Fri. Aug 12th, 2022
Youth in Revolt

Youth in Revolt

Youth in Revolt | จะรักดีมั๊ยหนอ พ่อหนุ่มสองหน้า (2009)

หากเราพูดถึงนักแสดงหน้าเนิร์ด ชื่อของ Michael Cera เป็นชื่อแรกที่เรานึถึง  Michael Austin Cera เกิดวันที่ 7 มิถุนายน ค.ศ. 1988  (พ.ศ. 2531) ที่ Brampton, Ontario ประเทศแคนาดา เขาเริ่มให้ความสนใจในการแสดงมาตั้งแต่เด็กๆ มีช่วงนึงที่เขาป่วยหนักจนต้องอยู่บ้าน เขาได้หยิบ เว็บดูหนังออนไลน์ ในตำนานเรื่องนึงมาดู นั่นก็คือ Ghostbusters ค.ศ. 1984 (พ.ศ. 2527) และเขาก็ดูมันซ้ำๆ แบบนั้น จนจำบทสนทนาในหนังได้แทบจะทั้งหมดหลังจากความหลงไหลในการแสดงนั้น มันก็ได้จุดประกายให้เขาได้เข้าไปเรียนที่คลาสสอนการแสดงที่ The Second City Toronto และหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้รับบทบาทเล็กๆ รวมถึงแสดงซีรีส์บ้างและปรากฏในโฆษณาบางตัว วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Youth in Revolt | จะรักดีมั๊ยหนอ พ่อหนุ่มสองหน้า ที่เป็นหนึ่งในผลงานที่น่าจดจำของเขา

Youth in Revolt  จะรักดีมั๊ยหนอ พ่อหนุ่มสองหน้า เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ดราม่า Drama ตลก Comedy โรแมนติก Romance ผลงานจากทาง Permut และ Dimension Films กำกับภาพยนตร์โดย Miguel Arteta นำแสดงโดย Michael Cera, Portia Doubleday, Jean Smart, Mary Kay Place, Justin Long, Fred Willard, Ray Liotta, Zach Galifianakis, Erik Knudsen, Jonathan Bradford Wright, M. Emmet Walsh และ Rooney Mara

จะรักดีมั๊ยหนอ พ่อหนุ่มสองหน้า

เด็กวัยรุ่นขี้อาย นิค ทวิสป์ อาศัยอยู่กับแม่ของเขา เอสเตล และแฟนของเธอ เจอรี่ ที่โอ๊คแลนด์ แคลิฟอร์เนีย หลังจากขายรถเสียให้กับกลุ่มนักเดินเรือ เจอร์รี่พาเอสเตลและนิคไปที่สวนรถเทรลเลอร์ในเคลียร์เลค ที่นิคพบกับเชนี่ ซอนเดอร์ส หญิงสาววัยของเขา สนใจในวัฒนธรรมฝรั่งเศสและแบ่งปันรสนิยมดนตรีของนิค แม้ว่าแฟนของเธอ เทรนท์ เพรสตัน พวกเขาก็มีความสัมพันธ์ทางความรัก นิคได้สุนัขสำหรับเธอชื่ออัลเบิร์ต (หลังจากอัลเบิร์ต แคมัส) แต่อัลเบิร์ตฉีกทรัพย์สินของครอบครัว และพ่อแม่ของเชนี่ห้ามออกจากบ้านก่อนนิคจะกลับไปที่โอ๊คแลนด์ เชนี่สัญญาว่าจะจัดงานที่ยูคียา ให้พ่อของนิค จอร์จ ในขณะที่นิคตกลงที่จะให้แม่ของเขาไล่เขาออก เพื่อที่เขาจะได้กลับไปชีนี่ ในโอ๊คแลนด์ นิคสร้าง อัลเตอร์อีโก้ ชื่อ ฟรองซัวส์ ดิลลิ่งเจอร์ ผู้สร้างปัญหาที่ชอบสร้างขึ้นและต่อต้าน หลังจากนั้น เจอร์รี่ตายเพราะหัวใจวายภายใต้อิทธิพลของฟรองซัวส์ นิคพูดคุยกับแม่ของเขา และแฟนใหม่ของเธอ เจ้าหน้าที่ตำรวจแลนซ์ เวสคอค นิคเอาเจอร์รี่ ลินคอล์นไป แล้วชนเข้าร้านอาหาร เริ่มก่อไฟ แลนซ์ตกลงที่จะโกหกและรายงานว่ารถที่ถูกขโมยไป เพื่อแลกเปลี่ยนกับการอาศัยอยู่กับพ่อของเขา ในยูคิอาห์ นิค โทรหาเชนี่ และบอกเธอว่า เขาระเบิด “ครึ่งของเบอร์คลี่ย์” เพื่อกลับมา แม่ของเธอได้ยินเรื่องนี้ และส่งเธอไป โรงเรียนประจำฝรั่งเศสในซานตา ครูซ ห้ามนิคให้พบเธออีกนิคเป็นเพื่อนกับไวเจย์ โจชิ และพวกเขาเอารถของยายไวเจไปเยี่ยมเชนี่ พวกเขาแอบเข้าไปในห้องของเชนี่ 

นิคพบเบอร์นิซในห้องน้ำ และเขาอ้างว่าเทรนท์ พูดเรื่องแย่ๆเกี่ยวกับเธอ หลังจากนั้น เบอร์นิซจะนำไม้มาไว้ที่ห้อง และเด็กๆ ก็จะหนีไป ระหว่างทางกลับบ้าน รถตาย และนิคโทรหาคุณเฟอร์กูสัน เพื่อนบ้านที่อุดมคติของพ่อเขา เพื่อไปรับพวกเขา บอกฟอร์กูสันว่าไวเจย์เป็นชาวอพยพผิดกฎหมาย ที่นิคพยายาม “ปลดปล่อยจากการถูกข่มขืน”เมื่อเขากลับมาบ้าน นิคพบพี่ชายของเชนี่ พอล ที่บอกเขาว่า เธอจะกลับบ้านในวันขอบคุณพระเจ้า และเชิญเขามา นิคส่งจดหมายของเบอร์นิซ ให้เธอใส่ยาสลบลงไปในเครื่องดื่มของเชนี่ เพื่อให้เธอหลับในห้องเรียน ทำให้เชนี่ถูกไล่ออก นิคพบว่าเลซซี่ แฟนสาวอายุ 25 ของจอร์จ พอล และเฟอร์กูสัน อยู่ในห้องนั่งเล่นของเขา เมายาเห็ด และนิคก็มาร่วมด้วย เมื่อจอร์จพบพวกเขา เขาชกเฟอร์กูสัน และพอลชกจอร์จ เลซี่ออกจากบ้านเพื่ออยู่กับพอล ในวันขอบคุณพระเจ้า นิคได้รับโทรศัพท์จากแม่ของเขา อธิบายว่าแลนซ์ไป และจะไม่คุ้มครองเขาอีกต่อไป จากนั้นที่ร้านเชนี่ เทรนท์ก็มาบอกพวกเขาเรื่องจดหมายของนิค ถึงเบอร์นิซ เชนี่ก็ตกใจและนิคก็จากไปนิคขโมยรถของพ่อของเขาเพื่อหนีตำรวจ จากนั้นก็ถอดเสื้อผ้าของเขา และขับรถเข้าไปในทะเลสาบตื้นข้างหน้าสถานีตำรวจ เขาได้วิกและชุด เพื่อปลอมตัวเป็น “เพื่อน” ของเชนี่ เขาหลอกคุณและคุณนายซอนเดอร์ส ขึ้นไปที่ห้องของเชนี่ บนชั้นบน นิคบอกเชนี่ว่า เขาเข้าใจความโดดเดี่ยว และทุกอย่างที่เขาทำ

Youth in Revolt

หลังจากชมภาพยนตร์ เว็บดูหนังออนไลน์HD เรื่องนี้จบ เราว่ามันสนุกมากๆ ตอนแรกเรานึกว่าจะเป็นเรื่องรักของแบบ เด็กไฮสคูลทั่วไป แต่ปรากฏว่าไม่ไม่เป็นแบบที่เดาไว้  มันมีการผสมผสานแนวอื่นไว้ หนังเรื่องนี้มีความเป็น coming of age อยู่พอสมควร ตัวละครมีการพัฒนาอย่างชัดเจน ตัวหลักทั้งสองคนต้องเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ตัวเองเปลี่ยนความคิด แล้วมันไม่ได้มีแต่ความรักอบอวล ทั้งเรื่องเต็มไปความสนุกสนาน ป ด้านบทและนักแสดงเป็นสิ่งที่ขอชื่นชมเลย ด้าน Production ก็ดีมากทั้งงานภาพ และ Mood and Tone ที่ดีมากคอหนังไม่ควรพลาด

By admin