Fri. Aug 12th, 2022
Wall-E

Wall-E

Wall-E | หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย (2008)

เมื่อพูดถึงค่ายหนังแอนิเมชั่นที่ผลิตการ์ตูนออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด แน่นอนว่าจะต้องมีชื่อของ พิกซาร์ (Pixar) ปรากฏขึ้นมาอยู่ในอันดับต้นๆ ของลิสต์อย่างแน่นอนครับ จุดเด่นของการ์ตูนค่ายนี้คือการผสมผสานระหว่าง การ์ตูนเด็ก และ หนังผู้ใหญ่ เด็กดูแล้วสนุก ผู้ใหญ่ดูแล้วได้แง่คิดที่ลึกซึ้ง เว็บดูหนังออนไลน์ นี่แหละครับคือเสน่ห์ชั้นยอดของ Pixar ที่ยังคงครองใจแฟนๆ การ์ตูนมาจนถึงทุกวันนี้วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Wall-E  หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย อีกหนึ่งผลงานของ Pixar 

เรื่อง Wall-E  หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย  เป็นภาพยนตร์แนว  แอนนิเมชั่น Animation Wall-E เล่าเรื่องของวอลล์-อี หุ่นยนต์เก็บขยะตัวสุดท้ายบนโลกนี้ เขามีเพื่อนอยู่คนเดียวคือแมลงสาบ รอบด้านเขาเต็มไปด้วยกองขยะและเศษซากอารยธรรมของมนุษย์ ดูก็รู้ว่าไม่มีมนุษย์คนไหนอาศัยอยู่บนโลกนี้แล้ว และสภาพของโลกก็ไม่น่าจะเหมาะสำหรับสิ่งมีชีวิต (เว้นไว้ให้แมลงสาบผู้ถึกตลอดกาลสักตัว) ทุกๆ วันวอลล์-อีจะทำหน้าที่อย่างขมักเขม้น นั่นก็คือการบีบอัดขยะแล้วจัดการมันให้เข้าที่เข้าทาง ถ้าวันไหนเจอขยะที่ดูมีค่าหน่อย ก็จะเก็บกลับบ้านไปสะสมเป็นคอลเล็กชั่น วันหนึ่งเขาก็เจอเรื่องน่าประหลาด เพราะท่ามกลางความแห้งแล้งแร้นแค้นของโลกใบนี้ กลับมีต้นไม้ต้นเล็กๆ หลบซ่อนอยู่! แน่นอนว่าวอลล์-อีไม่พลาดเก็บเข้ากรุในตอนกลางคืน วอลล์-อีจะกลับเข้าบ้าน และเปิดดูโทรทัศน์เครื่องเก่า ที่ซึ่งฉายหนังรักโรแมนติกเก่าๆ มีทั้งฉากที่ผู้คนเต้นรำ และฉากที่พระนางจับมือกัน วอลล์-อีดูแล้วก็อยากจะลองจับมือกับใครสักคนบ้าง แต่ก็ดูเหมือนจะเป็นแค่ฝันลมๆ แล้งๆ เพราะมันไม่เหลือใครแล้วนี่นะ

หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย

 ความเหงาปกคลุมบรรยากาศอย่างรู้สึกได้ชัด การอยู่อย่างโดดเดี่ยว มีเพียงเพื่อนแมลงสาบบนโลกนั้นฟังยังไงก็ดูอ้างว้างเปล่าเปลี่ยวเกินจะทนจนกระทั่งวันหนึ่ง วอลล์-อีก็ได้พบกับอีฟ หุ่นยนต์สาวรูปทรงล้ำ ที่ถูกยานอวกาศนำมาปล่อยทิ้งไว้ วอลล์-อีเจออีฟครั้งแรกก็หลงรักทันที แต่ช่วงแรกๆ อีฟก็จะเย็นชาและอารมณ์เกรี้ยวกราดหน่อย เห็นอะไรผิดสังเกตก็ยิงทิ้งตลอด แต่วอลล์-อีก็เข้าไปใกล้ชิดสนิทสนม ทำให้อีฟกลายเป็นเพื่อนของวอลล์-อีจนได้ วอลล์-อีพาอีฟเข้ามาในบ้าน โชว์สิ่งของต่างๆ ที่เขาเก็บสะสมไว้ให้ดู รวมไปถึงต้นไม้ด้วย เมื่อพบเจอต้นไม้ ระบบของอีฟก็เก็บต้นไม้นั้นไว้ในตัวทันที และร่างของอีฟก็เหมือนจะเข้าสู่ sleep mode ไม่ทำงานแล้ว จุดนี้เราก็ได้ดูละว่าภารกิจของอีฟคือการลงมาตามหาว่าบนโลกยังมีสิ่งมีชีวิตที่สังเคราะห์แสงอยู่หรือไม่ ถึงอย่างนั้นวอลล์-อีก็ยังดูแลอีฟเหมือนเดิม พาไปไหนต่อไหนทั้งๆ ที่อีฟไม่ตอบสนอง แสดงให้เห็นเลยว่าความรักของวอลล์-อีที่มีต่ออีฟนี่ไม่ธรรมดาจริงๆวันหนึ่ง ยานก็มาพาอีฟออกจากโลก วอลล์-อีก็ติดสอยห้อยตามไปด้วย จนได้ค้นพบว่าแท้จริงมนุษย์ยังไม่ได้หายไปไหน! พวกเขาใช้ชีวิตอันแสนสุขสบายอยู่บนยานที่เปรียบเสมือนสังคมขนาดใหญ่ ทุกๆ อย่างดูไฮเทคล้ำยุคไปหมด มนุษย์แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย เสพสุขอย่างเดียว

 แม้แต่เดินยังไม่ต้อง เพราะนั่งเก้าอี้ที่พาเคลื่อนไปทุกที่ตลอดเวลา ตาก็มองแต่จอ พูดคุยกับคนผ่านจอ มีหุ่นยนต์มาบริการเสิร์ฟน้ำเสิร์ฟอาหารถึงที่ แต่ละคนนี่อ้วนท้วนสมบูรณ์แบบใกล้จะเป็นโรคกันแล้วทั้งนั้นผู้ควบคุมยานลำนี้ก็คือกัปตัน ซึ่งพอเขารู้ว่าอีฟสามารถเอาต้นไม้กลับมาได้ ก็ดีใจเพราะนั่นหมายความว่าสภาพของโลกนั้นเหมาะสมให้สิ่งมีชีวิตลงไปอยู่ สามารถพามนุษย์กลับโลกได้แล้ว แต่กัปตันก็ถูกหุ่นยนต์มือขวาอย่างออโต้คอยขัดขวาง เพราะออโต้เชื่อในคำสั่งล่าสุดของผู้นำว่า ไม่ต้องมายังโลกแล้ว มนุษย์ไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้หรอก อยู่บนยานต่อไปนั่นแหละระหว่างนี้เราก็จะได้เห็นภารกิจแย่งชิงต้นไม้ ระหว่างฝ่ายออโต้กับฝ่ายกัปตัน ที่มีอีฟและวอลล์-อีช่วยสนับสนุน พวกเขาจะสามารถกลับไปยังโลกได้หรือไม่? 

Wall-E

การดำเนินเรื่องของหนังจาก เว็บดูหนังออนไลน์HD  นั้นอาจจะไม่ถูกใจสายบู๊หรือหวือหวาเท่าไร เพราะดูกันตามจริงแล้วหนังค่อนข้างเรียบๆ และอาจชวนง่วงได้บางครั้ง แต่ด้วยความที่เหล่าตัวละครน่ารัก มันเลยทำให้เราอยากติดตามเอาใจช่วยพวกเขาต่อไป เมื่อประเด็นของหนังชัดขึ้น เราก็อยากรู้ด้วยว่าหนังจะจบแบบไหนความรักของวอลล์-อีและอีฟก็ค่อยๆ พัฒนามาตลอดทั้งเรื่อง วอลล์-อีนี่เปรียบเสมือนผู้ชายที่ดูเผินๆ เหมือนจะเป็นไอ้ขี้แพ้ติ๋มๆ แต่ก็เป็นคนซื่อๆ ที่รักใครรักจริง พร้อมจะทุ่มให้กับคนคนนั้น ดูแล้วรู้สึกหลงรักตัวละครนี้มาก เอาใจช่วยตลอด ส่วนอีฟนั้นก็คงเหมือนสาวแกร่งที่ยึดมั่นในภารกิจของตัวเอง ถือเป็นหนังอนิเมชั่นสำหรับเด็กที่กล้าแหกกฏด้วยการเล่นกับประเด็นระดับโลกอย่างภาวะโลกร้อนได้ลงตัวดี

By admin