Mon. May 16th, 2022
V.I.P.

V.I.P.

V.I.P. | วี.ไอ.พี (2017)

ช่วงนี้เวลาเราอ่านข่าวเราจะเจอ Comment ประเภท คุกมีไว้ขังคนจน เป็นวาทกรรม ที่นำมาใช้กันบ่อยๆคำกล่าวที่ว่า “คุกมีไว้ขังคนจน” ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะในเมืองไทย แต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทั่วโลก ถึงแม้ว่าจะไม่เรียกว่าเป็นข้อเท็จจริง แต่ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ ทั่วโลก ตั้งแต่ในไทยถึงในสหรัฐซึ่งหนักกว่าไทยหลายเท่าไม่ได้หมายความว่าคนรวยทำผิดแล้วรอดคุก แต่เพราะคนรวยมีโอกาสทำความผิดน้อยกว่าคนจน ความผิดตามกฎหมายที่คนจนได้กระทำ ไม่ใช่เพราะพวกคนเป็นคนไม่ดี แต่เพราะระบบในสังคมมันไม่ดีต่างหาก นี่คือปรากฎการณ์ที่เรียกว่า การทำให้ความจนเป็นอาชญากรรม วันนี้เราก็อยากแนะนำภาพยนตร์ เว็บหนังHD ที่เวลาเราได้ยินวาทกรรมพวกนี้แล้วเรานึกถึงกับภาพยนตร์เรื่อง V.I.P. วี.ไอ.พี จะสนุกจะโหดขนาดไหนต้องไปดูกัน

V.I.P.  วี.ไอ.พี เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้แนว อาชญากรรม Crime V.I.P. เล่าถึงทายาทของผู้ทรงอิทธิพลทางการเมืองในเกาหลีเหนือ เด็กหนุ่มที่ถูกสปอยล์และมีความจิตวิปริตเสพติดความรุนแรง สนุกสะใจกับการทำร้ายผู้ที่อ่อนแอกว่า โดยเฉพาะผู้หญิง ทั้งข่มขืน ทารุณกรรม และฆ่าอย่างไร้ความปราณี แต่ไม่มีใครทำอะไรเขาได้เพราะเขาเป็นวีไอพีที่อยู่เหนือกฎหมาย เมื่อฆาตกรโฉดต่อเนื่องคนนี้ระรานเข้ามาในเกาหลีใต้ เขาจะยังถูกปฏิบัติจัดการเยี่ยงวีไอพีหรือไม่ คงต้องไปหาคำตอบกันในเรื่องนี้คิมกวางอิล (รับบทโดย อีจงซอก) เป็นลูกชายคิมโมซุลผู้มีบทบาทสำคัญเรื่องเงินทุนหนุนพรรคใหญ่ในเกาหลีเหนือ ด้วยอิทธิพลของพ่อจึงทำให้เขากร่างคึกคะนองและมีความจิต ก่อคดีฆ่าข่มขืนมากแล้วถึง 12 คดี

วี.ไอ.พี

  เขาทิ้งโค้งโหดสุดท้ายเย้ยตำรวจเกาหลีเหนือไว้ ถึงขั้นฆ่ายกครัวญาติพี่น้องของเหยื่อทั้ง 3 ชีวิตเพื่อปิดเกม แล้วลอยนวลเข้ามาทำชั่วในเกาหลีใต้ต่ออีก 9 คดี สองปีก่อนเคยไปอยู่ฮ่องกง ก็ก่อคดีที่นั่นเช่นกัน สรุปว่าอยู่ที่ไหนก็มีวีรกรรมชั่วเสมอต้นเสมอปลาย แต่รอดได้ตลอดด้วยอภิสิทธิ์พาวเวอร์พ่อคุ้มหัวสำนักงานตำรวจเกาหลีใต้ เพราะคิมกวางอิลสร้างคดีฆาตกรรมต่อเนื่องสะเทือนขวัญไว้มาก แม้กระทั่งตำรวจที่เป็นเจ้าของคดีก็ยังไม่รู้ว่าฆ่าตัวตายเพราะกดดันหรือถูกเก็บ  กรมตำรวจเองคงไม่สามารถลอยตัวทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ได้อีกต่อไป จึงเรียกใช้ตำรวจ แชอิโด (รับบทโดย คิมมยองมิน) ตำรวจคนตรงคนจริงที่ถูกโทษพักงานไปก่อนหน้านี้เพราะทำงานด้วยความรุนแรงเกินควร ความบ้าบิ่นดีเดือด หยาบคาย ไร้ความปราณีของเขาจึงคู่ควรสมน้ำสมเนื้อกับการรับมือคิมกวางอิล แน่นอนว่าเขาเริ่มงานทันทีอย่างแข็งขัน สั่งการลูกน้องทำทุกอย่างแบบไม่ต้องเกรงอิทธิพล จะลัดหรือผิดขั้นตอนใดๆ ก็ไม่ว่ากัน ขอแค่ต้องลากตัวเจ้าฆาตกรโฉดมาให้ได้ไวๆ เท่านั้น และทีมนี้ก็เป็นคนได้ตัวคิมกวางอิลก่อนใครเลย แต่ก็ต้องหลุดมือไปสำนักงานตำรวจเกาหลีใต้ 

เพราะคิมกวางอิลสร้างคดีฆาตกรรมต่อเนื่องสะเทือนขวัญไว้มาก แม้กระทั่งตำรวจที่เป็นเจ้าของคดีก็ยังไม่รู้ว่าฆ่าตัวตายเพราะกดดันหรือถูกเก็บ  กรมตำรวจเองคงไม่สามารถลอยตัวทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ได้อีกต่อไป จึงเรียกใช้ตำรวจ แชอิโด (รับบทโดย คิมมยองมิน) ตำรวจคนตรงคนจริงที่ถูกโทษพักงานไปก่อนหน้านี้เพราะทำงานด้วยความรุนแรงเกินควร ความบ้าบิ่นดีเดือด หยาบคาย ไร้ความปราณีของเขาจึงคู่ควรสมน้ำสมเนื้อกับการรับมือคิมกวางอิล แน่นอนว่าเขาเริ่มงานทันทีอย่างแข็งขัน สั่งการลูกน้องทำทุกอย่างแบบไม่ต้องเกรงอิทธิพล จะลัดหรือผิดขั้นตอนใดๆ ก็ไม่ว่ากัน ขอแค่ต้องลากตัวเจ้าฆาตกรโฉดมาให้ได้ไวๆ เท่านั้น และทีมนี้ก็เป็นคนได้ตัวคิมกวางอิลก่อนใครเลย แต่ก็ต้องหลุดมือไปสุดท้ายเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นยังไงต้องไปรับชมกัน

V.I.P

หลังจากเราชมภาพยนตร์ เว็บหนังภาพคมชัด เรื่องนี้แล้ว เราว่าเป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญเกาหลีที่ดูสนุกน่าติดตามอีกเรื่องหนึ่งเลยนะ ความโหดสยองขวัญอาจจะไม่มีมากเท่าไร แต่คนดูก็ได้ลุ้นเอาใจช่วยตัวละครให้ปราบฆาตกรได้ให้สำเร็จ นักแสดงก็แสดงกันดีมากๆ ทั้งโกรธ ทั้งกลัว หลายๆตัวละคร  บทก็ออกแบบมาดีมากๆ เราว่ามีฉากรุนแรงไม่มาก ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางสืบสวนสอบสวน คอยลุ้นและติดตามไปกับกลวิธีของหน่วยงานที่ตามจับ เป็นการพลิกบทบาทผู้ชายแบบร้ายๆ ของ พระเอกที่แบบปกติจะเล่นแต่หนังใส เรื่องนี้น่ากลัวแบบจิตสุดขั้ว อาจทำให้บางคนติดตาจนลืมภาพแสนดี แสนหวานจากซีรีส์ไปเลย ด้านเทคนิคภาพยนตร์เราว่ามันก็ดีตามมาตรฐานหนังเกาหลีโมเดิร์น สรุปแล้วเรายืนยันว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดีมากๆแนะนำให้ดูเลยลุ้นมากๆ

By admin