Fri. Aug 12th, 2022
Wrath Of The Titans

Wrath Of The Titans

Wrath Of The Titans | สงครามมหาเทพพิโรธ (2012)

เพอซิอุสเป็นบุคคลในตำนานเทพปกรณัมกรีก เป็นบุตรของเทพซูสกับหญิงชาวมนุษย์ชื่อ นางแดนาอี ตามตำนานกรีกเพอร์ซิอัสเป็นผู้ก่อตั้งแคว้นไมซีนี และเป็นปฐมกษัตริย์ของราชวงศ์เพอร์เซอิด เขาเป็นวีรบุรุษคนแรกในปกรณัมกรีกที่มีชื่อเสียงจากการปราบสัตว์ประหลาดโบราณมากมาย ในยุครุ่งเรืองเทพโอลิมปัสทั้ง 12 องค์ ชาวกรีกเชื่อกันว่าเพอร์ซิอัสเป็นผู้ก่อตั้งเมืองไมซีนีขึ้น ณ จุดที่ได้สังหารอะคริซิอัส เว็บหนังHD  พระเจ้าตาของตนโดยอุบัติเหตุ นอกจากนี้เพอร์ซิอัสยังเป็นผู้สังหารเมดูซาและเป็นผู้ช่วยเหลือเจ้าหญิงแอนดรอมิดาจากเคตัส (Cetus) ปีศาจทะเลซึ่งถูกส่งมาโดยเทพโปเซดอน เพื่อทำลายเอธิโอเปีย จริงๆ เรื่องราวของ เพอซิอุส ถูกนำมาเป็นภาพยนตร์อยู่หลากหลายรอบแต่ที่น่าจดจำมากๆ ต้องยกให้ Wrath Of The Titans  สงครามมหาเทพพิโรธ

Wrath Of The Titans  สงครามมหาเทพพิโรธ เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action หลังจากภาคแรกเพอซิอุสมีลูกชายชื่อฮีเลียส เพอซิอุสใช้ชีวิตแบบคนปกติที่หมู่บ้านชาวประมงขนาดภรรยาตายเพอซิอุสก็ไม่ร้องขอความช่วยเหลือจากซุส ซุสมาขอความช่วยเหลือจากเพอซิอุสเพราะมนุษย์เลิกสวดภาวนาทำให้กำแพงทาร์ทารัสที่กักขังไททัน โครนอสเริ่มพังแต่เพอซิอุสไม่อยากยุ่งด้วย ซุสไปหาโพไซดอนจากนั้นก็ไปหาเฮดีสเพื่อขอให้ช่วยกันต้านกำแพงแต่เฮดีสร่วมมือกับแอรีสลูกเทพอีกคนของซุสทำร้าย แอรีสยึดเอาสายฟ้าอาวุธของซุสไป เฮดีสทำข้อตกลงกับโครนอสส่งซุสให้โครนอสดูดพลังเพื่อออกจากการกักขังแลกกับการมีชีวิตอมตะ คือถ้าเทพตายจะสลายไปเลยไม่เหมือนกับมนุษย์ที่ยังมีโลกหลังความตาย ไคเมราบุกหมู่บ้านทำให้เพอซิอุสต้องจับดาบต่อสู้อีกครั้งเพื่อปกป้องลูกชาย 

สงครามมหาเทพพิโรธ

หลังจากฆ่าไคเมราตายเพอซิอุสพาฮีเลียสไปที่วิหารเทพเจ้าเจอโพไซดอนที่กำลังจะสลาย โพไซดอนมอบตรีศูรให้เพอซิอุสบอกให้ไปตามหาอจีนอร์ลูกชายครึ่งเทพของโพไซดอนที่อาร์กอส เพอซิอุสไปหาราชินีแอนโดรเมดาที่ตอนนี้เป็นผู้นำกองทัพ เพอซิอุสให้อจีนอร์นำทางพาไปที่เกาะเพื่อหาตัวเฮเฟตัสที่เป็นคนสร้างอาวุธเทพและเป็นคนสร้างทาร์ทารัสที่ใช้กักขังโครนอส เฮเฟตัสพาพวกเพอซิอุสไปที่ทาร์ทารัส เฮเฟตัสเสียสละตัวเองเพื่อช่วยให้พวกเพอซิอุสเข้าไปในเขาวงกต โครนอสดูดพลังจากซุสจนมีพลังมากพอสามารถหลุดจากที่คุมขัง ซุสขอให้เฮดีสอภัยเลิกแล้วต่อกันแต่แอรีสไม่ยอมจะทำร้ายเฮดีสซุสทำให้สายฟ้าใช้การไม่ได้  เพอซิอุสเข้ามาช่วยซุส แอรีสพุ่งอาวุธของเฮดีสใส่ซุส เพอซิอุสกับพวกพาซุสที่กลายเป็นคนแก่บาดเจ็บสาหัสกลับมาที่ค่าย เพอซิอุสอาสาไปเอาสายฟ้าคืนจากแอรีสให้ราชินีแอนโดรเมดานำกำลังกองทัพต้านสมุนของโครนอส แอรีสจับตัวฮีเลียสลูกชายของเพอซิอุสไปสุดท้ายเพอซิอุสก็ฆ่าแอรีสตายได้สายฟ้าคืนมา

เพอซิอุสประกอบอาวุธทั้งสามกลายเป็นหอกเทรียมที่สามารถฆ่าโครนอสได้ เฮดีสมาหาซุสเฮดีสอภัยและมอบพลังให้ซุส ซุสกับเฮดีสร่วมมือกันช่วยพวกมนุษย์ต่อสู้กับสมุนของโครนอส ต่อมาโครนอสขึ้นมาบนโลกเริ่มทำลายเมือง ซุสกับเฮดีสรวมพลังกันช่วยต้านโครนอสเพื่อให้เพอซิอุสที่ขี่เปกาซัสกลับมาพอดีได้โอกาสทำลายโครนอสได้สำเร็จ ตอนที่โครนอสโต้กลับซุสผลักเฮดีสออกทำให้ซุสเจ็บสาหัสเพอซิอุสเข้าไปลาซุสก่อนที่ซุสจะสลายไป เฮดีสหมดพลังกลายเป็นคนธรรมดา เพอซิอุสจูบราชินีแอนโดรเมดา จบด้วยเพอซิอุสมอบดาบให้ลูกชาย

Wrath Of The Titans

หลังจากเราดูภาพยนตร์จาก เว็บหนังใหม่HD  เราว่าสนุกดีแต่ไม่อาจจะสู้ภาคแรกหนังไม่เน้นเล่าเนื้อหาให้คนดูรู้เรื่องมากนัก เพียงแค่เล่าอย่างคร่าวๆ แล้วก็ฟาดกันทันที ฟาดกันไปมาตัวละครที่เพิ่งจำได้ว่าชื่ออะไร พอตายห่าไปแล้ว ก็ต้องมาจำตัวละครที่เพิ่มเข้ามาใหม่อีก รวมทั้งยังไม่รู้ปูมหลังของแต่ละตัวละครดีเท่าไร พอใส่เข้ามาปุ๊บ ก็แอดเวนเจอร์กันเลยทันทีแต่สิ่งที่หนังทำได้ดีกว่าภาคแรก นั่นก็คือซีจีที่เป็นจุดเด่นมาตั้งแต่ครั้งที่แล้ว ในครั้งนี้หนังเพิ่มซีจีเข้าไปอีกหลายจุด และเป็นซีจีที่ใหญ่กว่าเดิมหลายเท่า ทั้งตัวละครยักษ์ มิโนทอร์ เหล่าไททัน หรือใหญ่สุดอย่างโครนอส หนังทำออกมาได้สมจริงสมจัง แต่ไม่เล่ารายละเอียดให้เราฟังกันเลยว่าไอ้ตัวเนี๊ยมันคือตัวอะไร แล้วเอาไว้ทำอะไรบ้าง? พอโผล่เข้าฉากปุ๊บก็ทำหน้าที่ทันที ฟันกันไปกันมา แล้วก็ตายห่าหมด นอกจากซีจีที่หนังใช้กับตัวละครทั้งหลายแล้วโอเคหมดเล  ยังทุ่มไปกับฉากอลังการหลายฉากถึงแม้ขะสู้ภาคแรกไม่ได้ แต่มันก็สนุกดีเหมือนกัน

By admin