนตัวจากหมิง เช่น เธอและเพื่อนสนิท มิเรียม ปรียา และแอ๊บบี้ เป็นแฟนคลับของบอยแบนด์ 4*ทาวน์มิงค้นพบความหลงใหลของเมย์กับพนักงานร้านสะดวกซื้อท้องถิ่น มิงเผชิญหน้ากับเขาและไม่ได้ตั้งใจทำให้เมย์อับอายในที่สาธารณะ รวมถึงต่อหน้าไทเลอร์ผู้รังแกโรงเรียน ซึ่งทำให้เมย์ฝันร้ายอย่างมีชีวิตชีวาที่เกี่ยวข้องกับแพนด้าแดง เช้าวันรุ่งขึ้น เมย์ได้เปลี่ยนเป็นแพนด้าสีแดงขนาดใหญ่ เธอซ่อนตัวจากพ่อแม่ของเธอและพบว่าเธอเปลี่ยนแปลงเมื่อเธออยู่ในสภาพที่มีอารมณ์สูง ตอนแรกหมิงเชื่อว่าเมย์กำลังประสบกับคาบแรกของเธอ แต่พบความจริงเมื่อเธอทำให้เมย์อับอายมากขึ้นที่โรงเรียน ทำให้เมย์ต้องแปลงร่างและวิ่งกลับบ้าน

เขินแรงแดงเป็นแพนด้า

มิงและจิน พ่อของเมย์อธิบายว่าซุนยีได้รับการเปลี่ยนแปลงนี้เพื่อปกป้องลูกสาวของเธอ และสมาชิกในครอบครัวหญิงทุกคนนับตั้งแต่นั้นมา ก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกันเมื่อพวกเขาโตขึ้น สิ่งนี้กลายเป็นสิ่งที่ไม่สะดวกและอันตราย ดังนั้นวิญญาณแพนด้าแดงจึงต้องปิดผนึกไว้ในเครื่องรางโดยพิธีกรรมในคืนพระจันทร์แดง ต่อไปในอีกหนึ่งเดือน เพื่อนของเมย์ค้นพบการเปลี่ยนแปลงของเธอ แต่ชอบมัน และเมย์พบว่าการมุ่งเน้นไปที่พวกเขาช่วยควบคุมแพนด้าแดงภายในตัวเธอมิงอนุญาตให้เมย์กลับมามีชีวิตปกติอีกครั้ง แต่ปฏิเสธที่จะให้เมย์เข้าร่วมคอนเสิร์ต 4*ทาวน์ที่กำลังจะมาถึง สาวๆ แอบระดมเงินซื้อตั๋วที่โรงเรียน ใช้ประโยชน์จากความนิยมของฟอร์มแพนด้าแดงของเมย์ เมย์ตกลงที่จะเข้าร่วมงานวันเกิดของไทเลอร์ในฐานะแพนด้าแดงเพื่อปกปิดตั๋วใบสุดท้าย ในงานเลี้ยง เมย์ค้นพบว่าคอนเสิร์ตจะจัดขึ้นในคืนพิธีกรรมของเธอ เธอเริ่มโกรธและโจมตีไทเลอร์เมื่อเขาดูถูกครอบครัวของเธอ ทำให้เด็กคนอื่นกลัว มิงค้นพบกิจกรรมของเมย์และกล่าวหาเพื่อนของเธอว่าทุจริตและใช้ประโยชน์จากเธอ เมย์ล้มเหลวในการปกป้องเพื่อนของเธอเพราะเธอละอายและกลัวที่จะยืนหยัดต่อแม่ของเธอ

ยายของเมย์ วู และป้าของเธอมาช่วยในพิธีกรรมของเธอ ทำให้หมิงผิดหวัง ขณะที่เมย์เตรียมตัว จินพบวิดีโอที่เธอถ่ายตัวเองเป็นแพนด้าแดงกับเพื่อนของเธอและบอกเธอว่าเธอไม่ควรละอายใจในด้านนี้ของเธอ ระหว่างพิธีกรรม เนื่องจากรูปแบบแพนด้าแดงของเมย์กำลังจะปิดผนึก เมย์จึงตัดสินใจที่จะรักษาพลังของเธอไว้ เธอละทิ้งพิธีกรรมที่จะเข้าร่วมคอนเสิร์ตที่ SkyDome กับเพื่อนของเธอ ซึ่งให้อภัยเมย์สำหรับการกระทำของเธอในงานเลี้ยงและพบว่าไทเลอร์เป็นแฟนคลับของ 4*Town ด้วย อย่างไรก็ตามในระหว่างการหลบหนีจากวัด เมย์ได้ทำลายเครื่องรางของแม่โดยไม่ตั้งใจ มิงที่โกรธแค้นจะเปลี่ยนเป็นแพนด้าแดงขนาดไคจูและรบกวนคอนเสิร์ต โดยตั้งใจจะเอาเมย์กลับมาโดยใช้กำลัง เมย์กับหมิงเถียงกันเรื่องอิสรภาพของเมย์ ขณะที่พวกเขาทะเลาะกัน เมย์ก็บังเอิญเคาะแม่ของเธอออกมาส่วนที่เหลือของครอบครัวมาถึงเพื่อช่วย ผู้หญิงทำลายเครื่องรางของพวกเขาเพื่อใช้รูปแบบแพนด้าสีแดงของพวกเขาเพื่อช่วยลากหมิงเข้าสู่วงกลมพิธีกรรมใหม่ เพื่อนของเมย์และ 4*ทาวน์ร่วมร้องเพลงเพื่อทำพิธีกรรมให้เสร็จ

Turning Red

โดยรวมก็เป็นแอนิเมชัน Coming of Age จาก เว็บดูหนังออนไลน์HD ที่เราว่าควรดู มันสนุกสนาน สอดแทรกอะไรดีๆ ตลอดทั้งเรื่อง ดูได้เพลินๆ เป็นแอนิเมชันฉบับเอเชีย ที่เราว่าทุกคนอยากดูแน่นอน ที่สำคัญคือต้องมาสัมผัสความน่ารักของเจ้าแพนด้าแดงไปด้วยกันว่ามันจะปุกปุย จะน่ารักขนาดไหน การปั้น CGI ที่งดงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตวประเด็นก็ทัชหัวใจมากๆ เสียงพากย์ก็ดีไม่ว่าจะเป็นทั้งภาคไทยและอังกฤษ  ไม่ควรพลาดมันดีมากๆ

By admin