Fri. May 20th, 2022
Windtalkers

Windtalkers

Windtalkers | สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก (2002)

Windtalkers สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก เป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยแรงกระตุ้นจากตัวละคร ของหนังดราม่าแอ็คชั่นกินใจ ฉากเหตุการณ์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในคาบสมุทรแปซิฟิค แตกต่างไปจากหนังแอ็คชั่นอเมริกันเรื่องอื่นๆ ของจอห์น วู ซึ่งในครั้งนี้ วู ได้กำหนดให้อยู่ในสงครามแห่งไซปัน ในปี 1944 และภาพที่ปรากฎบนจอนั้น เต็มไปด้วยรายละเอียดที่น่าทึ่ง ดูหนังฟรีออนไลน์ ศูนย์กลางของเรื่อง คือสัมพันธภาพอันเหลือเชื่อ ซึ่งเกิดขึ้นในกองกำลังนาวิกโยธินจู่โจมสายฟ้าแลบ และความสัมพันธ์อันซับซ้อน ระหว่างเจ้าหน้าที่รหัสเผ่านาวาโฮแห่งตำนาน กับทหารผู้ได้รับมอบหมาย ให้ทำหน้าที่อารักขาพวกเขา

Windtalkers  สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก  เป็นภาพยนตร์แนว สงคราม War ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 สิบโทนาวิกโยธินสหรัฐฯ โจเซฟ เอฟ. “โจ” เอ็นเดอร์ส กลับมาปฏิบัติหน้าที่อย่างกระตือรือร้นด้วยความช่วยเหลือของเภสัชกร ริต้า ก่อนหน้านี้รอดชีวิตจากการต่อสู้ที่น่าสยดสยองบนหมู่เกาะโซโลมอนกับกองทัพจักรพรรดิญี่ปุ่นที่ฆ่าทั้งทีมของเขาและทิ้งเขาเกือบหูหนวกในหูซ้ายของเขา งานใหม่ของเอ็นเดอร์สคือการปกป้องผู้พูดรหัส Navajo Pvt เบน ยาห์ซี และเลื่อนตำแหน่งให้เอ็นเดอร์ส เป็นจ่าใน JASCOจ่า. พีท “อ็อกซ์” เฮนเดอร์สัน ยังได้รับมอบหมายขนานที่ปกป้องผู้พูดรหัส Navajo Pvt ชาร์ลี ไวท์ฮอร์สYahzee และ Whitehorse เพื่อนวัยเด็กจากเผ่า Navajo ได้รับการฝึกอบรมให้ส่งและรับข้อความรหัสที่ชี้นำการยิงปืนใหญ่ เอ็นเดอร์สและเฮนเดอร์สันได้รับคำสั่งให้ฆ่าผู้พูดรหัสของพวกเขาหากการจับกุมใกล้เข้ามาเพื่อให้รหัสไม่สามารถตกอยู่ในมือของศัตรูได้ ขณะที่เอ็นเดอร์สและเฮนเดอร์สันพบกับ Yahzee และ Whitehorse จะเห็นได้ว่านาวิกโยธินที่มีประสบการณ์ทั้งสองไม่พอใจที่จะดูแลเด็กโคเดทัลเกอร์ของนาวาโจ และพวก Navajos ก็ต้องทนต่อการข่มขู่ทางเชื้อชาติจากนาวิกโยธินผิวขาวบางคน โดยเฉพาะ Private Chick อย่างไรก็ตาม ในระหว่างภารกิจของพวกเขา เฮนเดอร์สันและไวท์ฮอร์สค้นพบความรักร่วมกันต่อดนตรี เอ็นเดอร์สและยาฮซียังพบว่าพวกเขามีหลายสิ่งเหมือนกัน โดยเฉพาะการเลี้ยงดูคาทอลิกของพวกเขา

สมรภูมิมหากาฬโค้ดสะท้านนรก

การบุกรุกไซแพนในหมู่เกาะมาเรียนากลายเป็นประสบการณ์การต่อสู้ครั้งแรกของยาซีและไวท์ฮอร์ส หลังจากที่หัวหาดปลอดภัย นาวิกโยธินถูกยิงอย่างเป็นมิตรจากปืนใหญ่ของสหรัฐอเมริกา วิทยุของยาห์ซีถูกทำลาย และขบวนรถไม่สามารถยกเลิกการระเบิดได้ Yahzee แนะนำให้เขาปลอมตัวเป็นทหารญี่ปุ่นและลื่นลื่นหลังเส้นศัตรูเพื่อยึดวิทยุ โดยมี Enders เป็นนักโทษของเขา Yahzee ถูกบังคับให้ฆ่าเป็นครั้งแรกก่อนที่เขาจะสามารถเปลี่ยนการยิงปืนใหญ่ของสหรัฐไปยังตำแหน่งของญี่ปุ่น สำหรับความกล้าหาญของพวกเขา เอ็นเดอร์สได้รับรางวัลดาวเงินจากผู้บัญชาการ โดยบทบาทของยาห์ซีเกือบจะเพิกเฉยจนกว่าเอ็นเดอร์สจะชี้ให้เขาเห็นคืนนั้น ค่ายนาวิกโยธินในหมู่บ้านใกล้เคียงของทานาปาก ขณะที่ยาห์ซีได้รับมอบหมายกลับไปยังตำแหน่งบัญชาการชั่วคราวเพื่อแปลรหัส เอ็นเดอร์สจะฉีกขาดมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเขาไม่สามารถจินตนาการการฆ่ายาห์ซีได้แม้จะมีคำสั่งของเขา เขาเรียกร้องให้ได้รับการปลดปล่อยจากหน่วยของเขา แต่คำขอของเขาถูกปฏิเสธ เช้าวันรุ่งขึ้น ทหารญี่ปุ่นซุ่มโจมตีหมู่บ้าน เฮนเดอร์สันถูกฆ่า และไวท์ฮอร์สกำลังจะถูกจับได้ เอ็นเดอร์เห็นไวท์ฮอร์สถูกชาวญี่ปุ่นทุบตีและลากออกไป

การตระหนักว่าชาวญี่ปุ่นจะทรมานเขาเพื่อรหัส เอ็นเดอร์สขว้างระเบิดใส่ไวท์ฮอร์ส ฆ่าเขาและผู้จับกุมของเขา เอ็นเดอร์สพึมพำว่าเขาฆ่าไวท์ฮอร์ส แต่ไม่เปิดเผยว่าไวท์ฮอร์สเต็มใจที่จะตายเพื่อปกป้องรหัส ด้วยความโกรธ Yahzee เล็งอาวุธของเขาไปที่ Enders แต่ไม่สามารถนำตัวเองมาฆ่าเขา เอ็นเดอร์สสารภาพว่าเขาเกลียดการต้องฆ่าไวท์ฮอร์ส และเช่นเดียวกับเฮนเดอร์สัน ภารกิจของเขาคือปกป้องรหัสเหนือสิ่งอื่นใดนาวิกโยธินได้รับการเคลื่อนย้ายในภารกิจอื่นและถูกซุ่มโจมตีอีกครั้ง คราวนี้ใกล้กับทุ่งระเบิดที่ร้ายแรงบนภูเขาทาโปเชา ซึ่งในระหว่างนั้นนาวิกโยธินจำนวนมากถูกฆ่า เอ็นเดอร์ส ยาซี ชิค และซีพีแอล ปัปปาส (นาวิกโยธินคนสุดท้าย) หลบซ่อนตัวบนสันเขาและเห็นปืนใหญ่ของญี่ปุ่นยิงจากยอดสันเขาโจมตีขบวนรถของนาวิกโยธินที่อยู่ใต้ตำแหน่งของพวกเขา ยังคงโกรธต่อการตายของไวท์ฮอร์ส ยะห์ซีตั้งข้อหาสายญี่ปุ่น และในการทำเช่นนั้นทำให้วิทยุที่จำเป็นในการเรียกพิกัดสำหรับการระเบิด ยาห์ซีและเอ็นเดอร์สถูกยิงขณะที่พวกเขารับวิทยุและเรียกการโจมตีทางอากาศบนปืนใหญ่ของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกล้อมรอบและรู้ว่าชาวญี่ปุ่นจะจับและทรมานเขาเพื่อรหัสเช่นเดียวกับที่พวกเขาเกือบจะทำกับไวท์ฮอร์ส 

Windtalkers

เราว่าระหว่าง ดูหนังฟรีออนไลน์HD รู้สึกว่ากลิ่นอายสงครามในหนังยังไม่เข้มเท่าแนวเดียวกันอย่าง Tear of the Sun, We Were Soldiers หรือ Letters from Iwo Jima แม้จะเต็มไปด้วยฉากทหารออกรบ, ฉากทหารนั่งคุย (แบบกึ่งๆ สั่งเสีย) ต่อกัน หรือฉากสำคัญที่ทหารแต่ละคนต้องปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายมา ทว่าฉากเหล่านี้ก็ยังไม่เร้าความโหดของสงครามออกมาได้แบบเต็มที่นัก (แต่ยอมรับว่าฉากคนตายโหดเอาการ) นะ

By admin