Fri. May 20th, 2022
War Horse

War Horse

War Horse | ม้าศึกจารึกโลก (2011)

ในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ก็ได้มีการหยิบเอาเหตุการณ์จากในสงครามหลายๆ ช่วงมาบอกเล่าทำเป็นหนัง ทั้งอิงประวัติศาสตร์ แต่งเติมบ้าง สร้างใหม่บ้าง อาจจะมีทั้งแนวแอ็คชันมันส์ยิงกันกระจาย หรือดราม่าน้ำตาแตก แต่ที่แน่ๆ หนังทุกเรื่องก็สะท้อนภาพความเลวร้ายของมันออกมาให้เราเห็นอยู่เสมอ เว็บหนัง และมันก็มักจะให้ข้อคิดอะไรบางอย่างกับคนดูเช่นกัน War Horse ม้าศึกจารึกโลก เป็นอีกเรื่องที่อยากแนะนำ 

War Horse  ม้าศึกจารึกโลก เป็นภาพยนตร์แนว สงคราม War ในปี 1912 อ่าวไอริชฮันเตอร์เกิดที่เดวอน ประเทศอังกฤษ ในการประมูล เกษตรกรเท็ด นาราคอตต์ เหนือเจ้าของบ้าน ไลออนส์ สำหรับโคลท์ ทำให้ภรรยาของเขาผิดหวัง เพราะครอบครัวต้องการม้าทำงานที่สามารถไถนาทุ่งนาได้ ไม่ใช่ไอริชฮันเตอร์ ลูกชายของพวกเขา อัลเบิร์ต ร่วมกับเพื่อนสนิทของเขา แอนดรูว์ ตั้งชื่อโคลท์ โจอี้ และสอนให้เขามาเมื่อเขาเลียนแบบเสียงนกฮูก คู่สร้างความผูกพันที่ใกล้ชิด ต่อต้านทุกความเสี่ยง ม้าและเด็กชายประสบความสำเร็จในการไถนาทุ่งหิน ช่วยฟาร์มของครอบครัวโรสแสดงเหรียญของอัลเบิร์ตพ่อของเขาจากสงครามโบเออร์ครั้งที่สอง และมอบเหรียญของเท็ดให้เขา โดยเชื่อมั่นในอัลเบิร์ตว่าพ่อของเขาถือแผลเป็นทางร่างกายและจิตใจจากสงครามในปี 1914 เมื่อมีการประกาศสงครามกับเยอรมนี ฝนตกหนักทำลายพืชผลของครอบครัว บังคับให้เท็ดขายโจอี้ให้กับกองทัพ อัลเบิร์ตอกหักและพยายามหยุดการขายแต่สายเกินไป กัปตันเจมส์ นิโคลส์เห็นความผูกพันของอัลเบิร์ตกับม้าและสัญญาว่าจะดูแลโจอี้ อัลเบิร์ตพยายามสมัครสมาชิกแต่ยังเด็กเกินไป และก่อนที่บริษัทจะออกเดินทาง เขาผูกเงินของพ่อของเขากับสะพานของโจอี้และสัญญากับโจอี้ว่าเขาจะพบเขา

ม้าศึกจารึกโลก

โจอี้ผูกพันกับท็อปธอร์น ม้าดำที่เขาได้รับการฝึกอบรมสำหรับบทบาททางทหารของเขา ม้าถูกส่งไปยังฟลันเดอร์พร้อมกับคอลัมน์บินภายใต้การบัญชาการของนิโคลส์และพันตรีสจ๊วต พวกเขานำกองกำลังทหารม้าผ่านค่ายเยอรมัน แต่หน่วยถูกทำลายโดยการยิงปืนกล นิโคลส์ถูกฆ่าพร้อมกับทหารม้าเกือบทั้งหมดของเขา และชาวเยอรมันจับม้าได้กันเธอร์ ทหารหนุ่มชาวเยอรมัน ได้รับมอบหมายให้ดูแลโจอี้และท็อปธอร์น เมื่อไมเคิลพี่ชายของเขาถูกส่งไปยังแนวหน้า กันเธอร์เอาม้าและพวกเขาสี่คนออกจากสงคราม กองทัพเยอรมันไม่ช้าก็ตามรอยเด็กชายที่ถูกยิงเพื่อการลาออก แต่เยอรมันออกไปโดยไม่สังเกตเห็นม้า พวกเขาถูกพบโดยสาวฝรั่งเศสชื่อเอมิลี่เมื่อเช้าวันรุ่งขึ้น ทหารเยอรมันมาถึงฟาร์มของปู่ของเธอ แต่เอมิลี่ซ่อนม้าไว้ในห้องนอนของเธอ สำหรับวันเกิดของเธอ ปู่ของเอมิลี่อนุญาตให้เธอขี่โจอี้ แต่พวกเขาชนกับเยอรมันที่ยึดม้า ปู่ของเอมิลี่เก็บเงินไว้ พอถึงปี 1918 อัลเบิร์ตได้สมัครสมาชิกในที่สุดและตอนนี้กำลังต่อสู้เคียงข้างแอนดรูว์ในศึกซอมม์ครั้งที่สอง หลังจากที่อังกฤษบุกเข้าไปในดินแดนของใครไม่ได้ อัลเบิร์ตและแอนดรูว์ก็ข้ามไปยังร่องเยอรมันอย่างอัศจรรย์ ที่ซึ่งระเบิดแก๊ส แอนดรูว์ถูกฆ่าโดยการโจมตีด้วยก๊าซ ในขณะที่อัลเบิร์ตรอดชีวิต ตาบอดชั่วคราว

ชาวเยอรมันใช้โจอี้และท็อปธอร์นในการขนปืนใหญ่ภายใต้การดูแลของพลทหารเฮนเกลมันน์ เขาดูแลพวกเขาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ท็อปธอร์นยอมแพ้ต่อความเหนื่อยล้าและตาย โจอี้หนีไปได้อย่างแคบ หลีกเลี่ยงถังที่กำลังจะมาถึง และกระแทกเข้าไปในดินแดนของใครไม่ได้ และติดอยู่ในลวดหนาม โคลิน ทหารอังกฤษ เดินทางไปหาโจอี้ภายใต้ธงขาวและพยายามปลดปล่อยเขา ปีเตอร์ ทหารเยอรมันมาพร้อมกับเครื่องตัดสายไฟ และร่วมกันช่วยโจอี้ เพื่อตัดสินใจว่าใครควรเอาม้าไป พวกเขาโยนเหรียญ และโคลินชนะและนำทางโจอี้ที่ได้รับบาดเจ็บไปยังร่องอังกฤษ อัลเบิร์ตได้ยินเรื่องการช่วยเหลือของโจอี้ขณะพักฟื้น ในขณะที่โจอี้กำลังจะถูกหมอบลงโดยหมอที่คิดว่าม้าได้รับบาดเจ็บเกินกว่าจะหายดี โจอี้ได้ยินเสียงนกฮูกของอัลเบิร์ต อัลเบิร์ต ดวงตาของเขายังคงพันแผล สามารถอธิบายโจอี้ได้อย่างละเอียด และทั้งสองกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง หมอตัดสินใจที่จะดูแลโจอี้ให้กลับมามีสุขภาพดี

War Horse

หนังจาก เว็บหนังHD เต็มไปด้วยฉากสงครามที่พูดได้เต็มปากว่า สวยงาม และ อลังการ ผสมผสานไปกับการถ่ายภาพด้วยโทนสี และ แสงที่อยู่ในระดับที่สมควรได้ออสการ์จาก สาขาการถ่ายภาพ ก็ว่าได้ พร้อมกับการที่ผู้กำกับ สตีเว่น สปีลเบิร์ก นั้นก็ได้พิสูจน์ให้คนทั้งโลกได้เห็นแล้วว่า เขายังถือว่าเป็นผู้กำกับมือต้นๆที่ยังสามารถทำฉากสงครามในหนังออกมาได้ยอดเยี่ยม และ อลังการที่สุด เพราะฉากสงครามใน War Horse นั้นผู้กำกับ สปีลเบิร์ก สามารถเนรมิตฉากเหล่านั้นออกมาได้ค่อนข้างสมบูรณ์แบบทั้งแอ็คชั่น และด้านฉากความหดหู่ โดยไม่ต้องพึ่งอาศัยฉากโหดๆ หรือฆ่ากันแบบเห็นเลือดเลยสักนิดเดียวและที่เด็ดที่สุดคือด้านฉากสงครามเหล่านั้นผู้กำกับ สปีลเบิร์ก ยังสามารถแอบสอดแทรกความประทับใจลงไปในนั้นได้อย่างกลมกล่อม

By admin