Fri. Aug 12th, 2022
War

War

War | โหด ปะทะ เดือด (2007)

หากให้พูดถึงประเภทหนังที่ชาวไทยชอบมากที่สุด เชื่อว่าใครหลายคนคงนึกถึงหนังศิลปะการต่อสู้กำลังภายในจากแดนมังกรเป็นอันดับต้นๆ เพราะนอกจากบทแอ็คชั่นจะมันถึงใจแล้ว ดูหนังฟรีออนไลน์ นักแสดงส่วนใหญ่ยังเป็นนักสู้ตัวจริงที่การันตีมาแล้วว่าคิวบู๊ทุกฉากทุกตอน เล่นจริง เจ็บจริง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน ! แต่ทั้งนี้ กว่านักแสดงสายคนจริงจะประสบความสำเร็จมีชื่อเสียงโด่งดังก็ต้องแลกกับอะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะผลกระทบต่อร่างกายจากการถ่ายทำฉากเสี่ยงตาย ภาพยนตร์เรื่อง War  โหด ปะทะ เดือด บอกเลยเดือดมากๆ

War  โหด ปะทะ เดือด  เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ระหว่างการยิงกับยาคุซ่าญี่ปุ่นที่โกดังท่าเรือซานฟรานซิสโก เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ จอห์น ครอว์ฟอร์ด (เจสัน สเตธัม) และทอม โลน (เทอร์รี่ เชน) สะดุดพบกับนักฆ่าชื่อดัง Rogue (Jet Li) อดีตนักฆ่าซีไอเอซึ่งตอนนี้ทำงานให้กับยาคุซ่าญี่ปุ่น โรเก้ซุ่มโจมตีครอว์ฟอร์ดและกำลังจะประหารชีวิตเขาเมื่อโลนปรากฏตัวและยิงโรเก้ที่หน้า ทำให้เขาตกลงไปในน้ำ ศพของโรเก้ไม่เคยถูกพบ และเขาถูกสันนิษฐานว่าตายแล้ว อย่างไรก็ตาม โรเก้รอดชีวิตและตอบโต้โลน ภรรยาและลูกสาวของเขา พระองค์ทรงฆ่าพวกเขา เผาบ้าน และทิ้งศพทั้งสามไว้ในเถ้าถ่านของบ้านของพวกเขาสามปีต่อมา โรเก้ปรากฏตัวอีกครั้ง ทำงานภายใต้เจ้านายไทรแอดของจีน ลี ชาง (จอห์น โลน) ขณะที่ทำงานร่วมกับชาง โรเก้แอบกระตุ้นสงครามระหว่างพวกไทรแอดกับยากูซ่า นำโดยชิโร ยานากาว่า (ริโอ อิชิบาชิ) โรเก้โจมตีสโมสรที่บริหารโดยยากูซ่าโดยการฆ่าพวกแก๊งและในภายหลังนักวิ่งเพื่อเรียกคืนม้าทองโบราณคู่หนึ่ง มรดกครอบครัวของชาง

โหด ปะทะ เดือด

ตอนนี้หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการอาชญากรรมเอเชียของเอฟบีไอ ครอว์ฟอร์ดมุ่งมั่นที่จะล่าโรเก้และแก้แค้นการตายของโลน การไล่ล่าโรเก้อย่างหมกมุ่นของครอว์ฟอร์ดส่งผลกระทบต่อชีวิตส่วนตัวของเขา ทำให้เขาห่างไกลจากครอบครัวของเขา ครอว์ฟอร์ดใกล้จะจับโรเก้ได้ หลังจากที่โรเก้ฆ่าพวกไทรแอดและยากูซ่า แต่โรเก้มักจะก้าวหน้าไปหนึ่งก้าวเสมอสุดท้ายแล้ว การกระทำของโรเก้ได้รับความไว้วางใจจากทั้งชางและยานากาว่า โรเก้ประสบความสำเร็จในการฆ่าแชง แต่ไว้ชีวิตภรรยาและลูกของแชง เปิดตัวยากูซ่า เมื่อแชงเสียชีวิต ยานากาว่าปรากฏตัวในอเมริกา ตั้งใจที่จะขยายธุรกิจยาคุซ่า อย่างไรก็ตาม เขาเผชิญหน้ากับครอว์ฟอร์ดและเอฟบีไอ ครอว์ฟอร์ดนำเสนอหลักฐานให้ยานากาวะว่าโรเก้ทรยศเขาและไว้ชีวิตครอบครัวของแชง แต่ยานากาวะปฏิเสธที่จะช่วยครอว์ฟอร์ดในการค้นหาโรเก้ต่อมา โรเก้ส่งม้าไปยังยานากาว่าเป็นการส่วนตัว รู้ถึงการทรยศของโรเก้ ยานากาวะจับโรเก้และเรียกร้องสถานที่ตั้งของครอบครัวแชง โรเก้หันหลังให้คนของยานากาวะและฆ่าพวกเขาทั้งหมด และมีส่วนร่วมในการต่อสู้ดาบกับยานากาวะเอง

ยานากาว่าค้นพบว่าโรเก้ตัวจริงถูกฆ่าเมื่อพยายามฆ่าโลน โลนในทางกลับกันทำการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อรับตัวตนของนักฆ่า โลนเปิดเผยว่าการกระทำของเขาทั้งหมดได้รับการออกแบบเพื่อให้เขาเผชิญหน้ากับ Yanagawa เพื่อที่เขาจะได้ฆ่าคนที่สั่งการตายของครอบครัวของเขา ยานากาว่าเปิดเผยว่าครอว์ฟอร์ดอยู่ในกระเป๋าของเขาตลอดเวลาและรับผิดชอบในการรั่วไหลตัวตนและที่อยู่บ้านของทอม โลนไปยัง Rogue ตัวจริง โกรธ โลนปลดอาวุธและตัดหัว Yanagawa ขณะที่ภรรยาของชางได้รับแพ็คเกจจากโลน ซึ่งบรรจุม้าทองตัวหนึ่งซึ่งเป็นของครอบครัวชางและข้อความที่อ่านว่า “สร้างชีวิตใหม่” ลูกสาวของยานากาวะยังได้รับแพ็คเกจที่มีข้อความเดียวกันและภายในกล่องมีหัวของพ่อของเธอ จากนั้นโลนก็โทรหาครอว์ฟอร์ดขณะที่เขากำลังเก็บของในออฟฟิศของเขา ขอให้เขาพบเขาที่โกดังท่าเรือที่พวกเขาทำการสืบสวนครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะไปที่โกดัง ครอว์ฟอร์ดขอความช่วยเหลือจากกอย (ซุงคัง) นักสไนเปอร์ของเอฟบีไอที่ช่วยครอว์ฟอร์ดตลอดการสืบสวน

War

หลังจาก ดูหนังฟรีออนไลน์HD จบเนื้อเรื่องถ้าดูแบบไม่ติดใจอะไร มันก็ไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ได้ดี ผกก.เลือกจะเดินเรื่องด้วยความรุนแรงเรท R เสียมากกว่าจะใส่ใจน้ำหนักของเรื่อง หนังแอบมีหักมุมที่ต้องตกตะลึงกันเลยทีเดียว ซึ่งหักหรือไม่หักมุมก็ไม่ใช่สาระสำคัญของหนังครับ แต่พี่เล่นหักได้แบบว่า….. นึกถึงหนังแอ็คชั่นปลายยุค 90s อยู่เรื่องนึงกันเลยทีเดียว แอบเสียดายที่หนังไม่มี ‘Statham’s one-man show’ มือเปล่าอันเป็นลายเซ็นของเขา เรื่องนี้เฮียสเตแธมแทบจะไม่ได้ออกแรงสักเท่าไร ผิดกับเจ็ท ลีที่ได้โชว์เยอะกว่าแต่รวมๆ ก็ไม่แย่นะ

By admin