Fri. May 20th, 2022
Urban Legend

Urban Legend

Urban Legend | ปลุกตำนานโหดมหาลัยสยอง (1998)

อีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังทริลเลอร์คือการที่ผู้ชมได้มีส่วนร่วมในการลุ้นระทึกและเอาใจช่วยตัวละครให้พ้นจากการตามล่า เรียกได้ว่ายิ่งไล่ล่า ฆ่าโหดมากแค่ไหน อะดรีนาลีนของผู้ชมก็พุ่งปรี๊ด เรียกได้ว่าลุ้นกันจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ หนังชนโรง วันนี้เราเองก็ขอเอาใจขาโหดด้วยการแนะนำภาพยนตร์ดีๆ เรื่อง Urban Legend  ปลุกตำนานโหดมหาลัยสยอง โคตรว้าวเลยตอนดู เป็นอีกเรื่องที่คอหนังโหดไม่ควรพลาด

Urban Legend  ปลุกตำนานโหดมหาลัยสยอง  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror มิเชล แมนซินี่ นักศึกษามหาวิทยาลัยเพนเดิลตัน ถูกคนแปลกหน้าตัดหัวที่เบาะหลังรถของเธอในระหว่างพายุฝน ขณะเดียวกัน ที่ร้านกาแฟของมหาวิทยาลัย นักเรียนปาร์กเกอร์ได้รวบรวมเพื่อนนาตาลีและเบรนด้าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการสังหารหมู่ที่เกิดขึ้นในสแตนลีย์ ฮอลล์ หอพักที่ถูกทอดทิ้ง นักศึกษาหนังสือพิมพ์พอลปฏิเสธเรื่องนี้ในฐานะตำนานเมือง ข่าวการฆาตกรรมมิเชลแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในวันถัดไป แต่คณบดีอดัมส์และเจ้าหน้าที่ตำรวจของมหาวิทยาลัยรีสดูเหมือนจะมุ่งมั่นที่จะฝังเรื่องราว เดม่อน สมาชิกของกลุ่มพี่น้องผู้เล่นตลก พยายามปลอบโยนนาตาลี ซึ่งถูกรบกวนอย่างเห็นได้ชัดจากการฆาตกรรม ในรถของเดมอนที่หลอกลวง นาตาลีปฏิเสธความก้าวหน้าทางเพศของเขา 

ปลุกตำนานโหดมหาลัยสยอง

เมื่อเดมอนออกไปฉี่ข้างนอก เขาถูกทำร้ายโดยผู้ทำร้ายในปาร์คาที่มีหมวกคลุมที่แขวนคอเขาจากต้นไม้ นาตาลีหนีเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ศพและรถของเดมอนหายไปเมื่อเธอกลับมาพร้อมกับรีส ปาร์คเกอร์และซาช่าแฟนของเขารับรองกับนาตาลีว่าเดมอนได้ข่มขืนเธอต่อมา โทช เพื่อนร่วมห้องของนาตาลี ถูกฆาตกรรัดคอตาย ขณะที่นาตาลีหลับ นาตาลีพบศพของโทชในตอนเช้า พร้อมกับข้อความที่เขียนด้วยเลือดบนผนัง นาตาลีรู้สึกหงุดหงิดกับเบรนด้าว่ามิเชลเป็นเพื่อนสมัยมัธยมปลายของเธอ และทั้งสองได้รับการคุมประพฤติเนื่องจากทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ร้ายแรงหลังจากขับรถด้วยไฟหน้าปิดและไล่ตามคนขับรถคนแรกที่กระพริบพวกเขา ขณะเดียวกัน พอลได้ตรวจสอบตำนานในเมืองท้องถิ่นและพบว่าการสังหารหมู่ในสแตนลีย์ฮอลล์เป็นจริง และศาสตราจารย์เว็กซ์เลอร์ ศาสตราจารย์ด้านประเพณีอเมริกันเป็นเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตได้

ดีน อดัมส์ ถูกฆาตกรรมในโรงจอดรถของมหาวิทยาลัย และในภายหลังรีสพบว่าสำนักงานของเว็กซ์เลอร์อยู่ในความวุ่นวายและเต็มไปด้วยเลือด ขณะเดียวกัน นาตาลี เบรนด้า และซาช่าเข้าร่วมงานเลี้ยงพี่น้องที่ตรงกับวันครบรอบ 25 ปีของการสังหารหมู่ ระหว่างงานเลี้ยง ปาร์คเกอร์ได้รับความพิการจากฆาตกรในห้องน้ำ ซึ่งฆ่าเขาโดยการบังคับให้หินป๊อปและสารเคมีในห้องน้ำลงไปในลำคอของเขา ระหว่างนั้น ซาช่าออกจากงานเลี้ยงเพื่อเป็นเจ้าภาพบรรยายโชว์ตอนดึกที่สถานีวิทยุของมหาวิทยาลัย ระหว่างการออกอากาศ เธอและผู้ช่วยของเธอถูกฆาตกรทำร้าย และเสียงกรีดร้องของเธอถูกเล่นสดทางอากาศ ผู้เข้าร่วมงานเลี้ยงของพี่น้องสันนิษฐานว่ามันเป็นการล้อเล่นที่อ้างอิงถึงการสังหารหมู่ แต่นาตาลีกลัวว่าซาช่าจะตกอยู่ในอันตราย เธอวิ่งไปที่สถานี ที่ซึ่งเธอเห็นฆาตกรฆ่าซาช่าด้วยขวาน

Urban Legend

ตัว หนังชนโรงHD ค่อยๆเล่าเรื่องราวที่นักศึกษาแต่ละคนถูกไล่สังหารจากฆาตกรลึกลับตามตำนานพื้นบ้าน ซึ่งระดับดีกรีความสยองนั้นอาจจะไม่ได้เลือดสาดกระจุยกระจายแบบในยุคปัจจุบันก็ตาม แต่ในยุคสมัยนั้นแค่ฉากฆาตกรเผยวิธีการฆ่าก็เล่นเอาคนดูขนลุกแล้ว แถมบรรดาฉากฆาตกรรมในเรื่องก็ถือได้ว่าน่าสนใจเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากที่นางเอกของเรื่องกลับมาที่ห้องพักและคิดว่ารูมเมทของตัวเองกำลังมีเซ็กส์อยู่เธอจึงตัดสินใจไม่เปิดไฟในห้อง ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วเพื่อนร่วมห้องของเธอกำลังโดนฆาตกรคุกคามอยู่บนเตียง ฉากไล่ล่าดีเจสาวซาช่า (ทาร่า รี้ด) ซึ่งเป็นฉากเกมแมวไล่จับหนูที่ดุเดือดที่สุดในเรื่อง หรือกระทั่งฉากน้องหมาถูกจับยัดเอาไว้ในไมโครเวฟ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นภาพจำของผู้ชม เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจดี

By admin