Sat. Jul 2nd, 2022
Yesterday

Yesterday

Yesterday | เยสเตอร์เดย์ (2019)

อากาศก็ร้อนรถก็ติดเลยลองเปิดเพลงฟังฆ่าเวลา เพลงหลากหลายแนวทั้งเล่นออกมาทั้ง ร็อค , เมทัล , ลูกทุ่ง หรือแม้กระทั่งเพลง Kpop ทันใดนั้นเพลง All My Loving ของ The Beatles ดังขึ้นเราก็ฟังจนจบเพลง เราเริ่มรู้สึกคิดถึงวง The Beatles ขึ้นมา The Beatles เป็นวงร็อกแอนด์โรลจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ รวมวงกันในปี 1960 ประกอบด้วยสมาชิก ร้องนำและมือกีตาร์ จอห์น เลนนอน ร้องนำและมือเบสพอล แม็กคาร์ตนีย์ มือกีตาร์ จอร์จ แฮร์ริสัน และมือกลอง ริงโก สตาร์ บีเทิลส์ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางให้เป็นวงร็อกที่มีอิทธิพลที่สุดแห่งยุคและเป็นหนึ่งในวงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดวงหนึ่งที่เคยเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ในตอนแรกแนวดนตรีของพวกเขาจะเป็นร็อกแอนด์โรล แต่ในเวลาต่อมา The Beatles ก็ได้สรรค์สร้างแนวเพลงอีกหลากหลาย บางครั้งก็ผสมแนวดนตรีคลาสสิกหรือเครื่องดนตรีแบบอื่นๆ ด้วยกระแสนิยมของ The Beatles นั้นมีมากๆสูง โดยเฉพาะในช่วงยุค 1960 – 1970 เราเลย ดูหนังฟรีออนไลน์ แล้วไปเจอเรื่อง Yesterday เยสเตอร์เดย์ เป็นหนังที่พูดถึงโลกที่ปราศจาก The Beatles แค่ฟังก็ดูหดหู่แล้วโลกที่ไม่มี The Beatles จะเป็นยังไงกัน

Yesterday เยสเตอร์เดย์ เป็น หนังตลก Comedy เพลงดนตรี Musical แฟนตาซี Fantasy เรื่องราวเริ่มขึ้นในประเทศอังกฤษ แจ็คมาลิก นักร้องนักแต่งเพลงที่กำลังดิ้นรนเล่นตามร้านเล็กๆต่างๆ ที่กับผู้ชมกลุ่มเล็ก ๆ แจ็ครู้สึกผิดหวังและท้อแท้ แต่เอลลี ผู้จัดการและเพื่อนในวัยเด็กของเขาสนับสนุนให้เขาไม่ยอมแพ้  ในช่วงที่ทุกอย่างมันดูแย่แจ็คปั่นจักรยานกลับบ้านก่อนจะถูกรถบัสชน เขาได้รับบาดเจ็บและสูญเสียฟันไปด้วย หลังจากหายป่วยเขาร้องเพลง Beatles เพลง “Yesterday” ให้กับเพื่อน ๆ ของเขาฟัง

เยสเตอร์เดย์

 แต่กลายเป็นว่าไม่มีใครรู้จักมันและพอเขาลองเล่นเพลงอื่นๆของ The Beatles ก็ไม่มีใครรู้จักอีก เขาเลยเริ่มวางแผนนำเพลงของ The Beatles โดยส่งต่อให้เป็นของตัวเอง เอลลี ให้ แจ๊ค บันทึกเสียง เกวิน ผู้ผลิตเพลงท้องถิ่น หลังจากการแสดงผ่านทางโทรทัศน์ท้องถิ่น แจ็คเริ่มเป็นที่รู้จักและ ได้รับเชิญจากป๊อปสตาร์ เอ็ดชีแรนให้มาเล่นเปิดคอนเสิร์ตที่รัสเซีย เอลลีไม่สามารถไปด้วยได้  เอ็ดชีแรนท้าให้เขาแต่งเพลง “ดวล” ซึ่งจ๊คเป็นฝ่ายชนะ เดบร้าแฮมเมอร์ผู้จัดการจอมวางแผนของเอ็ดเลย ชวนแจ็คมาร่วมงานกับเธอที่ลอสแองเจลิสเพื่อเป็นนักร้องที่ยิ่งใหญ่ เอลลีสารภาพว่าเธอรักแจ็คมาตลอดแต่ดูเหมือนแจ็คยังตัดสินใจไม่ได้

 แจ็คเริ่มบันทึกเสียงอัลบั้มเปิดตัว เอลลีเริ่มออกเดทกับเกวิน ค่ายก็กำลังเตรียมเปิดตัวแจ็ค แต่เขาเริ่มฝันร้ายซึ่งพอลแมคคาร์ทนีย์และริงโกสตาร์กำลังจะเปิดโปงว่าเขาเป็นนักต้มตุ๋นเอาเพลงของพวกเขามาหากิน แจ็คเริ่มซวยเมื่อไม่ใช่เขาเพียงคนเดียวที่จำ The Beatles ได้หลังจากเขาได้พบคู่ชายหญิงคู่หนึ่ง แจ็คต้องเลือกระหว่างฝืนทำต่อเพื่อความฝันเป็นนักร้องที่ยิ่งใหญ่ หรือจะพอแค่นี้เพราะทนความรู้สึกผิดที่มีต่อ The Beatles ไม่ได้ ความสันธ์ของเขากับเอลลี่ก็เริ่มห่างขึ้น

Yesterday

เรารู้สึกว่าหนังไปไม่สุดสักทาง ไม่ว่าจะเป็นเพลง , ตลก , หวานซึ้ง หรือดราม่า แต่พอจับองค์ประกอบต่างๆ มามัดรวมกันแล้ว เออ.. เรากลับชอบแฮะ !! นอกจากเรื่องเพลงที่เป็นตัวหลักในการดำเนินเรื่องแล้ว หนังชูสไตล์ Comedy ขึ้นมาได้โดดเด่นมาก มีมุกตลกแทรกให้หัวเราะตลอดเวลา ดูแล้วเพลิน ดูแล้วสนุก แม้บางจังหวะจะดูผิดที่ผิดเวลาไม่ควรเล่นก็ตาม ในบางช่วงหนังเล่นมุกเรี่ยราดมากจนไปขัดกับอารมณ์อื่นของหนังแบบน่าจับมาตีมือจริงๆหนังตั้งใจทำให้ออกมาดูง่าย จึงไม่ได้ให้น้ำหนักกับความละเอียดซับซ้อนของบทมากนัก แต่ก็มีมุมที่ “จิกกัด” วงการดนตรีไม่น้อยเลย รวมไปถึงสอดแทรกแง่คิดดีๆ ในการใช้ชีวิตพอ ดูหนังฟรีออนไลน์HD จบเราก็ต้องหาเพลงของ The Beatles มาฟังเลยทั้ง Here come the sun , In my life , Let it be และ Hey Jude เรียกได้ว่าไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีวง The Beatles ก็ยังคง Classic เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

By admin